in

Review manga: Masamune-kun báo thù

Tác giả: Takeoka Hazuki

Tình trạng: 50 chương (đã hoàn thành)

Thể loại: Comedy, drama, ecchi, harem, romance, school life, shounen

Nội dung truyện

Câu chuyện kể về một cậu bé mập Masamune bị cô gái mình thích chê là “heo mập” nên bị suy sụp tinh thần. Cậu quyết tâm giảm cân và trở lại báo thù cô. Cậu vạch sẵn kế hoạch sẽ trở thành một chàng đẹp trai và quay về làm cô thích mình sau đó từ chối cô khiến cô mất hết thể diện. Để thực hiện kế hoạch đó cậu đã mất 8 năm, không ngừng tập luyện. Masamune rất chú trọng vào chế độ ăn, kiêng đồ dầu mỡ và chỉ ăn thức ăn ít calo. 8 năm trôi qua nhưng ý định trả thù của cậu chỉ có lớn hơn chú không nhỏ đi. 

Quay lại với cô gái năm xưa – Adagaki, bây giờ cô vẫn là một cô gái có thân hình tuyệt hảo, luôn là đối tượng hoàn hảo của mọi chàng trai trong trường. Danh sách các chàng trai bị cô từ chối đã dài đến không đếm xuể. Tuy nhiên cô có một bí mật mà không muốn ai biết. Đó là việc cô ăn rất nhiều. 

Tuy nhiên trong một lần tình cờ thì Masamune đã phát hiện ra bí mật đó, nhưng anh không nói ra mà dùng nó để uy hiếp Adagaki. Trải qua nhiều tình huống, trong lúc sắp đạt được mục đích thì những cô gái khác lần lượt xuất hiện làm rối loạn kế hoạch báo thù của Masamune. 

Yosino, người hầu của Adagaki. Hai người lớn lên từ nhỏ tuy nhiên tính cách lại trái ngược nhau. Yosino hậu đậu và hay quên, hay bị Adagaki nhắc nhở, cô cũng biết Masamune từ nhỏ và đang dấu một bí mật rất lớn. Vì không muốn Masamune đến gần tiểu thư mà lúc nhỏ Yosino đã đóng giả làm Adagaki và gọi Masamune là “lợn béo” mới dẫn đến sự báo thù của cậu. 

Fujinomija – con gái duy nhất của gia đình tài phiệt, thích Masamune từ khi còn nhỏ và luôn bám theo cậu. Tuy nhiên sức khỏe của cô ấy không được tốt, mỗi ngày phải uống rất nhiều thuốc và thực phẩm chức năng cũng như Vitamin. Tuy nhiên, cô vẫn bất chấp sức khỏe của mình để đổi lấy những phút giây bên cạnh Masamune. 

Liệu cuối cùng Masamune sẽ làm thế nào với tình yêu của các cô gái và người mà cậu lựa chọn là ai? 

Nhận xét 

Nội dung truyện có phần mới mẻ hơn, gây kích thích cho người đọc so với những motip truyền thống. Đây là câu chuyện tình cảm khá rối ren khi xung quanh Masamune có tận 4 cô gái thích cậu. Chính sự rối ren này tạo ra nhiều drama khiến đọc giả bị kích thích. Mỗi một nhân vật đều được xây dựng chỉnh chu với tính cách khác nhau nhưng đều say mê anh chàng Masamune này. 

Câu chuyện còn mang đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là “ngoại hình không phải là tất cả”. Cô tiểu thư Aki lạnh lùng băng giá nhưng lại rất thích những chàng trai mập mạp và đã phải lòng sự lương thiện tốt bụng của Masamune. Tuy nhiên suốt 8 năm qua cậu vẫn luôn hiểu lầm cô dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu. Kết truyện hiểu lầm được giải quyết và nam chính cũng đã về với nữ chính. Theo mình, đây là một cái kết được xây dựng hợp lý, tuy khúc đầu còn hơi lấn cấn nhưng khi đọc xong bạn sẽ hiểu toàn bộ câu chuyện. Nếu yêu thích thể loại manga Romcom thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

What do you think?

Các nhân vật trong Thám Tử Lừng Danh Conan đại diện cho cung hoàng đạo nào

Review: SAKAMOTO DESU GA – Câu chuyện ảo ma Canada