in ,

[Review] Manhua “hot hit” – Khó Dỗ Dành

Một bộ truyện siêu phẩm được chuyển thể thành phim tại đất nước trung hoa, một tác phẩm được đánh giá cao và có tiềm năng đem lại nhiều giá trị cho độc giả. Cùng tìm hiểu xem bộ truyện này vì sao lại làm mưa làm gió đến vậy!

Ảnh bìa truyện Khó Dỗ Dành

Ảnh bìa truyện Khó Dỗ Dành

Tên truyện: Khó Dỗ Dành

Thể loại: Manhua, Ngôn tình, Hiện đại.

Tác giả: Trúc Dĩ

1. Nội dung:

Bắt đầu bằng lời từ chối tỏ tình đến kết thúc bằng lời cầu hôn ngọt ngào. Bộ truyện kể về cuộc tình nồng cháy của cặp đôi Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm. Sau lời từ chối tỏ tình của Tang Diên, cả hai trở thành người xa lạ và không gặp nhau trong suốt 6 năm trời. Cho đến khi Ôn Dĩ Phàm đến quán bar Tăng Ca mang trong mình mục tiêu cao cả “chơi trai”, cô đã gặp lại anh cũng chính là “Trai đẹp đứng đầu bảng Phố trụy lạc” trong truyền thuyết. 

Tang Diên khi thấy Ôn Dĩ Phàm, mối tình đầu của mình thì coi cô như một người xa lạ. Anh tỏ ra xa cách nhưng vẫn quan tâm cô một cách âm thầm. Dưới cơ duyên xảo hợp, thói đời đưa đẩy mà Ôn Dĩ Phàm và Tang Diên trở thành hàng xóm của nhau trong cùng một căn nhà trọ. Đây cũng là lúc sợi tơ hồng của cả hai gắn kết lại lần nữa.

Nhân vật Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm

Nhân vật Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm

Tang Diên là một thâm tình, mắt cao hơn đầu, là con quạ độc miệng lại có phần chảnh chọe. Đối với ai cũng lạnh nhạt chỉ riêng đối với Dĩ Phàm là ân cần, quan tâm không giới hạn, yêu chiều hết mực. Anh có một gia đình khá giả và hạnh phúc.

Nữ chính Ôn Dĩ Phàm là cô nàng xinh đẹp, tính tình bình đạm không nóng không lạnh nhưng lại vô cùng tốt bụng. Có thể coi cô là một người luôn thấu hiểu và suy nghĩ cho người khác thích ôn hòa không tranh giành. Chính bởi vì gia cảnh không tốt, từ nhỏ đã sớm mất đi cha, có thêm một ông dượng và cô em gái kế luôn không cho cô sắc mặt tốt. Từ đó, cô chuyển tới nhà bác cả và phải chịu sự kiểm soát của họ. Do đó hình thành tính cách có phần tự ti trước tình yêu của Tang Diên. Tuy nhiên khi đối mặt với thách thức cô lại vô cùng quyết đoán.

Hoàn cảnh khác nhau tạo ra hai con người khác nhau, nhìn có vẻ thấy Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm không ăn nhập lắm. Nhưng cách thức hai người ở chung lại vô cùng hài hòa, dễ thương. Tang Diên vì kiêu ngạo lại độc mồm độc miệng mà luôn trêu ghẹo muốn đẩy Ôn Dĩ Phàm vào thế khó, lúng túng. Nhưng với tiêu chí “người không phạm ta, ta không phạm người. Người nếu phạm ta, ta sẽ diệt người” Dĩ Phàm luôn đáp trả một cách khẳng khái khiến Tang Diên cứng họng, người ta không ngại thì sao cô phải ngại đúng chứ. Chính vì vậy mà độc giả nhiều lần bắt gặp những cảnh hoang mang-ing như vậy. Đặc biệt là lúc Ôn Dĩ Phàm muốn tránh thoát khỏi tình cảnh lúng túng của mình khi bị Tang Diên phủ định , cô liền phán lý do cô nhìn chằm chằm anh là do người ta đang bàn tán “ nói khóa quần của cậu chưa kéo”. Tức cười với cặp đôi oan gia này luôn!

Tang Diên K.O trước Ôn Dĩ Phàm- chap 9

Tang Diên K.O trước Ôn Dĩ Phàm- chap 9

Khi nhà của Tang Diên phát nổ và bốc cháy, trong trường hợp bình thường người ta thường sẽ khóc thét khi bị mất của như vậy và cảm khái cuộc đời coi như chấm hết. Nhưng Tang Diên lại là ngoại lệ, anh giàu, anh có tiền mà mất nhà này thì ta mua nhà mới nha. Tâm thái thoải mái như vậy khiến độc giả chỉ biết cười và cũng tự hào về anh nhà. Đây cũng là đòn bẩy khiến tình cảm của nam nữ chính lại bước thêm một bước nữa. Chính vì sự cáo già của anh nhà, khi anh đề nghị ghép chung với nhà cô trong 3 tháng nhưng kết quả là ở luôn những 2 năm :))

Phản ứng của Tang Diên khi biết nhà mình phát nổ - chap 14

Phản ứng của Tang Diên khi biết nhà mình phát nổ – chap 14

Cuộc sống khi sống chung của hai người vừa bình dị vừa hạnh phúc. Cả hai đều dành cho nhau tình yêu nồng cháy nhưng cũng thầm lặng, Tang Diên dành cả thanh xuân để yêu một người, Ôn Dĩ Phàm vì tự ti mà từ chối tình cảm của anh. Khi trưởng thành cả hai dần thấu hiểu cảm thông và chấp nhận tình cảm của nhau.

2. Cảm nhận chung:

Theo cảm nhận của mình thì “Khó Dỗ Dành” vừa ngọt vừa hài đảm bảo không ngấy cho độc giả. Bộ truyện cũng phản ánh được những góc tối trong cuộc sống thông qua hoàn cảnh sống khi còn nhỏ của Ôn Dĩ Phàm. Khi đọc “ Khó Dỗ Dành” mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho mình, vừa vui, vừa thương cũng vô cùng xót xa cho cả hai. Đây chính là mối tình vừa mãnh liệt lại muôn màu cảm xúc.

Không chỉ vậy, với nét vẽ mềm mại, vẻ đẹp của mỗi nhân vật được thể hiện sâu sắc nhất qua hình ảnh 2D. Nhất là những fan nhan cẩu chắc chắn hài lòng khi nhìn thấy vẻ đẹp của Tang Diên và Ôn Dĩ Phàm mà không phải thông qua câu chữ. Bộ truyện này xứng đáng để các bạn dành thời gian rảnh của mình đón đọc và thư giãn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Kotaro lives alone]: Đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài

Review: Horimiya