in

Review manga: Last Game

Tác giả: Amano Shinobu

Thể loại: Shouju, romance, comedy

Tinh trạng: 56 chap (đã hoàn thành)

Giới thiệu nhân vật

Nam chính của bộ truyện này tên là Yanagi Hisato là một nam thần chính hiệu trong mắt các nữ sinh. Anh đẹp trai, nhà giàu, học giỏi lại còn ga lăng. Thử hỏi một người như vậy thì có ai mà không mê cho được. Tuy vậy, chàng công tử chẳng thiếu gì này lại thiếu đúng một thứ cực kỳ quan trọng đó là trái tim người con gái cậu yêu. Đây có thể coi là một trong những nam chính đáng thương nhất thế giới manga khi từ đầu đến cuối cứ bị crush từ chối hàng trăm lần nhưng vẫn không bỏ cuộc.

Nữ chính của bộ truyện hay còn được gọi là cô nàng “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” Kujou Mikoto. Cô không giỏi giao tiếp, hơi lãnh cảm với người khác và sống khép kín trong thế giới nhỏ bé của mình. Ngược lại với cậu ấm Yanagi, Mikoto có cuộc sống rất khó khăn, hai mẹ con cô nương tựa vào nhau. Chính vì thế, ngoài việc tập trung vào học tập thật tốt thì cô còn phải đi làm thêm nhiều việc phụ giúp gia đình. Vì quá bận nên cô không có thời gian đi chơi với bạn bè nên cũng chả có nổi một người bạn thân. Nhưng cô lại rất giỏi trong những công việc thường ngày như giặt giũ hay nấu ăn, thậm chí một mình cân hết mấy tên “yêu râu xanh”. Giỏi thì giỏi vậy nhưng trong chuyện tình yêu thì cô chính là một “tên ngốc” chính hiệu khi hết lần này đến lần khác vẫn không nhận ra tình cảm của Yanagi.

Nội dung chính

Câu chuyện bắt đầu khi cả hai còn bé, cậu nhóc Yanagi thông minh xuất sắc, luôn tỏ a tự cao tự đại về khả năng và gia cảnh của mình. Nhưng một ngày cậu lại bị cô gái Mikoto vượt mặt trong thành tích. Vì để trả thù cô, cậu quyết định sẽ “cưa” đổ cô sau đó đá cô để làm cô bẽ mặt trước mặt bạn bè. Thế nhưng đời không như là mơ, Mikoto lại quá ngu ngơ torng tình yêu nên những trò chăm chọc hay thả thính của Yanagi đều không ảnh hưởng gì tới cô cả. 

Từ đó trở đi, Yanagi cứ bên cạnh tích cực “thả thính” Mikoto, nhưng cậu không nhận ra là chính cậu mới là người vướng vào chiếc lưới tình kia. Câu chuyện tình đơn phương của Last Game bắt đầu như thế đó. 

Liệu một người có thể crush người khác 10 năm không, nếu muốn biết cứ hỏi Yanagi. Cậu đã dành 10 năm để theo đuổi Kujou Mikoto nhưng cô nào có đoái hoài. Nhưng cũng chẳng phải cô làm khó hay xem thường tình cảm của cậu, chỉ là cô nàng này quá khù khờ trong tình yêu mà thôi.

Cảm nhận

Về nhân vật torng phim. Mặc dù làm một manga khá cũ nhưng Last game vẫn có sức hút của riêng mình. Tuy motip truyện thời đó khá giống nhau nhưng ở manga này có một điều rất đặc biệt. Đó là sự chuyển biến cả về bên trong lẫn bên ngoài nhân vật. Qua mỗi chương truyện ta lại thấy được sự chuyển biến từ nhỏ đến lớn trong suy nghĩ hay lối sống của mỗi người. Yanagi đã từng là người tự cao tự đại, luôn cho rằng bản thân hoàn hảo dần trở nên tinh tế và chũng chạc hơn. Anh quen rất nhiều cô gái nhưng cuối cùng nhận ra mình chỉ yêu Kujou mà thôi. Còn cô là một cô gái thông minh mạnh mẽ, luôn tự lập trong cuộc sống, nhưng là một “kẻ ngốc” chính hiệu trong tình yêu. Tuy vậy thì cuối cùng cô cũng bị cảm hóa bời tình cảm ủa Yanagi, học được cách quan tâm những người xung quanh nhiều hơn. 

Về nội dung truyện. Nhìn chung thì cốt truyện của Last game không khác biệt lắm với những bộ cùng thể loại. Vẫn là những khung cảnh quen thuộc của những bộ comedy bình thường như bao bộ manga khác. Khi đọc truyện có thể bạn sẽ có những giây phút bức rứt vì tình tiết chậm rãi và hành động của các nhân vật trong một vài chi tiết. Như việc thay vì chọn tỏ tình nghiêm túc thì Yanagi lại chọn vòng vo, nói một cách ẩn dụ làm cho một cô gái như Kujou làm sao có thể hiểu nổi. Có lẽ cũng vì thế mà bộ truyện mới cuốn hút đọc giả. Dù sao đi nữa thì bộ đôi gái thông minh ngu ngơ với trai mặt dày làm nên điểm nhấn. 

What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật Suzuki Sonoko

Phân tích nhân vật Hattori Heji – Chàng thám tử số nhọ trong Thám tử lừng danh Conan