in

Review manga: Tonari no Kaibutsu-kun

Manga Tonari no Kaibutsu-kun hay tên tiếng việt được dịch là “Quái vật bàn bên”. Đây là một bộ manga shoujo comedy kinh điển. Để diễn tả manga này trong một câu thì chính là “cô gái thông minh và chàng trai điên khùng”.

Thông tin truyện

Thể loại: Comedy – Shoujo – School life – Romance

Tác giả: Robico

Tình trạng: hoàn thành (13 tập 52 chương) 

Nhân vật chính

Nam chính của bộ truyện tên là Yoshida Haru là một người nổi tiếng trong trường. Nhưng khác với các nam chính khác được nổi tiếng vì đẹp trai thì Haru lại để lại ấn tượng trong lòng các bạn là một tên thích kiếm chuyện đánh nhau với bạn bè và bị đình chỉ học. Mãi đến khi gặp được Shizuku anh đã coi cô ấy là người bạn đầu tiên của mình và bám theo cô, chọc ghẹo cô bằng những trò hề của mình. 

Nữ chính của truyện là Mizutani Shizuku là một nữ sinh trung học như bao người khác. Cô dành gần như toàn bộ thời gian của mình vào việc học và đó cũng chính là đam mê của cô. Hi vọng của cô đơn giản là học thật giỏi để tương lai có việc làm tốt với thu nhập hàng chục triệu yên. Chính vì quá tập trung vào việc học nên Shizuku hay bị bạn bè nói là người lạnh lùng sắc đá không biết đùa giỡn. Vì vậy ở trường cô không có người bạn nào. Nhưng cô cũng không quá quan tâm đến vấn đề đó vì với cô chỉ cần việc học không sa sút là được. Tuy nhiên sau khi gặp Haru cuộc đời cô đã thay đổi toàn bộ. 

Diễn biến chính

Yoshida Haru vì đánh nhau nên bị đình chỉ học một thời gian, từ đó cậu ta bị sợ trường lớp và không muốn đi học. Shizuku được giáo viên giao nhiệm vụ đem tập cho cậu và bảo cậu đến trường học. Tuy nhiên khi thấy Haru bị kẻ xấu lợi dụng Sizuku đã đứng lên bảo vệ cậu. Từ đó Hara xem cậu là người bạn tốt đầu tiên của mình và bám theo cậu. 

Kể từ lúc Hara đi học trở lại, Shizuku đã làm nhiều hơn những chuyện trước đây cô cho là thừa thải như đi ăn hay đi chơi cùng Hara. Bỗng dưng một ngày Haru quay qua tỏ tình cô. Đương nhiên cô từ chối ngay lập tức. Haru đã định nghĩa sai về tình yêu nê vừa gặp Shizuku không lâu đã hành động như vậy. Nhưng tình bạn của hai người vẫn tiếp tục. 

Một điều ngạc nhiên là khi Haru đi học lại thì vị trí nhất khối đã tuột khỏi tay Shizuku, cô ngạc nhiên làm sao mà một học sinh ở nhà suốt thời gian qua lại có thể đạt điểm tuyệt đối các bài kiểm tra và xếp hạng 1. Haru đúng là quá thông minh mà. 

Người ta nói lửa gần rơm có ngày cũng bén. Chuyện tình của hai người này cũng vậy, từ từ chậm rãi nhận ra tình yêu của nhau. Nhưng lần này khác trước, Shizuku nhà ta đã mạnh mẽ tỏ tình một cách tự nhiên với Haru. Từ đó hai người bên nhau cùng trải qua thời học sinh nhẹ nhàng cùng nhau. 

Nhận xét

Với mình thì bộ manga này không giống motip tình yêu của những cập đôi bình thường, nó đa phần tập trung vào phát triển tình bạn. Nếu bạn muốn tìm một bộ manga tình yêu nồng cháy thì đây không phải một lựa chọn phù hợp nhưng nếu bạn yêu những thứ nhẹ nhàng sâu lắng mang nhiều thông điệp thì quái vật bàn bên là một lựa chọn không thể nào phù hợp hơn. 

Một điểm mà mình ưng ở bộ truyện này đó là sự phát triển của nội tâm nhân vật. Cả hai đều trở nên tốt hơn nhưng những tính cách của mình hầu như vẫn được giữ nguyên, không phải vì tình yêu mà làm thay đổi cả bản chất con người. Ví dụ như việc Shizuku dù không còn thờ ơ với mọi việc như trước như bản tính điền đạm bình tĩnh vẫn vậy hay việc Haru không còn vô tâm nhưng vẫn nhiệt tình, sôi nổi. 

What do you think?

Top những Manga Shoujo ngọt lụi tim nên đọc

Top các siêu phẩm bom tấn Manhwa hành động thể loại Vampire siêu đỉnh!