in

Review: Để có thể sống sót

Bạn thích những bộ truyện thể loại đánh đấm? bạn thích một nhân vật chính mạnh mẽ đứng lên từ quá khứ đau thương thậm chí đã từng là một kẻ thảm hại? 

Vậy thì hôm nay, mình sẽ mang đến cho mọi người một bộ truyện tranh vô cùng hứa hẹn về chủ đề đánh đấm mang tên: Để có thể sống sót.

Lấy chủ đề lên án nạn bạo lực học đường tại Hàn Quốc, Để có thể sống sót thuộc thể loại: Action – Drama – Manhwa – School Life – Truyện Màu – Webtoon. Bộ truyện hiện đang được tiến hành tới chương 58, với cốt truyện càng ngày càng lôi cuốn người đọc hơn.

Imda Jun, một nam sinh yếu ớt thảm hại, mỗi ngày đi học của cậu đều là địa ngục. Bị bọn đầu gấu bắt nạt một cách tàn độc, thầy cô ngó lơ, gia đình bỏ rơi, Imda Jun đã gần như rơi vào hố sâu tuyệt vọng và muốn tìm đến cái chết. Nhưng ngay thời điểm đó, một bản tin thời sự phỏng vấn một nam sinh vốn là nạn nhân của bạo lực học đường đã ra tay hạ thủ tất cả những kẻ đã bắt nạt.

Giống như được truyền cảm hứng cậu quyết định đứng lên và trả thù. Tuy thành công cho tên bắt nạt nhập viện nhưng chính từ đó cuộc đời cậu đã rẽ vào sang một hướng khác. Im Dajun bị trường đuổi học, gia đình vứt bỏ cuộc đời trở nên bế tắc và dần đi đến ngõ cụt cho đến khi cậu gặp được Jo Han Gil – Anh Bảnh Hàn Quốc.

Trở thành một kẻ bụi đời, tuy không còn bị phải đối mặt với những kẻ bắt nạt ở trường. Nhưng thay vào đó, bây giờ Da Jun sẽ phải sống sót chống lại những tên côn đồ hung ác hơn nữa trên đường phố…Đã đến lúc kẻ thảm hại phải thay đổi, tự lực sinh tồn để sống sót!

Đây là một câu chuyện lấy bối cảnh đời thường, đồng thời cũng nêu ra một vấn nạn rất là phổ biến tại Hàn Quốc – bạo lực học đường. Từ một học sinh yếu ớt chỉ mong muốn cuộc sống bình thường, vì bị bắt nạt mà trở nên tuyệt vọng một phút giây vùng lên dành lại công bằng khiến cho cậu trở thành kẻ bị gia đình từ bỏ, xã hội khinh thường. Trở thành một kẻ bụi đời lang thang đầu đường xó chợ, được cưu mang bởi Jo Han Gil người đã cứu cậu khỏi bọn côn đồ, cho cậu một mái nhà mới, dạy cho cậu những phương pháp chiến đấu để có thể sinh tồn nơi xã hội đầy rẫy những nguy hiểm.

Theo như mình thấy thì đây là một bộ truyện rất hay, tình tiết truyện được sắp xếp hợp lý, nổi bật ở cách tác giả khai thác nhân vật của mình giúp cho bộ truyện trở nên hay hơn. Cốt truyện hiện đang được phát triển một cách hoàn hảo, có thể nói hiện tại đang là thời điểm quan trọng nhất để nhân vật chính của bộ truyện phát triển nên đây là thời điểm thích hợp để chúng ta theo dõi bộ truyện này. Không chỉ để chứng kiến sự trưởng thành của Da Jun mà còn cả số phận của những nhân vật khác sẽ đi về đâu.

Những tình tiết mới nhất của truyện đang cực kỳ lôi cuốn nếu đã đọc đến những chương mới nhất thì chắc chắn bạn đang rất mong chờ những diễn biến tiếp theo. Mình biết mà vì chính mình cũng vậy. Bộ truyện “để có thể sống sót” sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho người hâm mộ truyện tranh. Hãy đọc để cảm nhận không chỉ về cốt truyện mà còn về hành trình thay đổi bản thân vô cùng ấn tượng của nhân vật chính.

What do you think?

Góc Drama: Nhìn lại khoảnh khắc cuối cùng của Hà trụ Muichirou và Genya – Kimetsu no yaiba

Manhua tấu hài: Tối cường phản sáo lộ hệ thống