in

Review Manhwa: Bạn học của tôi là lính đánh thuê

1. Sơ lược

  • Số chap: 82 ( đang tiếp tục ra chap mới )
  • Thể loại  : Action – Manhwa – Adventure – School Life
  • Tác giả   : Unknow

2. Giới thiệu về nhân vật 

  • Yujin: Nhân vật chính trong truyện, cậu mang một màu tóc xám cùng đôi mắt màu đen sắc sảo. Cốt truyện sẽ xoay quanh cuộc sống thường ngày của cậu và em gái và ông của mình. Cậu là một người rất yêu thương gia đình của mình và là người trọng tình nghĩa. Nhưng đối với kẻ thù của mình thì cậu ra tay rất độc ác. 
  • Dayun: Em gái của Yujin – là một cô bé thông minh, với vẻ ngoài xinh đẹp và rất dễ thương cùng với đó thì cô học rất giỏi. Do đó cô được rất nhiều anh chàng trong trường từ cấp 2 tỏ tình. Và chính điều đó đã khiến cô bị bắt nạt tại trường. 
  • Các nhân vật phụ: ông của Yujin, các bạn cùng lớp , ….

3. Nội dung truyện

Phần đầu của bộ manhwa sẽ kể về cuộc sống của Yujin khi còn là một đứa bé bị mất cha mẹ trong vụ thảm hoạ rơi máy bay. Cậu đã rơi xuống nơi đào tạo khốc liệt nhất của lính đánh thuê trên toàn thế giới. Với một cậu bé còn chưa hiểu rõ chuyện và bị mất trí nhớ thì cậu đã phải ở một nơi mà xung quanh mình không biết họ giao tiếp với nhau bằng tiếng gì, cậu cô luôn một mình đối chọi lại sự khốc liệt đó. Đến nỗi một bữa ăn của cậu chỉ là một chiếc bánh mì khô và nước, mỗi ngày cậu phải tự chiến đấu để bảo vệ lấy bản thân và sống tại nơi đầy nguy hiểm suốt nhiều năm. Với thân hình nhỏ bé,  cậu ấy cầm trên tay khẩu súng và con dao găm bị đày lên những chiến trường đầy mùi thuốc súng và máu. Trong đầu cậu lúc ấy chỉ còn suy nghĩ là tiếp tục sống sót thôi.

Cho đến một ngày cậu gặp được Trung Sĩ Kim khi thực hành một nhiệm vụ giải cứu thì cậu đã được vị trung sĩ đó đem về Hàn Quốc và tìm lại gia đình cho cậu.

Nối tiếp câu truyện đó chính là lúc mà cậu được gặp lại gia đình của mình sau nhiều năm xa cách , đó chính là em gái cậu ( Dayun ) và ông nội. Và đối với một người không hiểu thường thức như cậu thì t.s Kim đã phải làm một khoá “Huấn luyện” cậu về một cuộc sống bình thường bởi lẽ cậu đã ở trên chiến trường quá nhiều nên anh ấy sợ cậu sẽ giết ai đó khi có chuyện xảy ra.

Có lẽ đây là lần đầu tiên cậu có cảm giác ấm áp và an tâm nhất trong những năm làm lính đánh thuê của mình, đó cũng là lần đầu mà cậu nở một nụ cười ấm áp. Những điều tiếp theo đáng lẽ sẽ xoay quanh một cuộc sống bình thường sau khi trở về nhưng lần đầu tiên cậu đã rất tức giận khi biết chính em gái mình bị bắt nạt một cách thậm tệ. Và well chắc ai ai cũng biết điều gì tới rồi chứ gì, Yujin với những thứ cậu học được để sống sót khi còn là lính đánh thuê, cậu đã đem đến rất nhiều “hành” cho ai dám động đến gia đình cũng như thách thức cậu. Cậu đem những “củ hành” – “tươi ngon” đến nỗi chính trị gia cũng bay màu vì cái tội con trong nhà dám bắt nạt em gái cậu. 

4. Đánh giá

Art truyện: Art bộ manhwa được vẽ đúng theo style Hàn Quốc với những pha combat  thì phải nói là miễn bàn bởi đối với cách vẽ chiến đấu thì Hàn Xẻng nhận được đánh giá rất cao về mảng này. Nhưng để nói về thiết kế nhân vật thì bộ này không được đánh giá cao cho lắm ( nhưng vẫn đọc được ! )

Nội dung: Nội dung của bộ truyện không còn bị nhàm chán do theo xu hướng “hệ thống” hay “tăng cấp” như hiện tại ở bên Hàn. Nên có thể nói rằng đây là bộ truyện mà bạn nên quan tâm đến 

Tổng quan: Đây có lẽ là bộ truyện Shounen đáng để đọc đến từ Hàn Quốc với những bạn thích thể loại Action – School Life. 

What do you think?

Review truyện: Hoa Sơn Tái Xuất

Top 8 ông bố quyền lực và tài giỏi nhất thám tử lừng danh Conan.