in

Review manhwa: Shinbi thần bí.

Là một bộ truyện tranh manhwa kết hợp nhiều tình tiết hài hước và ly kỳ đưa người đọc vào thế giới đẹp như tranh vẽ. Cùng nét vẽ sắc nét và mềm mại, nội dung truyện độc đáo mà bộ manhwa Shinbi thần bí trở thành một trong những bộ truyện tranh được săn đón và yêu thích.

Tên truyện: Shinbi thần bí.

Tác giả: Van Ji.

Thể loại: Manhwa, ngôn tình, hài hước, phép thuật, hiện đại.

Tình trạng: Hoàn thành.

Đánh giá: 95/100.

Tóm tắt nội dung: Lee Garam là cậu bé có ước mơ trở thành một họa sĩ, tuổi thơ cậu luôn ở trong nhà và vẽ, mỗi khi vẽ cậu đều được mẹ khen ngợi, điều này cũng là niềm vui duy nhất của cậu. Nhưng từ khi mẹ mất, Garam trở thành đứa trẻ mồ côi và được chú, một người bạn của mẹ nhận nuôi, từ đó cậu luôn sống với gia đình của chú. Khi 20 tuổi, Garam bắt đầu một cuộc sống tự lập. Nhưng do nhận được yêu cầu từ người chú của mình, Garam đã đến ngôi làng ở vùng quê hẻo lánh bên bờ biển để chăm sóc cho ngôi nhà mà mẹ của chú từng sinh sống. Tại đây, Garam gặp được nàng thơ của mình, Sinbi. Cô không phải con người mà là một sinh vật siêu nhiên bí ẩn. Cô không có ký ức về quá khứ, cho nên Garam giữ trọng trách giúp cô tìm lại những ký ức bị lãng quên đó.

Lee Garam và Sinbi gặp nhau, chapter 1

Lần đầu tiên gặp mặt, Garam đã bị cô thu hút bởi nét đẹp tựa nàng tiên, từ đó cuộc sống của anh cũng bị đảo lộn. Ngay từ lần đầu tiên, Sinbi đã cắn Garam và uống máu của cậu, khiến cậu sợ hãi đến ngất đi. Garam luôn dè chừng và giữ khoảng cách với Sinbi, sinh vật lạ và có phần nguy hiểm này. Nhưng cậu lại luôn mềm lòng trước vẻ đẹp của cô, thậm chí khi Garam bị cô lấy mất giọng nói thì anh cũng chẳng thể làm gì được ngoài việc đợi cô trả giọng nói lại cho mình. Vì thế mà độc giả có thể nhìn thấy một màn ảo tưởng ngu ngốc đầy hài hước của cậu thanh niên trẻ.

Sinbi đánh Garam khi cậu hiểu lầm yêu cầu của cô, chapter 7

Trải qua nhiều ngày cùng chung sống dưới một mái nhà, Garam vượt qua rào cản xã hội mà đem lòng yêu một cô gái không phải loài người. Cả hai cùng giúp nhau tìm lại quá khứ, giúp nhau bước tiếp và hoàn thành ước mơ của mình. Liệu Sinbi có thể ở bên Garam mãi hay không? Bởi cô không thể nào sống được khi thiếu nước, nhà cô là ở ngoài biển khơi. Nhưng chính tình yêu của cả hai giúp hai người đến với nhau. 

Lee Garam xác định được tình cảm dành cho Sinbi, chapter 27

Dẫu vậy cho dù ở bên nhau, nhưng giữa họ không chỉ tồn tại tình yêu mà còn có cả nỗi bất an. Không phải do không yêu mới sợ hãi mà vì yêu mới khiến Garam lo lắng khi không thể chăm sóc được cho Sinbi. Cuộc sống của họ cũng không chỉ có mỗi ngọt ngào vui vẻ mà còn có những nguy hiểm đang rình rập bên ngoài. Nỗi sợ bị biến mất, sợ bị tổn thương, sợ bị người bên ngoài làm hại. Tình yêu cả hai cũng càng ngày càng gắn bó hơn bao giờ hết. 

Một người đàn ông lạ mặt luôn rình rập khu vực nhà Garam, chapter 58

Đây là bộ truyện tranh có nội dung hấp dẫn, với nhiều tình tiết hài hước. Tại đây người đọc cũng thấy được một tình yêu vượt qua khỏi những luân thường đạo lý của con người, giữa họ không hề xuất hiện rào cản xã hội nào cả. Họ chấp nhận những thiếu sót của đối phương, dù có là ai, dù ở đâu chăng nữa chỉ cần có tình yêu thì họ vẫn ở bên nhau. Bộ truyện không dài nhưng đủ để cho người đọc sảng khoái và có khoảng thời gian thư giãn. Độc giả cũng nhìn lại được quá trình tìm kiếm hạnh phúc của mỗi nhân vật. Chắc chắn bộ truyện này là một lựa chọn không thể bỏ qua.


What do you think?

Kimetsu no yaiba: Cùng nhìn lại khoảnh khắc cuối cùng của viêm trụ Rengoku

DEATH PARADE – Thay cho lời phán xét