in ,

[Review] Hậu cung của ta toàn là ma nữ phản diện

Thế loại: Manhua, Isekai, Harem, Ecchi, Action, Fantasy.

Game thực tế ảo đầu tiên trên thế giới, Dị Thế Luyến Tấu Khúc (Isekai Love Overture) là game Thần Hi Chi Tinh đang làm bá chủ server. Ác Quỷ Dục Vọng (Demoness of Lust) Litia, ma nữ mạnh nhất trò chơi là đối tượng đầu tiên đã bị cậu quyến rũ bằng 100 lọ tình dược. Sau đó, cậu đã thu phục tất cả ma nữ trong game, từ Tinh Linh tộc Elf đến rồng thần. Đến một ngày, server đột nhiên không kết nối được nữa. Nhưng cậu lại được chuyển sinh đến thế giới game vào khoảng thời gian 1000 năm sau. Các cô gái trong game cậu đã cưa đổ giờ đã nuôi lòng hận thù, cho rằng cậu là một tên quất ngựa truy phong, cưa gái xong bỏ đi không một lời từ biệt, bặt vô âm tín 1000 năm. Cậu phải làm sao để giải thích cũng như tập hợp tất cả các cô gái mà không bị họ trả thù?

                       Lydia, Nữ vương Ma Tộc, thành viên đầu tiên trong dàn harem của Thần Hi Chi Tinh

                                                            Hạ Nguyệt Vận, thuộc Ma Tộc, chủ nhân thành Hi Tinh 

Thế giới trong game, Ma Tộc đang thống trị. Họ kiểm soát các thành lũy của loài người, đồng hóa họ, khiến trong suy nghĩ, Ma Tộc là thượng đẳng, Nhân Tộc là hạ đẳng. Tinh Linh Tộc và Long Tộc đối địch với Ma Tộc thì không đủ sức mạnh. Nữ hoàng của Tinh Linh tộc là Sylph thì đã sa ngã thành Ám Tinh Linh. Dù Sylph vẫn muốn bảo vệ Nhân Tộc nhưng cũng không đủ sức. Vì vậy, Ngô Thần đã tận dụng điều này để thuyết phục Sylph và Lạc Ly trở thành cộng sự đắc lực, tạo harem với Ma Tộc để điều khiển họ, làm suy yếu ảnh hưởng của Ma Tộc đến các tộc còn lại.

Cốt truyện ban đầu khá hài hước và bình thường như bao bộ Isekai khác. Nam chính chuyển sinh vào thế giới game và lập harem dựa vào sức mạnh và kiến thức trong game. Tuy nhiên, thế giới trong truyện ngày càng có chiều sâu và đầy ẩn ý. Những cuốn sách trong thư viện đồng hóa suy nghĩ của loài người mang hàm ý xâm lược văn hóa, thay đổi suy nghĩ của người dân. Ngô Thần phải thay đổi suy nghĩ của họ bằng cách biến một số người thành Ma Tộc để họ nhận ra: làm Ma Tộc không phải lúc nào cũng tốt đẹp.

Kể cả việc Long Tộc, từ việc xem Ma Tộc là kẻ thù lại muốn trở thành chư hầu cho Ma Tộc. Đã vậy, Long Tộc còn muốn trừng phạt Lạc Ly vì đã có con với Nhân Tộc, trong khi Nhân Tộc lại là đối tác họ muốn bảo vệ. Long Tộc vừa kiêu ngạo với Nhân Tộc, vừa yếu đuối trước Ma Tộc.

Điểm khiến KINGDOM NVHAI ấn tượng nhất chính là cảnh Hạ Nguyệt Vận khóc khi biết mình sắp phải động phòng với người mình không yêu. Cô khóc nhìn trông rất tội nghiệp, khiến Ngô Thần phải dừng lại (dù cậu vốn chỉ muốn đùa với cô). Đây có lẽ là bức vẽ thể hiện chiều sâu cảm xúc nhất của nhân vật.

Điểm yếu của truyện là tên của nhân vật. Nhân vật vừa có tên phong cách phương Tây như Lylia, Sylph. Lại vừa có tên phong cách Trung Quốc như Lạc Ly. Hơn nữa, đúng với phong cách Trung Quốc chuyên sao chép, các nhân vật quần chúng như binh lính, người dân đều copy từ các nhân vật Nhật Bản. Cách làm này có thể khiến bộ truyện hài hước, nhưng lại khiến văn hóa trở nên hỗn tạp.

Ngay cả các nhân vật chính, các fan anime cũng có thể dễ dàng nhận ra sự tương đồng. Lạc Ly hình dáng loli không khác gì Kanna trong Kobayashi-san Chi no Maid Dragon. Sylph giống Lamia trong Monster Musume. Lydia với nơ trên đầu trông giống Tohka trong Date a live.

Truyện có cách giải quyết mục tiêu. Đó là Ngô Thần phải lấy tất cả các Ma Nữ làm vợ để từ đó điều khiển họ, ngăn họ không làm hại Nhân Tộc. Đó là cách giải quyết hay, nhưng nó cần một cái đầu lãnh đạo và một cái miệng lươn lẹo. Ngô Thần, nhân vật loser, NEET suốt ngày chỉ biết chơi game, lại có đầy đủ những phẩm chất đó. Có lẽ cậu có khả năng và kiến thức về game, nhưng miệng lưỡi tán gái của cậu là thứ khó có NEET tự kỷ nào làm được. Tại sao ở thế giới thật, cậu vẫn chưa có bạn gái, trong khi cậu lại có miệng lưỡi khiến các cô gái tin lời răm rắp?

                                                         Nhìn phong thái này, khó tin được cậu là một tên NEET.

Truyện có nét vẽ dễ gần, các nhân vật quen thuộc, hài hước. Và quan trọng nhất là cốt truyện vừa dễ hiểu, cũng vừa có chiều sâu. Đây hẳn là một bộ Manhua Trung Quốc đáng để theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

REVIEW MANGA: TA LÀM LỚN Ở HẬU CUNG

Tất tần tật về tứ hoàng mới của thế giới One Piece – Buggy