in

Review Manhwa tấu hài: Thế giới game thủ

Bạn sẽ làm gì nếu thế giới xung quanh bỗng trở thành một trò chơi? và bạn là nhân vật chính. Bạn sẽ làm gì nếu có thể lên cấp và gia tăng những chỉ số của bản thân? Vui mừng? hay lo sợ?… Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu qua về một bộ truyện tranh Hàn Quốc về chủ đề trò chơi mang tính giải trí cực kỳ cao đó là: The gamer – Thế giới game thủ.

Bộ truyện tranh Thế giới game thủ của tác giả Sung San Young, thuộc thể loại Action – Comedy – School Life – Shounen – Supernatural – Truyện tranh Thiếu Nhi…. Hiện đang được tiến hành đã được dịch đến 377 chương, bạn nào giỏi ngoại ngữ có thể tìm truyện trên webtoon để theo dõi trước.

Bước vào thế giới game thủ, độc giả sẽ bước chân vào một thế giới giả tưởng, nơi tồn tại những con người có khả năng đặc biệt khá giống với các Dị Nhân. Những con người này sở hữu các năng lực đặc biệt như phun lửa, gọi gió, hô mưa … từ lúc sinh ra hoặc có thể có được năng lực nhờ vào tập luyện các môn võ thuật đặc biệt. Nhân vật chính của chúng ta Han Jee-Han, một nam sinh trung học bình thường về mọi mặt không hề có gì nổi trội cho đến 1 ngày đẹp trời, cuộc đời Jee Han đã đi sang ngã rẽ mới khi cậu bất ngờ nhận được một năng lực đặc biệt: “năng lực game thủ”.

Ban đầu Jee Han tưởng rằng cậu đã mắc chứng ảo tưởng do chơi game quá nhiều nhưng rồi cậu cũng dần chấp nhận nó như 1 phần của cuộc sống. Bắt đầu với việc cậu có thể nhìn thấy một số thông tin của người khác cùng với một số nhiệm vụ hàng ngày, Thế nhưng đời đâu như mơ….

Mọi việc bắt đầu trở nên rắc rối khi Jee Han vô tình bị vướng vào cuộc chiến giữa một ông chú lạ mặt với 1 cô em gái xinh đẹp, cả hai người đều mạnh khủng khiếp nói nhanh thì 1 cái bạt tai tùy tiện của họ cũng đủ khiến cho cậu sấp mặt xôi ngay lập tức.

Thế nhưng trong cái rủi có cái may, đứng trước nguy hiểm cùng sự trợ giúp của hệ thống cậu đã học được thêm kỹ năng cũng như tiếp thu kiến thức mới giúp cậu tự mình giải thoát bản thân khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, bản thân cậu cũng nhận thức được rằng mọi chuyện không hề đơn giản, muốn tồn tại cậu buộc phải trở nên mạnh mẽ hơn cũng như tìm hiểu nhiều hơn về thế giới.

Thông qua việc tra hỏi thằng bạn thân Shin Sun-IL, cậu đã biết được kha khá sự thật về thế giới mình đang sống cũng như năng lực của mình xuất phát từ 1 thực thể mang tên Gaia. Từ đây, hành trình cày cuốc cũng như tấu hài của Jee Han đã chính thức bắt đầu. Cậu bắt đầu tập luyện và tìm kiếm những phương pháp trở nên mạnh hơn.

Thông qua quá trình tập luyện với Shin Sun Il, Jee Han của chúng ta đã khám phá ra rằng, với khả năng đặc biệt tạm gọi là khả năng … Game thủ, anh chàng có thể học được mọi bí kíp võ công chỉ trong một nốt nhạc chỉ cần đạt đủ các yêu cầu về chỉ số mà bộ võ công đó yêu cầu. Cứ như vậy, Jee Han sử dụng năng lực đặc biệt của mình để … Tấu hài và khám phá thêm về thế giới của các dị nhân kì bí.

Bộ truyện Thế giới game thủ chủ yếu tập trung vào những phân cảnh chiến đấu mãn nhãn và những màn tấu hài vô cùng cực của nhân vật chính. Khi chiến đấu thì cực kỳ nghiêm túc, không chỉ sử dụng sức mạnh mà Jee Han còn vận dụng đầu óc của mình 1 cách tối đa để đưa ra những phương pháp chiến đấu vừa hiệu quả vừa an toàn cho bản thân, còn nói thẳng ra là định luật bảo toàn tính mạng được áp dụng trước tiên….

Ngoài khả năng chiến đấu dựa vào hệ thống cực kỳ hack game thì tác giả còn ban cho cậu thiên phú tấu hài cực cao, những hành động và vật phẩm cực bựa cùng lời thoại không thể nào nghiêm túc hơn giúp cho bộ truyện trở nên cuốn hút dù cho motip truyện khá là cũ.

Tuy không còn hot và gây bất ngờ cho người xem nhiều như thời gian đầu mới ra mắt nhưng Thế giới game thủ hiện vẫn đang là bộ truyện tranh được lòng phần lớn người đọc Việt Nam. Đối với mình, đây là một bộ truyện tranh khá tốt với nội dung gần gũi với độc giả, đặc biệt là với cộng đồng game thủ.

Sẽ mất chút thời gian để làm quen với một vài chương truyện đầu tiên, và rồi nội dung hấp dẫn và tính giải trí cực mạnh của bộ truyện này chắc chắn sẽ dần cuốn hút mọi người đến từng trang truyện cuối cùng. Các bạn biết hôm nay đọc gì rồi đúng không?

What do you think?

Nisekoi bộ truyện tranh mà bạn chắc chắn phải đọc qua 1 lần

Đâu là thể loại “TRUYỆN TRANH” Được yêu thích nhất hiện nay