in ,

Review: Komi không thể giao tiếp

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ manga học đường, nhẹ nhàng độc lạ, thì hãy đến với “Komi không thể giao tiếp”, một bộ manga đời thường nhưng phản ánh thực trạng hiện tại của một số học sinh hướng nội, khó để kết bạn.

1. Thông tin sơ lược

Tác giả: Tomohito Oda

Thể loại: Comedy, comic, school life, shounen

Hiện tại Komi không thể giao tiếp đã được chuyển thể thành anime và được công chiếu trên Netflix. Bộ manga đã làm mưa làm gió khắp các trang mạng lớn. Câu chuyện xoay quanh Komi Shouko, nữ sinh năm nhất của trường cao trung tư lập Itan. Tuy nhiên, Komi có một bí mật, đó chính là về khả năng giao tiếp với mọi người. 

2. Giao tiếp là cả một vấn đề

Đúng vậy, với Komi – nữ chính với mái tóc đen suôn dài, chiều cao, thân hình lý tưởng, cô được mệnh danh là nữ thần của lớp, mắc chứng sợ giao tiếp một cách nghiêm trọng. Khi các bạn trong lớp lần lượt giới thiệu về bản thân, Komi chỉ lấy phấn viết tên lên bảng mà không nói. Với vẻ ngoài xinh đẹp, và sự “ít nói” khiến mọi người hiểu lầm rằng Komi rất lịch thiệp và dịu dàng. Từ bé, Komi đã không có bạn chỉ vì mắc hội chứng sợ giao tiếp, thế nên khi lên cao trung, cô đã ước có một trăm người bạn

3. Nam chính bình thường nhưng không tầm thường

Nam chính của bộ truyện – Tadano Hitohito là một người bình thường, bình thường, bình thường. Điều quan trọng nhắc lại ba lần. Với vẻ ngoài không nổi bật, cũng không xấu, không có khả năng gì quá đặc biệt hay điểm số cao. Trong buổi học đầu tiên, Tadano đã biết Komi sợ nói chuyện và việc cất tiếng nói với cô cũng là điều rất khó khăn. Thay vì cố gắng nói chuyện, Tadano đã trao đổi với cô bằng cách viết lên bảng và họ đã trao đổi rất nhiều. Qua đó, Tadano đã hứa sẽ giúp Komi đạt được ước mơ có một trăm người bạn. Tuy cực kỳ bình thường, mờ nhạt so với những nhân vật nổi trội khác, nhưng Tadano có một lượng fan cực kỳ đông đảo vì sự tinh tế của mình với khả năng đọc được bầu không khí, phải với EQ cao và có tinh tế mới làm được điều đó.

Nữ chính hiền lành, đáng yêu, nam chính tinh tế tầm vũ trụ sẽ khiến bạn điên đảo đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Mushoku Tensei: Ghyslaine Dedolia cô gái mèo sở hữu sức mạnh kiếm thuật đỉnh cao.

Made in Abyss: Reg một người đồng hành đáng tin cậy khi khám phá vực thẳm Abyss.