in

[ Review ] High-Rise Invasion

Cuộc sống của bạn có hoàn toàn bị đảo lộn, khi xuất hiện những tên đeo mặt nạ đầy bí ẩn. Thế giới bỗng chốc bị náo loạn bởi sự xuất hiện của những tên đeo mặt nạ bí ẩn và những tòa nhà cao chọc trời. Liệu bạn sẽ ra sao? Những tên đeo mặt nạ đó là ai? Nếu là tín đồ của những cảnh kinh dị đầy máu me thì “ High-Rise Invasion “ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tổng Quan

High-Rise Invasion là bộ manga thuộc thể loại kinh dị, hành động, viễn tưởng của Nhật Bản được sáng tác bởi tác giả Tsuina Miura và được minh họa bởi Takahiro Oba. Hiện tại, bộ truyện được hoàn thành với 21 tập truyện. Bộ truyện kể về một nữ sinh trung học Yuri sau khi tỉnh dậy thấy mình bị bắt giam trong tù nằm ở trên đỉnh các tòa nhà cao chọc trời được liên kết với nhau bằng những cây cầu gỗ.

                                 Hình ảnh những tên sát nhân đeo mặt nạ

Xung quanh những tòa nhà cao chọc trời này là đầy rẫy những tên biến thái máu lạnh đeo mặt nạ đang săn lùng những người được coi là nạn nhân bị bắt đến đây. Những tên đeo mặt nạ đó hay còn được gọi là Maskers họ có nhiệm vụ phải đảm bảo rằng bằng mọi cách bất kể là tra tấn hay cho những người ở đây tàn sát lẫn nhau nhưng buộc phải khiến cho những người ở đây tuyệt vọng mà tự sát. Đây là một trò chơi sống còn mà Yuri và anh trai Rika bị buộc phải tham gia và họ buộc phải học sinh tồn trong thế giới bí ẩn này. Về sau Yuri biết được rằng những kẻ mà cô coi là sát nhân máu lạnh đằng sau những chiếc mặt nạ kì quái ũng chỉ là những người bình thường giống cô đang bị thao túng bởi những kẻ khác. Và danh tính của kẻ cầm đầu vẫn đang là ẩn số.

Nội dung hấp dẫn

Mình đã tự tin khẳng định sự đặc sắc và hấp dẫn sau khi đọc xong bộ manga này.Những kẻ sát nhân máu lạnh nấp sau những chiếc mặt nạ quái dị sẵn sàng ra tay tàn nhẫn với những người vô tội chỉ để thỏa mãn thú vui của kẻ cầm đầu trong High-Rise Invasion giống với đa số truyện kinh dị khác nhưng trong bộ manga này nó mang đến cho người đọc cảm giác khó tả, ớn lạnh và đứng ngồi không yên chỉ mong muốn biết được cách mà họ thoát khỏi những cuộc chết chóc đầy máu me và cách để họ sống còn cùng những kẻ đeo mặt nạ.

                             Những hành động man rợn của tên sát nhân

Đây là một bộ truyện được pha trộn bởi các tình tiết kinh dị và viễn tưởng “ High-Rise Invasion” khác với những bộ manga kinh dị khác, các tuyến nhân vật trong truyện sống sót nhờ sự thông minh, nhạy bén cũng như ý trí mạnh mẽ của họ, tạo cho họ khát vọng sống mãnh liệt. Càng đi sâu vào câu truyện càng xuất hiện những tình tiết gay cấn khiến cho khán giả bất ngờ và tò mò hơn với các tình huống, thử thách mà nhân vật phải đối mặt trong những chap tiếp theo.

Tạo hình nhân vật đặc sắc

High-Rise Invasion là bộ manga hấp dẫn khi quyết định đưa một nhân vật có thể nói là mờ nhạt và ngây ngô nhất trở thành nhân vật chính. Điển hình như việc nghĩ rằng tên đeo mặt nạ là cùng phe với mình và có thể cứu mình ra khỏi nơi quỷ quái này mà không ngần ngại chạy lại ôm hắn.Tuy nhiên, đó cũng là một phần dụ ý của tác giả để làm bước đệm cho những tình tiết kịch tính về sau.

                                                                     Nữ chính Yuri

Từ một nhân vật bình thường nhưng đã góp phần lớn tạo nên một cốt truyện hấp dẫn, mang lại cảm giác tò mò cho khán giả và cách mà từ một nhân vật bình thường có thể sống sót qua những cuộc ám sát đầy máu me là bằng chứng không thể phủ nhận sự phát triển của nhân vật qua mỗi chap.

Đánh giá chung

                              Những hành động nhanh và đột ngột trong truyện

High-Rise Invasion chính là viên thuốc kích thích của những tín đồ kinh dị. Nó đã có thể trở thành một thước phim với dòng cảm xúc chậm rãi nhưng thay vào đó bộ manga lại đem đến những cảm xúc hồi hộp, nổi gai ốc cho khán giả khi chọn cách ném thẳng mọi thứ về nó vào người độc giả khi vừa bắt đầu và khiến cho bất kì ai trong chúng ta đều có thể rơi vào tình huống chết chóc này, điều này làm cho bộ manga càng trở nên đáng sợ hơn. Đối với những người nhạy cảm nên cân nhắc khi đọc bộ này. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn!

What do you think?

Bungou Stray Dogs: Doppo Kunikida một xử nữ chính hiệu

Chuyện tình với chiếc chân gà :))