in

Review Manga + Manhwa: The Beginning After The End

Một bộ truyện hot của năm với art vẽ màu cực chất lượng với thể loại chuyển sinh sinh tồn, pháp thuật và chiến đấu. Với một sự khởi đầu cực kì mới mẻ không hề đem lại sự nhàm chán với yếu tố phiêu lưu thám hiểm và không thể thiếu đó chính là những câu chuyện yêu đương trong thế giới pháp thuật rồi.

1. Sơ lược 

 Tác giả : TurtleMe – Fuzuki23

Thể loại : Action – Adventure – Chuyển sinh – Comedy – Manga 

Số chap : 146 ( vẫn còn rất nhiều phía sau)

2. Nhân vật

King Grey -> Art : Từng là một vị vua cai quản tất cả địa lục nhưng rồi cuối cùng anh cũng qua đời trong sự cô độc trong căn phòng đầy những vật làm chiến công của bản thân. Nhưng ông trời không phụ lòng anh mà ban cho anh một cuộc sống thứ 2, tại đây anh trở thành một đứa bé mới sinh được đặt tên là Art. 

Tess : Vị công chúa của ngôi làng Elf, cô  được Art cứu trong một lần đi ra ngoài và bị đám thổ phỉ bắt cóc với ý định đem bán làm nô lệ. Với những trang chuyện đầu tiên thì cô chỉ là một cô bé nhỏ nhắn với một mái tóc bạc dài, nhưng về sau đến tuổi trưởng thành thì chỉ có 2 từ “mỹ nữ” mới hợp với cô khi mang một vóc dáng quyến rũ cùng đôi xanh lá mê hoặc đặc trưng của Elf

3. Nội dung 

Ta từng là một vị vua hiếu chiến với sức mạnh to lớn và tài chỉ huy quân sự đỉnh cao, King Grey đánh chiếm mọi lãnh thổ, trở thành vua trên toàn lục địa. Nhưng thời gian không hề đợi anh, sự bào mòn của thời gian khiến cho Grey suy ngẫm về cuộc đời mình với chút thời gian ít ỏi còn lại của cuộc sống. Anh ở trong căn phòng đầy những chiến công của bản thân nhưng lại cô độc một mình rồi lặng lẽ qua đời. Nhưng khi mở mắt ra, anh lại ở trong hình hài của một đứa trẻ mới được sinh ra và được đặt tên là Art.

Một sự khởi đầu mới của anh bắt đầu tại đây, khi anh cảm nhận được những tình cảm ấm áp đến từ gia đình mới của anh, nhưng với bản tính hiếu chiến luôn tìm cách trở nên mạnh mẽ hơn. Từ một đứa nhóc 2 tuổi mới biết bò đặc biệt là trong thế giới anh chuyển sinh đến còn có một thứ gọi là pháp thuật khiến cho anh rất hứng thú. Art luôn trốn mẹ mình để đọc những cuốn sách về phép thuật và kiếm cũng như cách kết hợp chúng từ bố của mình, để rồi trong một buổi tối anh vô tình tụ hợp được lõi mana của bản thân ( cũng là khởi nguồn của sức mạnh phép thuật ) đồng thời anh cũng thổi bay luôn ngôi nhà mà anh đang ở .

Nhận thấy được khả năng học thiên phú học pháp thuật của Art, bố mẹ anh quyết định chờ đến khi anh 5 tuổi và chuyển đến kinh đô để tìm cho anh một môi trường học tập và phát triển thiên phú một cách tốt nhất. Nhưng không may trên đường đi với đoàn lính đánh thuê ( những người bạn cũ của bố anh ) thì bị những tên cướp chặn đường và đánh phá. Để rồi trong một chút sơ sẩy của mọi người anh lao ra chiến đấu và đỡ cho người mẹ đang mang đứa em trong bụng khiến cho anh rơi xuống vực sâu. Hành trình phiêu lưu và trưởng thành của Art cũng chính thức bắt đầu từ đây khi trong hình hài của một cậu bé 5 tuổi cũng như những cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ về sau.

4. Đánh giá 

Về nội dung truyện sẽ theo thiên hướng xoay quanh cuộc phiêu lưu và phát triển của bản thân nam chính ( Art ) cùng với đó là những cuộc chiến đấu cực kì hoành tráng với kiếm và pháp thuật mà bản thân cậu học được. Một nội dung không bao giờ hết nổi bật khiến cho độc giả như đồng hành cùng với nhân vật chính và chứng kiến sự trưởng thành qua từng hoàn cảnh của cậu ấy

Nét vẽ của bộ truyện này cũng rất độc đáo khi không quá chi tiết mà theo cách vẽ thô nhưng điều đặc biệt ở điểm những pháp thuật và khung cảnh chiến đấu thì lại được khắc họa trên cả tuyệt vời. Từng hình thái phát triển dạng rồng của nhân vật chính là điểm nổi bật rõ nhất mà độc giả có thể chứng kiến rõ nhất.

What do you think?

Review: Tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày

Review Manga: KONYA WA TSUKI GA KIREI DESU GA, TORIAEZU SHI NE