in ,

[ Review ] Khi muốn khóc, tôi đeo mặt nạ mèo

Dù bạn là trẻ con hay người lớn cũng sẽ mang cho mình những tâm sự riêng, nó có thể là những điều tồi tệ nhất bạn phải trải qua hay cũng có thể tình cảm của bạn dành cho ai đó. Nhưng bạn có tin không khi nói về chuyện tình đơn phương của một con mèo với một chàng trai? Thật khó tin phải không, nhưng chúng vẫn có thể diễn ra đấy. Bộ anime ‘Khi muốn khóc, tôi đeo mặt nạ mèo’ hay còn có tên gọi khác ‘A Whisker Away’ sẽ cho chúng ta thấy tình đơn phương giữa một con mèo và một chàng trai sẽ diễn ra như thế nào.

Tổng quan nội dung

Đây là một bộ phim xoay quanh câu chuyện của Miyo-một cô gái sống ở thị trấn Tokoname. Trong một lần, Miyo từng đồng ý thỏa thuận với một con mèo kì lạ, nó đưa cho cô một chiếc mặt nạ mèo, cho phép cô có thể biến thành mèo bất cứ khi nào cô đeo chiếc mặt nạ lên nhưng với điều kiện, nếu tình cảm của cô không được đáp lại cô sẽ mãi mãi trở thành mèo.

         Chiếc mặt nạ mèo giúp Miyo biến thành mèo bất cứ khi nào cô đeo lên

Về sau, trong suốt khoảng thời gian làm mèo, Miyo đã tận dụng tất cả thời gian của mình ở bên cạnh Kento-một chàng trai cô yêu đơn phương, đểu có thể hiểu được những gì thường ngày cậu phải đấu tranh, trải qua nó. Đây cũng là điều mà cô không thể làm khi trở thành hình dáng con người như trước đây.

Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh tốt

Phải thừa nhận rằng trong bộ anime này phần hiệu ứng âm thanh và hình ảnh được tác giả đầu tư rất nhiều. Những nét vẽ của từng nhân vật hay phong cảnh trong phim đều rất mượt, chân thật. Hơn nữa, tác giả cũng rất khéo léo khi đưa những tình tiết thiên hướng về tiêu cực vào bộ phim. Khi nói đến đây sẽ có nhiều bạn đặt ra câu hỏi việc đưa những điều tiêu cực lồng vào nội dung phim liệu có mang lại cái nhìn xấu cho người xem hay không? 

                                 Nét vẽ và màu phim sắc nét – mượt

Tất nhiên, khi tạo ra một bộ phim ai cũng muốn bộ phim của mình nhận lại nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Tuy nhiên, việc lồng một vài tiểu tiết tiêu cực vào không có nghĩa là đưa bộ phim đi xuống theo chiều hướng khác, chỉ đơn giản là tác giả muốn mang đến cho mọi người góc nhìn đa chiều hơn. Đó là lý do xuyên suốt bộ phim, các nhân vật phải tự mình vượt qua với những gì mà họ phải đấu tranh.

Xây dựng các mối quan hệ đẹp

Yuriko-bạn thân của Miyo từng nói: “ có thể cậu không cần tớ, nhưng tớ cần cậu ”. Đây cũng được xem là khởi đầu để bắt đầu mối quan hệ tình bạn của Miyo và cô bạn này. Chính nhờ sự chân thành dành cho nhau nên họ mới có được tình bạn đẹp như bây giờ.

                                              Tình bạn của Miyo

Bên cạnh đó, gia đình cũng là điểm nhấn của bộ phim. Giữa mẹ kế-con chồng, đối với Miyo cô luôn tìm cách giữ khoảng cách và điều chỉnh cảm xúc của mình, buộc bản thân phải lễ phép trước mẹ kế Kaoru. Kaoru, bà cũng chính là người luôn lo cho cô một cách chu toàn nhất và cũng là người phát hiện ra Miyo hay lẻn ra ngoài và lo lắng tìm kiếm mỗi khi cô mất tích. Nhờ sự tôn trọng, chân thành dần dần cũng khiến Miyo nhận ra được tấm lòng của cô Kaoru dành cho mình.

                                Sự ngại ngùng giữa Miyo và mẹ kế Kaoru

Hay sự khắc họa chặt chẽ về tình cảm giữa mèo và người, nhờ vậy mà bé mèo Kinako có được cuộc sống ấm no khi được Kaoru nhận nuôi kể từ khi chưa trở thành mẹ kế của Miyo đến khi Miyo bước vào cuộc đời 2 người. Để trả ơn, cô đã không ngần ngại đồng ý biến thành người và mong ước được làm con gái Kaoru. Đó chính là cách xây dựng độc đáo của tác giả, từ những cá thể chẳng quen biết nhưng lại mang 2 chữ “ gia đình, ruột thịt” với nhau.

Đánh giá chung

Đây là một bộ phim đáng xem, cốt truyện được xây dựng rất đặc sắc. Là một bộ phim vừa có thể đưa những vấn đề chung của độ tuổi thanh thiếu vào nhưng vẫn giữ được sự ngây thơ, trong sáng đúng chuẩn những câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Hơn nữa, còn là một bộ anime hành động cân bằng những bi kịch, tổn thương của thanh thiếu niên không quá nghiêm trọng đến mức được dán nhãn bộ phim có nội dung dành cho thanh thiếu niên.


Leave a Reply

What do you think?

Top các Anime mùa xuân 2022 được đánh giá cao trên trang Myanimelist.

Top những lần xém "ngắm gà khỏa thân" của Zoro trong One Piece