in

Review: Hậu Duệ của Nurarihyon

Bạn tò mò về thế giới yêu quái của Nhật Bản và muốn tìm một bộ truyện phù hợp với chính bản thân mình thì sau đây chính là bộ truyện mình muốn chia sẻ với các bạn: Hậu Duệ của Nurarihyon
Theo như mình tìm hiểu thì Hậu Duệ của Nurarihyon là một trong những bộ truyện về chủ đề yêu quái, ma quỷ của Nhật hay nhất của mọi thời đại lúc bấy giờ,  không những vậy, bộ truyện này còn tạo cho người đọc hiểu được những dấu ấn mang đậm nét văn hóa Nhật Bản với chủ đề vô cùng khác lạ.

1. Nội dung

Từ xa xưa, yêu quái luôn là thứ mang lại nhiều sự sợ hãi đến cho con người và kẻ dẫn đầu tất cả yêu quái  là kẻ thống trị Bách Quỷ Dạ Hành được ca tụng lầ thống lĩnh tối cao của tất cả yêu quái. Họ gọi hắn là chủ nhân của yêu giới – Nurarihyon.

 Bộ truyện xuyên suốt về nhân vật chính: Nura Rikuo – cháu trai của Nurarihyon. Trải qua bao đời đến giờ, đến đời thứ 3 của Nurarihyon chính là Rikuo thì chỉ còn lại 1/4  dồng máu yêu quái và 3/4 dòng máu còn lại của con người. Khi sống trong ngôi nhà đầy yêu quái của ông nội- số mệnh của cậu là trở thành người kế tiếp đứng đầu yêu giới, nhưng không, cậu lại muốn mình trở thành một người bình thường. Tuy vậy, cứ ngỡ cậu có thể giữ được cuộc sống bình yên như vậy nhưng những nguy hiểm rình rập trong các phe phái khác để chờ đợi cơ hội để lật đổ gia tộc của câu, giành quyền thống lĩnh yêu giới. Điều ấy khiến cậu và những người xung quanh cậu gặp phải không ít nguy hiểm. Không còn cách nào khác, cậu đành sát cánh cùng với gia tộc và rèn luyện bản thân thật chăm chỉ để trở thành người có năng lực để bảo vệ chính bản thân cậu và những người thân xung quanh cậu.

Theo cá nhân mình, mô tuýt truyện chiến đấu có phần quen thuộc nhưng được kết hợp triệt để với những kiểu mẫu nhân vật khác nhau. Art bộ truyện cực kì đẹp, sức mạnh của nhân vật không bị buff quá lố mà là do luyện tập mà tạo thành.  Với những pha hành động cực kì gay cấn của truyện cùng với tạo hình nhân vật cực kì đẹp mắt cùng với sự sáng tạo trong việc thay đổi hình tượng yêu quái nổi tiếng của Nhật Bản cho phù hợp với mọi độ tuổi thì mình nghĩ tác giả đã tạo cho mọi người một cái nhìn khác biệt về thế giới ác quỷ mà con người luôn cảm thấy sợ hãi. Tóm lại, Hậu duệ của Nurarihyon là bộ truyện đáng để đọc.

What do you think?

Review manga: 2.5 Seduction

Review truyện: Mononoke