in

Review Manga: ORI OF THE DRAGON CHAIN – “HEART” IN THE MIND

1. Sơ lược

  • Tác giả : Cadet
  • Thể loại: Action – Drama – Fantasy – Manga – Seinen – Shounen – School life 
  • Số chap: 7.2 và vẫn đang tiếp tục ra.  

2. Giới thiệu về nhân vật

Đầu tiên phải nói đến thì đó chính là nhân vật chính của chúng ta: Nozomu Bountis. Một chàng trai có xuất thân từ một nhà làm nông trong một thế giới của kiếm, pháp thuật và quái vật . Từ nhỏ cậu như bao đứa trẻ không có ước mơ to lớn, luôn sống một cuộc sống nhà nông giản dị bình thường.

Thứ hai đó chính là cô bạn chuyển đến sống bên cạnh gia đình cậu, và đó cũng chính là người bạn thuở nhỏ của Nozomu. Cô gái ấy là Lisa Hounds, người đã trao hi vọng cho Nozomu và có tình cảm với cậu. Cô có một người cha là thám hiểm cho nên luôn chuyển nơi sống cho đến khi cha cô bị mất thì mẹ cô đã quyết định dừng chân và ổn định cuộc sống tại ngôi làng mà Nozomu sống. Qua một thời gian nói chuyện , Lisa và Nozomu đã nảy sinh tình cảm với nhau và quyết định trở thành một cặp 

3. Cốt truyện

Ngay từ đầu bộ ảnh của manga cũng đã cho thấy vẻ mặt đau khổ buồn bã tột cùng của Nozomu, đó là vì sao? Vậy thì hãy bắt đầu nào, với một cuộc sống giản dị của nông dân thì Nozomu ung dung tự tại sống một cuộc sống yên bình cho đến khi mà Lisa đã bước vào cuộc đời của cậu. Nozomu còn Lisa đã trò chuyện rất nhiều, cùng nhau trải qua thời gian của tuổi thơ với nhau cho đến khi lớn lên. 2 người dường như đã có tình cảm dành cho nhau và khi Lisa nói rằng mình sẽ đến học viện Solminati ( nơi đào tạo những học viên trở thành thám hiểm gia tương lai ) thì cậu ấy đã tỏ tình với Lisa và trở thành người yêu của cô ấy và cùng với cô ấy đến học viện.

Nhưng hãy nhớ rằng bộ manga này có tag Drama nhé. Thời gian khởi đầu của cặp đôi Nozomu và Lisa rất yên bình cho đến lúc mà cậu ấy biết khả năng của mình là “Sự hạn chế” (đại khái có thể hiểu là kìm hãm tài năng của cậu ấy lại – nghe cùi đấy nhưng tác giả có bao giờ để main yếu suốt đâu )

Vâng với khả năng ấy cậu bị bạn bè quay lưng, bị học viện khinh rẻ , đào thải và cuối cùng bị chính người yêu và bạn thân mình cắm cho quả sừng vừa to vừa dài (chắc tác giả vừa bị người yêu cắm sừng quay ra làm bộ truyện tương tự cho bớt cay. Để rồi cậu ấy rơi vào tuyệt vọng, cậu ấy muốn chạy thoát khỏi hiện thực mà cậu ấy đang đối mặt, Nozomu cầm trong tay thanh kiếm và vung nó trong sự vô thức. Cậu luyện tập một cách điên cuồng nhưng không hề có sự phát triển hơn nữa bởi những xiềng xích trói buộc khả năng phát triển của cậu lại. 

4. Tổng quan  

Nếu để đánh giá bộ truyện này thì thật sự đọc nó cay lắm, nhất là đối với anh em vừa chia tay hoặc bị bồ cắm cho quả sừng 

Về art thì bộ này được đánh giá art rất đẹp, chưa cần ra phim, chỉ với những hình ảnh được nhà thầu vẽ ra thì chúng ta cũng có thể cảm hận được sự đau đớn, cô độc, thất vọng của Nozomu . 

Có thể nói khi đọc xong sẽ càng chờ đợi từng chap mới để hóng sự trở lại của main khi được tác giả buff, cùng với đó là sự hối hận của Lisa . Trong truyện có rất nhiều chi tiết được ẩn đi nên có thể sẽ làm bạn rất tò mò về nó. 

Kết lại thì bộ này mình sẽ đánh giá là : 8,5/10

What do you think?

Top 8 ông bố quyền lực và tài giỏi nhất thám tử lừng danh Conan.

10 nhân vật phát triển nhất trong cốt truyện của Attack On Titan