in

Review manga: Ookami Shoujo To Kuro Ouji

Tác giả: Hatta Ayuko

Tình trạng: 58 chap (đã hoàn thành)

Thể loại: Action, Comedy, Manga, Shoujo

Nội dung chính

Erika, nữ chính bộ truyện đã nói dối bạn mình là đã có bạn trai để không bị cô lập trong môi trường mới. Nhưng khi bị các bạn nghi ngờ, cô đã lên phố và chụp đại một anh chàng đẹp trai nói dối là người yêu mình. Tuy nhiên, trớ trêu thay, cậu bạn đó lại học cùng trường với cô và các bạn của cô đã nhận ra điều đó. Khi họ nói chuyện về bức ảnh đã bị Sata – người bị Erika chụp lén nghe được. Tuy nhiên sau khi nghe Erika nói hết toàn bộ câu chuyện, anh đã không vạch trần cô mà diễn một vở kịch tình yêu “giả tạo” giữa hai người. 

Liệu mọi chuyện có đơn giản vậy, tất nhiên là không rồi. Sata ra điều kiện với Erika là cô phải làm Milu (con chó cưng của anh ta) và Erika vì tình thế cấp bách nên đã đồng ý. Từ đó, hoàng tử hắc ám đã lộ diện bộ mặt thật của anh ta và liệu cuộc đời Erika sẽ đi về đâu. Hãy cùng theo dõi bộ truyện để biết nhé. 

Phân tích và đánh giá nhân vật 

Shinohara Erika, nữ chính bộ truyện. Cô là mọt người khá nhút nhát. Trước khi nhập học trường cao trung cô đã bị bạn bè ở trường sơ trung cô lập. Lo sợ chuyện đó sẽ lập lại một lần nữa nên ngay từ khi mới vào trường cô đã tỏ ra là một nữ sinh sành điệu và tìm một nhóm bạn để tránh lập lại sai lầm quá khứ. Nhưng đám bạn của cô cũng không tốt lành gì, họ chỉ nói về những chủ đề như bạn trai và những thứ sành điệu. Erika đã rất vất vả mới theo kịp câu chuyện của họ. Ban đầu, mình khá ghét tính cách nhân vật này, thay vì nói thật với các bạn thì cô hành động rất khó hiểu. Trong lớp vẫn còn rất nhiều người tốt nhưng cứ phải làm người nói dối để đổi lấy một tình bạn giả tạo như vậy. Cô cũng không phải là người nhút nhát hay nội tâm mà ngược lại đây là một nhân vật hướng ngoại.

Nam chính Sata Kyouya là một người lạnh lùng. Tuy được nhiều cô gái yêu thích và theo đuổi nhưng anh trông rất hững hờ với những mối quan hệ đó. Đây là một chàng trai máu S chính hiệu khi sở thích của anh là bốc lột người mình yêu. Miệng thì hay nói lời cay độc với Erika nhưng anh lại rất quan tâm đến cô. Có lẽ đây là điểm khiến các cô nàng mê mệt Sata. Vừa đẹp trai, lạnh lùng với cả thế giới chỉ diệu dàng với mình em thì có cô gái nào mà không thích được. 

Nhìn tổng quan, cả hai nhân vật chính và những nhân vật phụ đều được xây dựng hình tượng rõ ràng, mỗi người có một cá tính riêng. Truyện bắt đầu từ cao trung đến đại học, qua mỗi chap dường như có thể cảm nhận được sự trưởng thành của các nhân vật từ ngoại hình cho đến nội tâm. Nhất là Erika, câu chuyện cô chọn chuyên ngành mình thích va chấp nhận rời xa gia đình cũng như người yêu đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc với hình tượng ban đầu của cô.

Phân tích nội dung truyện

Cũng như bao bộ manga shoujo khác, cốt truyện của Ookami Shoujo to kuro ouji không có gì khác biệt nhiều. Đây là một câu chuyện của chàng trai máu S và cô gái máu M chính hiệu. Từ câu chuyện yêu giả đến yêu sâu đậm cũng đã được rất nhiều manga khác khai thác. Bối cảnh của câu chuyện chủ yếu là trường cao trung, khai thác những khung cảnh quen thuộc như lễ hội mùa thu hay đại hội thể thao. Tuy nhiên thời gian đã cho thấy sức hút của bộ truyện này lớn như thế nào khi không chỉ được xuất bản ở nhật mà còn được mua bản quyền bởi nhiều quốc gia khác. Manga cũng được chuyển thể thành anime và live action. 

Chấm điểm manga 8/10 thích hợp cho những người đam mê SM hay thích đường ngọt lụi.

What do you think?

Chuyện tình Hattori và Kazuha

Top những Manga Shoujo ngọt lụi tim nên đọc