in

Review: Kaguya-Sama Wa Kokurasetai, đối phương phải tỏ tình trước

Các bạn chắc đã từng thấy muôn vàn cuộc chiến trong manga như đấu tranh vì tình yêu, vì kho báu, thậm chí là vì mạng sống. Vậy bạn đã bao giờ chứng kiến một cuộc chiến vô cùng gay gắt để tìm xem ai là người “tỏ tình” trước hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình đến với bộ truyện tranh tình cảm cực kỳ hay này nào: Kaguya-Sama Wa Kokurasetai.

Bộ truyện Kaguya-Sama Wa Kokurasetai của tác giả Akasaka Aka thuộc thể loại Comedy – Manga – Psychological – Romance – School Life – Seinen. Truyện xoay quanh 2 nhân vật là Kaguya Shinomiya và Miyuki Shirogane. Ngay từ chương đầu tiên, độc giả có thể dễ dàng nhìn thấy việc đấu tranh nội tâm của cả hai nhân vật, làm thế nào để đối phương phải tỏ tình trước.

Trong tình yêu, ai là người bày tỏ tình cảm trước thì đó là kẻ thất bại. Đây là suy nghĩ của 2 nhân vật chính mà có lẽ ngay cả bạn học của họ cũng khó có thể hiểu được. Tác giả đã vô cùng tinh tế để họ tham gia và đứng đầu trong hội học sinh tại Shuchiin Academy. Vì vậy ngoài chuyện hai người thách thức nhau ra, độc giả còn được chứng kiến nhiều sự kiện hấp dẫn khác diễn ra tại trường.

Những chiếc bẫy “tình yêu” mà Kaguya và Miyuki bày ra cho đối phương rơi vào khiến cho các bạn học cùng lớp phải xoắn não. Đây cũng là lý do khiến cho truyện có những tình tiết hài hước nhẹ nhàng cực kì độc đáo.

Nhân vật chính

Nữ chính Kaguya Shinomiya là một “công chúa” chính hiệu. Không chỉ sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, Kaguya còn được định sẵn làm người thừa kế cơ nghiệp của gia tộc, huyết mạch kinh tế quốc gia. Tính cách của cô nàng rất đặc biệt: lạnh lùng, tự tin, và tất nhiên không thể thiếu đó là khí chất cùng sự bá đạo của cô.

Nam chính Miyuki Shirogane lại trái ngược với Kaguya. Hoàn cảnh gia đình của anh không có cửa nào để so sánh với nữ chính được. Vậy nên anh luôn muốn mình đứng đầu, trở thành người lãnh đạo, có thể nắm quyền kiểm soát mọi thứ  trong tay. Ngoài ra, Miyuki còn mắc phải bệnh thành tích. Mặc dù đang là hội trưởng hội học sinh, Miyuki vẫn vô cùng háo thắng.

Vậy mà số phận đưa đẩy ra sao đã khiến cho hai người thích nhau. Nếu như những bộ truyện romance khác là các cặp đôi tỏ tình nhau rồi mới hẹn hò, trải qua thời gian yêu thương thì không. Truyện Kaguya-Sama Wa Kokurasetai lại khiến độc giả phải đau đầu khi cả 2 nhân vật chính lại “từ chối” tỏ tình, thậm chí còn thi đấu làm sao để cạy miệng đối phương, ép buộc họ phải “lỡ lời” mà tỏ tình trước. Cuộc chiến giữa một cô tiểu thư bá đạo không chịu trời không chịu đất cùng một chàng trai vô cùng háo thắng, ai sẽ là người đổ gục trước đối phương?

Mình rất thích bộ này vì nó thật sự rất hài hước, tác giả bỏ rất nhiều tâm huyết đưa các học thuyết tâm lý, trích dẫn của triết gia, chiến lược quân sự chỉ để lý giải mấy trò con bò của 2 đứa đầu óc cao siêu nhưng tâm cơ hạn hẹp :)) Ví dụ có mỗi việc lừa nhau đi coi phim mất hết 3 chương, nàng cuối cùng đã dắt được chàng tới rạp phim, nhưng cuối cùng 2 đứa lại ngồi lệch hàng vì…nữ chính không hiểu được ám hiệu của đối phương, khiến cho cả 2 đều “lưỡng bại câu thương”.

Truyện có nét vẽ đơn giản, nội dung hài hước nhưng đầy kịch tính, các nhân vật thì vô cùng dễ thương cả về ngoại hình, hành động lẫn tính cách, tác giả khai thác các tình huống hài hước hợp lý, tình tiết mới mẻ không gây nhàm chán. Tổng kết, đây là một bộ truyện hay về chủ đề tình cảm học đường, thích hợp cho đa số người yêu thích truyện tranh.

What do you think?

Dragon Ball: Pha chơi ngu kinh điển của bố con Goku trong arc Cell

Review: Ranker chuyển sinh về Murim