in ,

[Review] Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương

Bạn đã bao giờ gặp phải một người bị từ chối tình cảm đến 22 lần chưa? Chính xác hơn là, tỏ tình 22 lần và tất cả đều – bị – từ – chối. Bạn không tưởng tượng được vì sao có người nghị lực đến thế? Vậy thì đến với manhwa “Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương”, bạn sẽ phải ngả mũ thán phục khả năng kiên trì của cô nàng Lee Hae Ri. 

Thông tin chung của bộ truyện:

  • Tên truyện: Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương
  • Tên gốc: 짝사랑의 마침표
  • Tác giả: sungA
  • Thể loại: Manhwa, hài hước, tình cảm, học đường

Tóm tắt nội dung: 

Lee Hae Ri là một nữ sinh trung học với ngoại hình xinh xắn và tính cách hoạt bạt. Cô nàng vô cùng cởi mở và thân thiện với mọi người xung quanh. Đặc biệt đối với người mình thích, Hae Ri sẽ có phần nhiệt tình thái quá và cũng chính điều này đã gây ra bao nỗi khổ tâm cho cô nàng. Nữ chính Hae Ri cũng như bao cô nữ sinh cao trung khác, cũng muốn có cho mình tình yêu học đường lãng mạn. Ngặt một nỗi, hễ Hae Ri tỏ tình là đều sẽ bị từ chối. Cô nàng đã trải qua 20 lần bị từ chối trong sự thất vọng, nhưng ở lần bị từ chối thứ 21, cô bị Song Ye Chan – bạn cùng lớp của cô nhìn thấy. Để “bịt miệng” Ye Chan về bí mật xấu hổ này của mình, Hae Ri đã quyết định mỗi ngày đều đưa kẹo cho cậu. Dần dần, họ trở nên thân thiết. 

Trong một lần Hae Ri bị “crush cũ” trêu đùa, bạn thân của Ye Chan là Ahn Ji Hoon  đã đứng ra bảo vệ cô. Và thế là crush thứ 22 đã xuất hiện. Vậy liệu Hae Ri có lần nữa bị từ chối? Đâu mới là tình yêu đích thực của cô?

Phân tích các tuyến nhân vật 

Lee Hae Ri – Nữ chính

Lee Hae Ri là nữ chính của manhwa “Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương”. Cô là nữ sinh lớp 11 tại một trường cấp ba ở Hàn Quốc. Học lực trung bình nhưng cô lại là người vô cùng nhiệt huyết trong con đường tìm kiếm tình yêu đích thực. 

  • Ngoại hình: Hae Ri có ngoại hình xinh xắn với vóc dáng bé nhỏ và chiều cao khiêm tốn. Cùng với đó là mái tóc đen dài qua lưng. Cô bé có khuôn mặt rất sáng và đáng yêu, cùng với đó là đôi mắt đen láy đậm chất Châu Á. 
  • Tính cách: Về tính cách, nữ chính Hae Ri là một người vô cùng hoạt bát, tốt bụng và luôn hết lòng vì mọi người xung quanh. Hễ có bất cứ chuyện gì, cô luôn đặt bạn bè lên trên hết và sẵn sàng nhận phần thiệt về mình. Hae Ri còn là một người dám nghĩ dám làm, thích ai là sẽ theo đuổi người đó. Bởi vì vậy mà Hae Ri luôn là “em bé” trong mắt bạn bè của mình.

Song Ye Chan – Nam chính

Song Ye Chan là nam chính của bộ truyện. Cậu là bạn cùng lớp với Hae Ri, trong một lần vô tình nhìn thấy cô bị từ chối, họ đã trở nên thân thiết hơn. Trong thời gian giúp đỡ Hae Ri cưa đổ bạn thân mình, Ye Chan nhận ra cậu cũng đã bắt đầu nảy sinh tình cảm với cô. 

Song Ye Chan có vẻ ngoài khá tương đồng với Hae Ri (Chap 26)

  • Ngoại hình: Song Ye Chan là một nam sinh có vẻ ngoài khá điển trai cùng vóc dáng cao ráo. Mái tóc và đôi mắt đen cũng là điểm khiến bạn đọc chú ý. Vì có ngoại hình (màu tóc, màu mắt) giống với Hae Ri nên không khó để độc giả nhận ra họ sẽ là một couple trong truyện. 
  • Tính cách: Về tính cách, có thể nhận xét Ye Chan là một người khá trầm tính và ít nói. Trong hầu hết các phân đoạn xuất hiện, Ye Chan đều khá điềm tĩnh trước mọi việc. Dù vậy, cậu vẫn là người nhiệt tình với bạn bè khi luôn sẵn sàng giúp đỡ Hae Ri trong công cuộc “cưa đổ crush”. Khi Heri gặp nguy hiểm, cậu cũng sẵn sàng chạy đến bảo vệ cô bé.

Ahn Ji Hoon  – Nam phụ

Ahn Ji Hoon  – “Crush thứ 22” của Lee Hae Ri

Ahn Ji Hoon là bạn thân của nam chính Ye Chan, cũng là crush hiện tại của Lee Hae Ri. Tuy học khác lớp nhưng Ji Hoon thường xuyên qua lớp của Hae Ri để tìm bạn thân Ye Chan và trong một lần tình cờ giúp đỡ Hae Ri nên cô đã đem lòng thích thầm Ji Hoon. 

  • Ngoại hình: Ji Hoon có vẻ ngoài của một “soft-boy” điển hình. Mái tóc màu bạch kim cùng nụ cười ấm áp, cậu chàng được rất nhiều người yêu thích vì sự ngọt ngào và dịu dàng của mình. 
  • Tính cách: Ji Hoon không chỉ là một có vẻ ngoài ấm áp mà tính cách cậu chàng cũng thế. Ji Hoon luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh và cư xử rất nhẹ nhàng với họ. Đặc biệt đối với bạn nữ, cậu luôn chứng tỏ mình là người con trai tinh tế và lịch thiệp. Ji Hoon còn là một “học bá” khi luôn đạt thành tích cao trong trường. Cùng với đó là không ít lần cậu giúp đỡ Hae Ri trong học tập lẫn chuyện bạn bè. 

Nhân vật phụ

Các nhân vật trong manhwa “Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương”

Ngoài ba nhân vật vừa kể trên, những nhân vật phụ trong Manhwa “Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương” cũng là những mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên bộ truyện. Nhóm bạn thân của Hae Ri và Ye Chan gồm Shim Da Jung, cặp song sinh On Pu Reum – On Pa Ran… Mỗi người đều có một tính cách và thế mạnh riêng. Song điều đó đều tạo nên sự hài hòa của mạch truyện. Trong sáng đúng với bản chất của câu chuyện tình yêu tuổi học trò. 

Nhận xét: 

Lee Hae Ri thuộc tuýp nữ chính không có hào quang nhân vật chính vây quanh. Trái lại đây chỉ là cô nữ sinh bình thường, vụng về nhưng lại vô cùng tốt bụng và gần gũi với hình ảnh nữ sinh thường thấy. Sự ngô nghê của cô bé đã góp phần làm nên sự hồn nhiên của bộ Manhwa. Ngược lại, Song Ye Chan lại là mẫu bạn trai được rất nhiều người yêu thích khi “nói ít – làm nhiều’ và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến người mình thích. Mạch truyện diễn ra không nhanh nhưng vẫn rất dễ thấy được những chuyển biến tình cảm “gà bông” của cặp đôi chính. 

Về hình thức, “Đặt dấu chấm hết cho tình đơn phương” vẫn là bộ manhwa có nét vẽ riêng, không bị đại trà nhưng cũng vô cùng đơn giản và dễ nhìn. Là Manhwa hiện đại nên nhìn chung không có gì quá nổi bật hay cầu kỳ song với điểm cộng về nội dung và sự chỉn chu trong nét vẽ cũng đã đủ nịnh mặt độc giả. 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

:(

Tất tần tật về Kaneki Ken trong Tokyo Ghoul