in

Review: Kuma Kuma Kuma Bear – Truyện viễn tưởng đáng yêu nhất quả đất

Kuma Kuma Kuma Bear xuất phát từ light novel do Kumanano viết và 029 vẽ minh họa. Sau này, truyện được chuyển thể thành manga và đăng trên Seikatsu Sha’s Comic PASH! Web từ năm 2018. Anime chuyển thể từ truyện được phát sóng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020. Tại sao chúng mình lại nói Kuma Kuma Kuma Bear là truyện viễn tưởng đáng yêu nhất quả đất? Nếu bạn thực sự muốn biết thì chúng mình sẽ thành tâm trả lời. Hãy đọc phần review dưới đây để xem vũ khí bí mật làm nên sự cute của bộ truyện này là gì nhé!

Kuma Kuma Kuma Bear - Bộ truyện đáng yêu về cô nàng hikikomori Yuna

Kuma Kuma Kuma Bear – Bộ truyện đáng yêu về cô nàng hikikomori Yuna

Nội dung

Main của chúng ta, Yuna, là một cô nàng hikikomori không có hứng thú gì với cuộc sống thực tế bên ngoài. Gia đình cô không quan tâm gì đến cô nên cô chỉ chơi game cả ngày. Trong một lần đăng nhập game thực tế ảo, Yuna tham gia trả lời khảo sát và kết quả là bị lạc vào một thế giới khác giống như game nhưng lại không phải là game. Một người bí ẩn tự xưng là người giám sát đã gửi cho cô một bộ đồ gấu và biến toàn bộ tiền thật ngoài đời của cô thành tiền ở trong game. Bộ đồ gấu này trông bên ngoài thì ngốc nghếch nhưng lại tràn đầy sức mạnh. Từ đây, cuộc sống ở thế giới giống như game của Yuna bắt đầu.

Yuna bị lạc vào thế giới khác giống như game trong bộ đồ gấu siêu cấp bá đạo

Yuna bị lạc vào thế giới khác giống như game trong bộ đồ gấu siêu cấp bá đạo

Đánh giá

Mình chấm điểm Kuma Kuma Kuma Bear 8/10 cho sự cute và nội dung của truyện. Song truyện có những điều gì chưa được? Bạn hãy đi tiếp cùng mình để biết nha.

Ưu điểm

Kuma Kuma Kuma Bear có hay không? Hay ở điểm nào?

Những chuyến phiêu lưu thú vị

Mở đầu nội dung của truyện có làm bạn cảm thấy “quen quen” không? Nghe chừng nó có vẻ giống với bộ truyện đình đám Sword Art Online? Nếu đọc kỹ sẽ thấy không giống chút nào đâu, trừ việc nhân vật chính bị kẹt trong một không gian thông qua việc chơi game thực tế ảo.

Trong truyện, Yuna là người duy nhất thuộc về Trái Đất bị lạc vào thế giới mới. Và mặc cho công “cày cố” 1 năm để nhân vật trong game của cô trở nên mạnh mẽ, cô vẫn phải xuất phát lại từ Level 1 trong thế giới này.

Vì thế giới này giống game nên Yuna phải đi kiếm ăn, tham gia Guide, đánh quái, lượm nhặt tài nguyên, tăng level, luyện kỹ năng chiến đấu, … Tuy nhiên, nếu như Sword Art Online xây dựng một tâm lý hoảng loạn, hoang mang vì quy luật “nếu chết trong game là chết thật ngoài đời” khiến những người chơi phải sinh tồn, bộc lộ toàn bản chất xấu xa và đè đầu cưỡi cổ nhau, thì câu chuyện sinh tồn ở Kuma Kuma Kuma Bear lại có vẻ… trái ngược hoàn toàn.

Truyện có màu sắc, nội dung tươi sáng không giống với Sword Art Online

Truyện có màu sắc, nội dung tươi sáng không giống với Sword Art Online

Yuna nhanh chóng xác minh và chấp nhận việc mình phải sống ở một thế giới khác, mãi mãi không thể quay lại Trái Đất bởi ở nơi đó không có gì níu kéo và dành cho cô. Không chỉ vậy, cô lại có số tiền khủng và một bộ đồ gấu siêu cấp bá đạo nên dù ở Level 1 thì cô vẫn hoàn toàn làm gỏi được cả lũ quái cấp thấp mà không mất một giọt mồ hôi nào. Đa phần những người dân trong thế giới này đều tốt bụng và nhanh chóng yêu quý cô. Điều này khiến cho mạch truyện trở nên thoải mái và thư giãn hơn nhiều so với cảm giác căng thẳng, gay cấn mà Sword Art Online mang lại cho người đọc.

Nội dung truyện Kuma Kuma Kuma Bear sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái

Nội dung truyện Kuma Kuma Kuma Bear sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái

Sự cute vượt tầm vũ trụ

Còn tại sao mình lại nói rằng Kuma Kuma Kuma Bear là bộ truyện viễn tưởng đáng yêu nhất quả đất? Chắc chắn lý do dễ hiểu nhất là bởi tính cách của Yuna và những gì mà bộ đồ gấu mang lại rồi.

Sự dễ thương tràn màn hình của nhân vật chính Yuna

Sự dễ thương tràn màn hình của nhân vật chính Yuna

Với ngoại hình “bắt mắt”, lúc nào cũng khoác lên mình bộ đồ con gấu, mọi thứ đều gắn với “gấu”, từ nhà hình gấu, đến linh thú cũng là gấu, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thích thú và mê cái độ dễ thương của cô nàng tsundere Yuna luôn cằn nhằn nhưng trong lòng lại tốt bụng giúp đỡ người khác mà không tính toán gì. Sự cute này còn lan tỏa ra những người xung quanh như cô bé Fina, hướng dẫn Guide mạo hiểm giả Elena, Noire và những nhân vật phụ khác.

Yuna cùng chị em nhà Fina và Noire

Yuna cùng chị em nhà Fina và Noire

Thay vì xây dựng cốt truyện theo hướng “không có áp lực, không có kim cương”, Kuma Kuma Kuma Bear lại trôi đi rất nhẹ nhàng và vui vẻ. Là bạn thì bạn sẽ chọn đọc gì sau một ngày chạy deadline sấp mặt. Một bộ manga giúp bạn thư giãn hay một bộ khiến bạn trầm kảm hơn?

Có thể tóm lại hai ưu điểm nổi bật nhất của Kuma Kuma Kuma Bear là nội dung truyện đơn giản, vui vẻ, phiêu lưu và sự đáng yêu trong xây dựng nhân vật và nét vẽ.

Nhược điểm

Ưu điểm có rồi, vậy đâu sẽ là nhược điểm của truyện?

Main được buff quá “bá đạo”

Cảm giác đầu tiên mà mình thấy được sau khi đọc gần hết 30 chap đầu tiên đó là hình như truyện thoải mái quá rồi thì phải. Mặc dù truyện xây dựng theo lối phiêu lưu một cách vui vẻ là tốt, song sức mạnh của một đứa Level 1 lại được buff quá căng nên trận đánh nào cũng chỉ như gãi ngứa. Dù cho các con quái mà Yuna gặp phải ngày càng mạnh lên, nhưng lại không thể khiến Yuna tung đòn bằng toàn bộ sức mạnh của mình.

Nhân vật Yuna được buff quá mạnh ngay từ khi còn ở Level 1

Nhân vật Yuna được buff quá mạnh ngay từ khi còn ở Level 1

Với mình, đây là một điểm trừ bởi tác giả đã đưa cho người đọc cảm giác mọi thứ chỉ là những chuyến đi chơi và chúng quá dễ dàng đối với Yuna. Không phải những cuộc chiến nào cũng mất đi sự hài hước nếu thêm vào một chút gay cấn. Điển hình nhất có thể so sánh với Konosuba. Trong các trận chiến, mặc dù Kazuma, Aqua, Megumin và Darkness thường xuyên chật vật khi đánh quái và nhiều khi thua bét nhè nhưng vẫn người người đọc phải cười lăn lộn vì hài hước. Nếu cắt bỏ toàn bộ những sự kích thích và chỉ đưa ra những tình tiết nhẹ nhàng thì độ hấp dẫn của truyện, trái lại, lại bị giảm đi.

Luôn có suy nghĩ “một mình”, “không muốn làm”

Nếu đọc truyện, bạn sẽ thấy Yuna luôn muốn đi đánh quái một mình, muốn sống ở một chỗ, không muốn giao du nếu không bị ép. Trong toàn bộ diễn biến, tất cả sự giúp đỡ của Yuna đều là bị động do hoàn cảnh đưa đẩy và Yuna chọn làm điều đúng đắn.

Tất cả những sự tốt bụng của Yuna đều do hoàn cảnh đẩy đưa phải lựa chọn

Tất cả những sự tốt bụng của Yuna đều do hoàn cảnh đẩy đưa phải lựa chọn

Giả sử nếu không có hoàn cảnh đưa đẩy, liệu Yuna có chủ động tìm đến Fina và tiếp tục làm bạn, giúp đỡ Fina không? Là do lối sống hikikomori đã tồn tại trong Yuna quá lâu hay do bản chất của Yuna là như thế? Dù sống ở thế giới nào, Yuna cũng cần phải giao tiếp và tương tác với xã hội. Việc truyền tải một thông điệp “dù một mình cũng sẽ làm nên chuyện, sẽ có người chủ động tới làm bạn” có lẽ sẽ khiến nhiều hikikomori đọc bộ truyện này ảo tưởng và nhầm lẫn nhiều hơn về lối sống của mình và coi đó là điều đúng đắn.

Nếu bỏ não đi và không suy nghĩ nhiều về mặt logic của truyện, Kuma Kuma Kuma Bear sẽ là một bộ manga rất thích hợp cho bạn để đọc thư giãn sau một ngày dài. Nếu bài viết này có ích hoặc bạn đã đọc Kuma Kuma Kuma Bear, hãy để lại một vài suy nghĩ về bộ truyện này ở dưới cho chúng mình biết nhe.

Leave a Reply

What do you think?

Những nhân vật Loli nổi tiếng nhất thế giới manga 2022

Review: Dã Ngoại Thảnh Thơi – Những chuyến đi phượt “chill” hết nấc