in

[Review Manhua]: Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm – Khi người hướng nội tu tiên

Bạn đã chán ngấy với những nam chính tối ngày liều mạng tìm cơ duyên?

Bạn quá mệt mỏi vì main trẻ trâu thích khiêu chiến vượt cấp?

Bạn cần tìm một công pháp tu tiên chậm rãi đúng nghĩa?

Vậy thì chào mừng bạn đến với bộ truyện Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm – hành trình tu luyện của một thanh niên hướng nội với biệt danh Hàn Thỏ Đế!

Bộ manhua Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm hay còn có tên khác là Khí Vận Nghịch Thiên, Ta Ẩn Luyện Ngàn Năm được chuyển thể từ truyện chữ cùng tên của tác giả Nhâm Ngã Tiếu. Truyện thuộc thể loại tiên hiệp, hệ thống, hành động, xuyên không. Hiện truyện đã đến chap 26 và được đăng chính thức ở Mangarock.

Cùng xem thử bộ truyện tu tiên của người hướng nội này thú vị như nào nhé!

Cốt truyện:

Hàn Tuyệt vốn là một thanh niên bình thường sống ở Địa Cầu nhưng vì mắc bệnh ung thư mà chết trẻ. Vô tình hắn lại được xuyên không vào thế giới tu tiên trong game, còn có Hệ Thống tu luyện đi kèm, Hàn Tuyệt không có mong muốn nào khác ngoài nhanh chóng tu luyện, trường sinh bất lão để bù đắp lại nỗi khổ đoản mệnh trước kia.

Hệ Thống của Hàn Tuyệt cho hắn gacha ngẫu nhiên thiên phú, khí vận và linh căn. Để con đường tu hành thuận lợi hết mức có thể, Hàn Tuyệt quyết tâm phải quay ra thứ tốt nhất. Nào ngờ hắn dùng 11 năm trời mỗi ngày đều nỗ lực roll mới đạt được đỉnh cấp thiên phú, Tiên Đế khí vận và cực phẩm lục linh căn.

Nào ta cùng roll Gacha… (chap 3)

Lại nói một chút về hoàn cảnh của Hàn Tuyệt. Khi vừa xuyên sang, hắn cùng cha mẹ được Thiết Lão thu nhận làm nhân công trồng cây thuốc trong vườn. Thế nhưng đến năm 6 tuổi, cha mẹ bỏ đi để lại mình Hàn Tuyệt. May mắn hắn không bị Thiết Lão đuổi đi, cứ như vậy âm thầm tu luyện đến luyện khí cửu tầng rồi tiến nhập Ngọc Thanh Môn. Từ đây hành trình tu luyện có một không hai của thanh niên hướng nội tiêu chuẩn Hàn Tuyệt bắt đầu.

Hàn Tuyệt vào tông môn liền chọn nơi có sư phụ chỉ thích an tĩnh, chuyên tâm thanh tu liên tục mấy năm. Trừ phi vạn bất đắc dĩ, Hàn Tuyệt sẽ không rời khỏi nơi tu luyện.

Huynh đệ tỉ muội rủ đi tìm cơ duyên? – Quá nguy hiểm, không đi.

Đồng môn muốn giao đấu? – Phô trương thanh thế lại dễ gây thù chuốc oán, không đi.

Ra khỏi tông môn làm nhiệm vụ? – Thực lực chưa đủ mạnh, lỡ gặp phải cường địch liền không ổn, không đi.

May sao Hàn Tuyệt lại có một cái Hệ Thống vô cùng hiểu ý hắn. Không chỉ dựa theo tính cách của hắn thiết kế lộ trình tu tiên đặc biệt dành riêng cho người hướng nội: không cần liều mạng cũng có thể có được pháp bảo, đan dược, công pháp thông qua tu luyện mà còn có thông báo về những mối quan hệ xung quanh của Hàn Tuyệt. Nhờ có công năng theo dõi lịch trình này mà Hàn Tuyệt có thể biết được tất tần tật từ thân phận, tu vi, độ hảo cảm đến những sự kiện quan trọng của mọi người, không sợ ở nhà nhiều bị tối cổ. Khi Hàn Tuyệt tu luyện đến cấp cao hơn, cần kinh nghiệm thực chiến, Hệ Thống còn tặng hắn một cái giả lập chiến trường, muốn chiến với ai đều có thể.

Cái này còn cần phải chọn sao? (chap 10)

Có Hệ Thống xịn, Hàn Tuyệt chuyên tâm tu luyện. Khi đọc truyện bạn sẽ thấy cứ cách mấy ô tranh lại là timeskip, từ một hai năm đến vài chục, vài trăm năm đều là bế quan khổ tu. Hàn Tuyệt vô cùng thận trọng nên chỉ ra mặt khi nắm chắc phần thắng, còn là phải thắng trong 1 phút đổ lại để tránh phô trương thanh thế, dẫn tới phiền phức. Bởi vậy nên dù được buff cực khủng nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy cảnh Hàn Tuyệt nóng máu khiêu chiến vượt cấp rồi te tua hay ra ngoài trang bức, cho cảm giác vô cùng chill.

Tu luyện đã ổn, tác giả cũng không bỏ quên chuyện chung thân đại sự của main. Dù Hàn Tuyệt suốt ngày ru rú ở nhà để tu luyện nhưng nhờ thể chất đặc biệt mà hắn lại có mĩ mạo tuyệt đỉnh và mị lực kinh người, không sợ bị ế. Ngoài ra nhờ vào lối suy nghĩ đơn giản, ngay thẳng, trọng ơn nghĩa, tình cảm mà không ít mĩ nữ đã phải đổ trước Hàn Lập. Dù quá trình thu vợ của Hàn Lập hơi lmao nhưng không sao, kết quả vẫn rất hoàn mĩ.

Review

Nhìn chung bộ manhua Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm là một bộ tu tiên khá thú vị. 

Đầu tiên, nhờ lựa chọn hình tượng nhân vật chính khác lạ mà nội dung bộ truyện trở nên mới mẻ, khó đoán và lôi cuốn hơn nhiều. Cũng vì cách tu tiên chẳng giống ai này mà truyện phát sinh vô số tình huống hài hước thậm chí có phần khó đỡ. Cộng thêm quả art vừa cute lại vừa meme chắc chắn sẽ khiến bạn đọc phải bật cười khá nhiều đấy.

Quả thực đáng suy ngẫm…

Truyện không có nhiều âm mưu tranh đấu nặng nề phức tạp, cốt truyện nhẹ nhàng, yên bình, vừa phải, cực kỳ phù hợp với phong cách của những người hướng nội. Nếu như bạn đang tìm công pháp thanh tu, giải trí vừa hay vừa lạ thì Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm là một lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

NHỮNG CẶP ĐÔI "GHÉT CỦA NÀO TRỜI TRAO CỦA ĐÓ"

Điểm lại những bộ hoạt hình tuổi thơ