in ,

REVIEW MANGA: TA LÀM LỚN Ở HẬU CUNG

Tác giả: Chi Trăn

Thể loại: Manhua, cổ đại, cung đấu, hài hước, có em bé, SẠCH_SỦNG_NGỌT, HE

Độ dài: 143 chương (phần 1)

Tình trạng: Hoàn thành.

____

Hậu cung của hoàng đế thường có ba ngàn giai lệ, là nơi tranh đấu, tranh sủng của những mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành. Thế mà hậu cung của hoàng đế bệ hạ nhà mình lại trống vắng, heo hút, các quan đại thần bèn tiến cử thiên kim Vị gia đoan trang, hiền thục cho bệ hạ. Hoàng đế Thụy Chiêu hờ hững liếc nhìn chân dung của Vị Y Y rồi loại bỏ “ứng cử viên” này trong nháy mắt. Khi tin tức này đến tai Vị Y Y, trong lòng nàng vui mừng đến nở hoa. May thật! Làm nãy giờ nàng cứ lo sẽ bị chọn vào cung chứ! Song tin thứ hai lại khiến Vị Y Y không thể cười được nữa: bệ hạ không chọn nàng vì nàng xấu xí. Cái gì cơ? Bệ hạ mù rồi sao? Vị Y Y nàng là ai chứ? Là top 10 mỹ nhân đẹp nhất kinh thành!Bệ hạ chê nàng với lý do gì cũng được, chỉ duy nhất không thể chê nàng xấu, đây là một sự sỉ nhục to lớn! Và rồi, tin tức thứ ba, đến sau cùng nhưng lại khiến Vị Y Y sốc nặng: toàn bộ kinh thành đang truyền tai nhau là tiểu thư Vị gia vô cùng xấu xí! Chuyện đến nước này, Vị Y Y không thể kiềm chế nữa, gì thì gì chứ nàng không thể nuốt trôi cục tức này. Thế là nàng quyết định sẽ vào cung để xem nữ tử trong hậu cung đẹp cỡ nào! 

Tuy nhiên, hoàng cung đâu phải nơi muốn vào là vào. Tiến cung bằng cách nào là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, ông trời không tuyệt đường ai bao giờ, vấn đề nào cũng có cách giải quyết của riêng nó. Không nhập cung làm phi thì Vị Y Y cải trang thành nam, lấy tên hiệu là Nam Chi để tham gia kỳ thi chọn họa sư cung đình, đến vòng cuối cùng bệ hạ sẽ xuất hiện.

Ngày thấy thánh nhan của bệ hạ, Vị Y Y ngơ ngác, không ngờ bệ hạ lại tuấn tú thế này, đẹp hơn cả tưởng tượng của nàng nữa, khiến nàng mặt đỏ tai hồng, trái tim lệch nhịp… 

Ý khoan, hình như suy nghĩ hơi bay xa, việc chính bây giờ của nàng là trả thù bệ hạ không có mắt nhìn người kia! Thế là Vị Y Y vung bút, chấm phá từng nét trên giấy, rất có phong thái của họa sư chuyên nghiệp, cuối cùng vẽ ra một tuyệt tác có một không hai. Bệ hạ mặt vuông cằm chẻ, hai má hồng hào với cặp chân mày sâu róm, miệng còn ngậm hoa hồng đỏ. Không ngờ rằng quán chủ, là người chấm tranh, đồng thời cũng là hoàng đệ “quý hóa” của bệ hạ, lại rất ấn tượng với phong cách vẽ tranh độc đáo của nàng, y muốn thu nhận nàng làm đệ tử để cùng ngâm thơ, vẽ tranh, tiện thể bôi nhọ hoàng huynh của mình luôn. Vậy nên, bằng một cách thần kỳ nào đó, Nam Chi đã trở thành đệ tử chân truyền của Thụy vương, kèm theo đó là lời đảm bảo: 

“Ta còn trong hoàng cung này một ngày, nhất định sẽ bảo vệ ngươi một ngày”.

Dịch nghĩa : Đồ nhi cứ việc thoải mái tung hoành, gây phiền phức cho bệ hạ, mọi việc còn lại có vi sư lo liệu.

Tuyệt! Có chỗ dựa rồi tội gì không chơi xả láng?! Bắt tay vào công việc đầu tiên – vẽ chân dung tú nữ để bệ hạ tuyển chọn.Tiểu thư nào xấu tính, hay đối đầu với mình thì nàng vẽ thành quốc sắc thiên hương. Thiên kim nhà nào xinh đẹp, hiền lành thì đành vẽ xấu đi tý, để người ta khỏi phải vào cung chịu khổ. Lúc chơi thì hết mình, lúc bị phát hiện thì hết hồn. Đối với những trò đơn giản này, bệ hạ không phát hiện ra thì làm sao mà làm đế vương được? Cũng may với chỗ dựa là sư phụ và cái tài ăn nói uyển chuyển, biến tội nhẹ thành không có tội, Vị Y Y vẫn an toàn rút lui. Nhưng mà nàng vừa rút chân ra khỏi hố lửa, sư phụ thân mến lại đưa nàng vào hố lửa đó lần hai. Sư phụ đề cử Vị Y Y đi vẽ tranh cho quyển Ghi chép cuộc sống thường ngày của đế vương. Nàng cân nhắc lợi ích và rủi ro, cuối cùng nhận thấy những bức tranh này sẽ được lưu danh thiên cổ, là cơ hội ngàn năm có một, nhất định phải đi. Cũng nhờ lần này mà Vị Y Y biết được những thứ chưa từng biết, ví dụ như cơ bụng của bệ hạ quyến rũ đến mức nào hay bậc đế vương đứng trên nghìn người như bệ hạ khao khát có được tình cảm thắm thiết biết bao nhiêu… Và điều quan trọng nhất là bệ hạ thích đàn ông. Vì sao Vị Y Y biết hả? Đơn giản là vì bệ hạ bảo nàng – một người đang giả nam, chuyển đến chính điện để tiện làm việc, không ngờ công việc này còn bao gồm làm ấm giường, rồi lại còn bị bệ hạ hôn môi nữa! Vậy nên nàng đặc biệt vẽ một quyển đồng nhân, loan truyền tin bệ hạ bị đoạn tụ, thích long dương khắp nơi. 

Biết được tin này, bệ hạ lập tức tìm Vị Y Y, nói với nàng rằng mình đã biết nàng là nữ, đồng thời cũng thổ lộ rằng mình muốn ở bên cạnh nàng mãi mãi. Song Vị Y Y nào dám mơ tưởng đến tình yêu của bậc đế vương, mà nàng cũng chưa xác định được tình cảm của mình, chỉ đáp: “Thần, không thích bệ hạ”. 

Là một hoàng đế, lần đầu tiên tỏ tình rồi bị từ chối, bệ hạ không biết phải làm thế nào, đành để nàng rời đi. Các ngày kế tiếp, hoàng đế Thụy Chiêu bứt rứt khó chịu khiến ai gặp cũng phải sợ. Sau cùng, không thể chịu nổi nữa, bệ hạ quyết định sẽ theo đuổi nàng. Hết dùng lời lẽ ngon ngọt, đến dùng cơ thể hoàn mỹ của mình để quyến rũ Vị Y Y, để nàng cảm nhận rõ tình cảm chân thành của mình, bệ hạ lại cầu hôn nàng bằng ngôi vị hoàng hậu. Vị Y Y vốn đã thích bệ hạ, nay lại càng rung động với tấm chân tình ấy hơn.

Đương lúc nàng vui mừng, chuẩn bị bằng lòng lấy hoàng đế Thụy Chiêu thì nhận được tin dữ… Bệ hạ đích thân hạ lệnh cách chức Vị Bao Kim – cha nàng, tịch thu gia sản Vị gia vì tội cấu kết với ngoại địch, tham ô, coi thường vương pháp. Nàng đánh trống kêu oan với bệ hạ, nhưng cũng vô dụng. Lúc bấy giờ nàng mới hiểu rõ, chàng, thân là đế vương một nước, sẽ luôn lấy vận nước làm trọng, mà nàng đứng dưới hoàng quyền, lại trở nên thật nhỏ bé. Tuy nhiên Y Y à, có một điều mà nàng chưa biết…Thụy Chiêu trẫm đã hối hận khi đi nước cờ này rồi. Tuy đưa Vị Bao Kim vào đại lao để đánh lừa bè cánh phản nghịch thì sẽ nhanh chóng dẹp sạch mọi chướng ngại vật hơn, nhưng không biết bao lâu nàng mới có thể nguôi giận đây? Mà không chỉ lo làm sao để Y Y hết giận, làm sao để theo đuổi lại Y Y, hoàng đế Thụy Chiêu còn phải vượt qua trăm ngàn cửa ải của nhạc phụ đại nhân nữa. 

“Ta làm lớn ở hậu cung” là bộ truyện tranh rất đáng đọc, sẽ đưa bạn qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, có gây cấn, có đau buồn, cũng có hài hước. Nét vẽ thì đẹp và dễ thương khỏi bàn, đảm bảo sau khi đọc bạn sẽ đổ anh hoàng đế đứ đừ luôn. Tóm lại, đây là câu chuyện về anh hoàng đế ban đầu cứ chê vợ xấu, sau này theo đuổi lại vợ mệt xỉu. Nếu bạn đang tìm một bộ truyện cổ đại vừa hài vừa đẹp mắt, lại không quá xoắn não mà chỉ toàn “cơm chó” và tiếng cười sảng thì đây chắc chắn là lựa chọn của bạn rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Omae, Tanuki Ni Naranee Ka? – Làm chồn có gì vui?

[Review] Hậu cung của ta toàn là ma nữ phản diện