in

Review: Khu Vườn Ngôn Từ

Đã là một tín đồ của dòng anime lãng mạn thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên “Shinkai Makoto”, cha đẻ của hàng loạt bộ phim đình đám như “5cm/s”, “Your name”, “Weathering with You” … Với sự tài năng của mình, ông đã thổi hồn vào các tác phẩm của mình những mối tình buồn da diết nhưng vẫn giữ được sự tinh tế, nhẹ nhàng trong từng thước phim. Và tác phẩm “Khu vườn ngôn từ” cũng không phải là ngoại lệ.

Trung tâm của bộ phim là hai nhân vật chính và những cuộc gặp gỡ của họ vào những ngày mưa. Akizuki Takao là một học sinh 15 tuổi, sống với mẹ và anh trai người sắp chuyển ra riêng với bạn gái. Những áp lực từ cuộc sống khiến cậu tin rằng “chỉ có đóng giày mới mang cậu thoát khỏi nơi này”. Một buổi sáng mùa mưa, trên đường đến trường, cậu đã trốn học và đến một khu vườn kiểu Nhật để phác thảo mẫu giày và bắt gặp một phụ nữ ăn mặc chỉn chu tên Yukino Yukari, 27 tuổi đang ngồi uống bia ngắm mưa rơi. Họ không nói nhau lời nào, nhưng khi trời tạnh mưa, cô đã để ý phù hiệu của Takao và từ biệt cậu bằng một bài Tanka khiến cậu bối rối. Họ không nói nhau lời nào, nhưng khi trời tạnh mưa, cô đã để ý phù hiệu của Takao và từ biệt cậu bằng một bài Tanka khiến cậu bối rối.

Lần đầu gặp nhau

Lần đầu gặp nhau dưới mưa

Mối quan hệ của họ dần gắn bó hơn, như thường lệ, cả hai vẫn luôn gặp nhau vào những ngày mưa. Dần dần, cô nàng biết được mơ ước làm thợ đóng giày của Akizuki. Và thế là cậu quyết định sẽ làm một đôi giày tặng Yukino. Cứ như vậy, cả hai đã dành cho nhau tình cảm hết sức đặc biệt mặc dù chưa ai thật sự hiểu rõ về ai, thậm chí Akizuki còn không hề biết tên cô gái kia. Không biết tự bao giờ, họ luôn thầm mong trời sẽ mưa để họ được gặp nhau.

Hai người đợi nhau mỗi khi trời mưa

Hai người đợi nhau mỗi khi trời mưa

Phân cảnh Akizuki đo giày cho Yukino chính là chi tiết nên thơ và đắt giá nhất.  Dù không phải là cái ôm ấm áp hay nụ hôn nóng bỏng nhưng vẫn mang lại cho người xem cảm thấy sự lãng mạn cũng như tình cảm mà hai nhân vật dành cho nhau, có gì đó ngượng ngùng nhưng rất đỗi chân thành. Cái đẹp đẽ ấy được diễn ra trong khung cảnh rất thơ mộng, đó là khi cơn mưa nhỏ dần, chỉ còn những hạt mưa li ti cùng tia nắng dịu dàng. Khung hình rất đẹp nhưng đẹp đến mức nào thì các cậu cứ xem phim và cảm nhận.

Akizuki đo giày cho Yukino

Akizuki đo giày cho Yukino

Tuy nhiên, liệu câu chuyện có thực sự đơn giản? Tình cảm của cả hai sẽ ra sau với khoảng cách tuổi tác chênh lệch? Và khi những cơn mưa kết thúc họ có còn gặp lại nhau? Bài thơ Tanka của Yukino sẽ được hồi đáp như thế nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp khi các bạn trực tiếp xem bộ phim này.

What do you think?

3 nhân vật giữ trên môi nụ cười trước khi chết trong One Piece

[SLAM DUNK] Miyagi & Ayako