in ,

[ Review ] Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san

Đạo diễn Ito Ryota của bộ anime “Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san” hay còn được biết đến với tên tiếng việt “Shikimori không chỉ dễ thương” được phát sóng vào tháng 04/2022 đã gây ấn tượng với khán giả về vẻ ngoài đáng yêu của nhân vật chính và mang lại những trải nghiệm thú vị. Liệu rằng bộ phim đủ hấp dẫn để soán ngôi một tác phẩm phát sóng vào hồi tháng 01/2022 “ My dress-up Darling” hay không?

Tổng quan

 “Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san”  là bộ manga do tác giả Maki Keigo sáng tác và đăng tải vào tháng 02/2019, sau đó được chuyển thể thành phim hoạt hình anime bởi đạo diễn Ito Ryota vào tháng 04/2022.

                                                   Cặp đôi Shikimori và Izumi

 Bộ phim có nội dung xoay quanh một cặp đôi có tên Shikimori và Izumi. Izumi- bạn trai Shikimori,một nam sinh trung học được mô tả là một đứa trẻ lạc quan và thân thiện, một người nấu ăn giỏi và gần như có cuộc sống tốt nhưng Izumi lại liên tục gặp những rắc rối kinh khủng trong cuộc sống. Khác với Izumi, Shikimori-một cô gái không giỏi về làm việc nhà và hát nhưng lại rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Shikimori là người thường xuyên cứu Izumi ra khỏi nguy hiểm, rắc rối xung quanh cậu.

Đánh giá nội dung

Tuy thuộc thể loại học đường nhưng nội dung “Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san” có chút khác khác biệt so với một số bộ anime học đường khác. Thông thường, khi nhắc đến tình cảm lãng mạn học đường sẽ là những cảnh thuận như phái nam sẽ mang hình thái mạnh mẽ hơn phái nữ. Tuy nhiên, đối với bộ này có chút đặc biệt, Shikimori có tính cách mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn bạn trai của mình, cô thường giúp bạn trai mình thoát khỏi mọi rắc rối.

                   Những phân cảnh Shikimori che chở Izumi

Bên cạnh những tình tiết mới lạ và hấp dẫn, bộ phim còn mang lại cho khán giả về cái nhìn đa chiều, phá vỡ định kiến của nhiều người về tư cách của con người theo giới tính. Con gái không nhất định phải yếu đuối, cần người bảo vệ, con trai không cần nhất định là phải mạnh bạo. Quan trọng chúng ta có thể sống theo đúng tính cách của mình.

Sự phát triển của nhân vật

Hầu hết, các tuyến nhân vật trong bộ anime này đều được đầu tư rất kỹ lưỡng. Các nhân vật được tác giả xây dựng tính cách rất độc đáo.

Về nét vẽ, đường nét để tạo ra một nhân vật rất ổn, các nét vẽ mảnh nên nhìn nhân vật trông tự nhiên hơn không bị thô.

Âm thanh và màu phim

Về âm thanh và màu phim không có gì đáng nói, nó được làm rất tốt. Màu sắc rất hài hòa, tươi sáng. Nước phim mới không bị cũ màu. Phần âm thanh cũng được xử lý rất tốt.

Lời kết

“Shikimori không chỉ dễ thương” có đáng xem? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung của hầu hết các fan anime khi bắt đầu xem một bộ phim hay đọc một bộ manga nào đó. Và câu trả lời của mình là bạn nên xem thử nó. Bộ phim mang đến nhiều cái mới lạ, mạch phim cũng vừa đủ không quá nhanh để mọi người có thể cảm nhận nội dung phim. Hơn nữa, bộ phim còn mang đến một thông điệp ý nghĩa, phá bỏ những định kiến cổ hủ không hay về tư cách con người thông qua giới tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Mushoku Tensei: Nhân thần Hitogami một kẻ bí ẩn mà còn là chuyên gia đa cấp.

13 nhân vật nhanh nhất trong shounen anime (P2)