in

Review manga Beelzebub

Tác giả: Tamura Ryuhei 

Thể loại: Shounen, school life, action, comedy, supernatural, slice of life 

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung: 

Câu chuyện xoay quanh “kẻ có sức mạnh ác quỷ” Oga Tatsumi, học sinh năm nhất trường trung học Ishiyama, một ngôi trường dành cho những học sinh côn đồ. Một ngày khi đang câu cá ở một con sông, Oga vớt được một người đàn ông đang trôi dạt trên sông và ngay lập tức người đàn ông đó đã “tách đôi” ra, bên trong ông ta là thằng bé đứa con mới ra đời vủa quỷ vương, được gửi tới thế giới loài người để nhận một con người làm cha nuôi và tăng cường sức mạnh hủy diệt thế giới. 

Từ sau cuộc gặp gỡ định mệnh đó Oga đã bất đắc dĩ phải trở thành cha đỡ đầu của con trai quỷ vương, hay còn gọi là nhóc Beel, và rồi một khế ước được đặt ra thông qua một hình xăm ma quái trên cánh tay Oga – rằng nếu cậu ta cách xa nhóc Beel quá 15m thì… cậu sẽ chết nếu không tìm được kẻ nào khác thay thế mình làm cha đỡ đầu của con trai quỷ vương. Song hành với cậu là Hilda – cô hầu gái đến từ xứ quỷ và cậu bạn thân nhát gan không có khả năng chiến đấu Furuichi Takayuki.

Cuộc hành trình của họ bắt đầu khi xung quanh Oga toàn kẻ thù hùng mạnh luôn muốn đánh bại cậu để tranh giành danh hiệu “Người mạnh nhất” trong khi trên lưng cậu lúc nào cũng kè kè một đứa bé, làm xáo trộn toàn bộ cuộc sống bình thường của cậu. Ngôi trường Ishiyama vốn đã đầy rẫy những vụ đánh nhau rắc rối giờ lại càng trở nên “nhộn nhịp” hơn. Rồi những người đã từng là kẻ thù của cậu lại trở thành những đồng đội đắc lực trong cuộc giao tranh giữa hai thế giới loài người và ác quỷ, chưa biết rằng sự tồn vong của nhân loại sẽ đi về đâu.

Đánh giá:

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng Beelzebub có cốt truyện phổ biến và không có gì đặc biệt, thì những diễn biến bất ngờ kịch tích của truyện sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Yếu tố làm nên sự đặc biệt của Beelzebub chính là sự hài hước có một không hai của tác giả Ryuhei Tamura. Beelzebub đã thành công trong việc pha trộn hai yếu tố tưởng chứng như rất khó kết hợp với nhau: một bộ manga đầy hài hước nhưng cũng không thiếu những pha chiến đấu hành động “bá đạo” đẹp mắt. 

Thêm vào đó, cách hướng độc giả đến những cuộc đấu tay đôi, những cuộc chiến giữa các “đại ca” trong trường học vô cùng khác lạ khiến truyện trở nên độc đáo hơn so với các bộ manga có nội dung về các cuộc chiến của các “bang hội” trong trường học. Ngoài ra, những ý nghĩa, triết lý về tình bạn, tình đồng đội thậm chí cả tình “cha – con” giữa Oga và nhóc Beel được lồng ghép xuyên suốt từng chương cũng là một thế mạnh của truyện.

Nhìn chung, Beelzebub là một bộ manga có chất lượng tốt với nét vẽ khá sạch sẽ và tỉ mỉ, không làm cho người đọc cảm thấy rối mắt. Các cảnh hành động, chiến đấu của nhân vật trong truyện cũng được tác giả thể hiện rất tốt, giúp đẩy cao sự kịch tính của nội dung, tạo sự cuốn hút cho người đọc. Cuối cùng phải kể đến cách xây dựng từng nhân vật cũng khá độc đáo có cá tính riêng biệt khiến cho người đọc ấn tượng và dễ nhớ.

*Hiện manga đã được chuyển thể thành anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

TỰA GAME NỔI TIẾNG “GENSHIN IMPACT” SẼ ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME?

Manga Kanojo Okarishimasu có gì?