in

Review Manga: "Choujin X"

Nếu bạn đã từng đọc qua bộ Manga vang dội Tokyo Ghoul của tác giả Sui Ishida thì không thể bỏ qua một siêu phẩm mới ra lò của ông Choujin X.

Giới Thiệu Sơ Lược về Truyện

Tên truyện: Choujin X (超人 X)

Sáng tác bởi tác giả: Sui Ishida

Thể loại truyện: Action Horror

Nhân vật chính: Tokio Kurohara

Tình trạng truyện: Đang tiến hành

Về Cốt truyện

Choujin X mở màng từ câu chuyện của đôi bạn thân Tokio và Azuma.

Azuma Higashi một người có ngoại hình khá bình thường nếu không muốn nói là trông có vẻ nhỏ bé. Tuy nhiên cậu lại có kỹ năng chiến đấu vô cùng tuyệt, xử lý tình huống nhanh nhạy và đặc biệt là có ý thức mạnh mẽ về công lý. Thêm vào đó Azuma Higashi còn là học sinh top đầu lớp với thành tích học tập đáng nể.

Bạn thân từ thuở nhỏ của anh Tokio Kurohara lại trái ngược, cậu không nổi bật tính lại càng không va vào chuyện của người khác. Nếu gặp chuyện bất bình Tokio cũng sẽ “móc điện thoại ra gọi bạn tới giúp”. Cậu không có khả năng chiến đấu như Azuma nên luôn đứng ngoài các cuộc chiến nhìn bạn mình.

Một lần cả hai chạm phải một Choujin (Choujin trong tiếng Nhật có nghĩa là siêu nhân chỉ những người sở hữu sức mạnh nguy hiểm và không phải ai cũng dùng nó cho mục đích tốt) mà tên này lại kẻ thù cũ của Azuma, một lần hắn đang bắt nạt “dân nữ” đã bị cậu đánh cho gãy tay, chẳng biết vì sao đột nhiên hắn lại biến thành Choujin tự chữa lành và tìm cậu trả thù. Siêu năng lực của Choujin này là có thể kéo dài tứ chi thậm chí là cổ, đặc biệt là sức mạnh trong cơ thể hắn tăng lên gấp trăm lần, dù Azuma có ra đòn mạnh cỡ nào cũng không làm hắn tróc miếng da ngược lại cậu còn bị một trận thê thảm.

Đến bước đường cùng Azuma đã nhanh tay trộm lấy mũi thuốc biến con người thành Choujin mà gã kia vừa khoe khoan vừa bóp nát đầu hai tên đàn em của mình, cậu buộc phải đưa ra lựa chọn trở thành Choujin để có thể sống sót. Lúc đầu Azuma là người muốn trở thành Choujin để bảo vệ chính mình và người bạn thânTokio nhưng Tokio đã giành lại liều thuốc định mệnh đó và nói một câu “Nếu bây giờ vẫn tiếp tục không làm gì thì tôi không xứng đáng làm bạn của cậu nữa.” Và câu chuyện từ đây mới thật sự bắt đầu.

Đánh giá

Về nét vẽ theo cá nhân mình đánh giá 8/10

Nét vẽ của bộ này không đến độ xuất sắc, mỗi người sẽ có một phong cách vẽ riêng nhưng theo mình thấy thì phác họa nhân vật của Choujin chỉ ở mức vừa đủ thôi, đôi chỗ còn trông như một bản phát thảo. Nhưng về phần vẽ để mà biểu đạt cảm xúc của nhân vật thì rất là đạt.

Về nội dung cá nhân mình đánh giá 9/10

Nội dung bộ Choujin đọc rất cuốn, nhất là những phân cảnh đánh nhau. Truyện thể loại Action mà mảng này thì tác giả đã thành công xuất sắc trong việc xây dựng nội dung đầy kịch tính. Truyện còn cho ta thấy tình bạn đẹp giữa Tokio và Azuma ở ngay những chap đầu, bảo vệ nhau hy sinh vì nhau. Qua những biến cố Tokio cũng dần bước ra khỏi cái kén của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Cốt truyện của TRÒ CHƠI TÌM XÁC

Những Mangaka Nổi Tiếng Tại Nhật Bản Bạn Đã Biết Chưa?