in

Review Manga “Sousou No Frieren”

Giới Thiệu Sơ Lược về Truyện

Tên truyện: Sousou No Frieren (葬送のフリーレン)

Sáng tác bởi tác giả: Kanehito Yamada

Minh họa bởi: Tsukasa Abe

Thể loại truyện: Fantasy, Slice Of Life, Adventure, Drama

Nhân vật chính: Frieren

Tình trạng truyện: Đang tiến hành

Về cốt truyện

Câu chuyện kể về tổ đội anh hùng gồm Frieren, Himmel, Eisen và Heiter. Họ vừa kết thúc cuộc hành trình sau nhiệm vụ kéo dài tận 10 năm để đánh bại Quỷ Vương khôi phục lại hòa bình cho thế giới.

Trong truyện nàng pháp sư Frieren là nhân vật chính, với khả năng trẻ mãi không già đã có cuộc hẹn với những người đồng đội của mình trước lúc chia tay. Cuộc hẹn về 50 năm sau cùng ngắm mưa sao băng một lần nữa.

Thời gian nhanh trôi, ngày gặp lại nhau Frieren vẫn như cô gái ngày nào, nhưng những người đồng đội của cô đều đã già nua dần theo dòng thời gian. Himmel lúc này dù đã tuổi già sức yếu nhưng vẫn cố gắng thực hiện lời hẹn ngắm mưa sao băng cùng cô, và đó cũng là chuyến phiêu lưu cuối cùng trong đời người. Sau sự ra đi của Himmel để lại cho Frieren nhiều tiếc nuối, cô đã không nghĩ đến rằng dòng đời của những người đồng đội sát cánh bên mình không vĩnh hằng như cô. Nhưng cô không thể làm gì khác ngoài việc tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Trên đoạn hành trình dài của mình, Frieren đã nhận dạy dỗ đứa trẻ mồ côi mà Heiter đã nhận nuôi tên là Fern sau khi người bạn già qua đời. Từ đó cô cùng Fern mở ra chặn đường mới, mà mục tiêu đầu tiên là đến nơi an nghỉ của các linh hồn tìm Himmel để nói ra lời tạm biệt một cách trịnh trọng.

Đánh giá

Về nét vẽ theo cá nhân mình đánh giá 8/10

Nét vẽ theo mình thấy còn hơi hạn chế, việc này có thể thấy ngay từ những chap đầu truyện. Cảnh động và biểu cảm nhân vật còn cứng, chưa đủ độ mượt mà cho đầu óc bay xa ý. Còn về phác họa chân dung nhân vật thì khá ổn, nhân vật hay trang phục đều đủ đẹp.

Về nội dung mình đánh giá 8/10

Tuy là truyện về Fantasy nhưng mình thấy truyện thiên về cảm xúc nhân vật hơn. Đương nhiên là vẫn đầy cảnh hành động trong đó nhưng phân cảnh hồi tưởng và luyến tiếc về quá khứ khá nhiều. Truyện mang đến cảm giác man mát buồn nếu nói chính xác hơn là đau lòng.

Nhân vật được tác giả xây dựng nhiều mặt tính cách khá thú vị. Những diễn biến trong truyện không nhiều yếu tố bất ngờ, nó diễn ra theo đúng lẽ của nó.

Tổng kết

Nhìn chung đây là một bộ truyện đáng đọc. Các nhân vật có tính cách riêng không bị một màu. Tình tiết hợp lý, tuy truyện khá là buồn nhưng lại cảm động về tình cảm giữa người với người, đời người tuy ngắn ngủi nhưng mỗi cuộc đời đều mang ý nghĩa riêng. Các nhân vật có tính cách riêng không bị một màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review Manga “Red Hood”

Nỗi Buồn Tiếc Nuối Với Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em