in ,

Review Dark fantasy: Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế

Đã bao giờ bạn thắc mắc những người chuyển sinh thành anh hùng ở thế giới khác sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng được Quỷ Vương và giải cứu thế giới đó sau khi quay trở lại thế giới cũ sẽ như thế nào không? Liệu họ có được mọi người mở rộng vòng tay, chào đón và tung hô như một anh hùng thực thụ? Câu trả lời sẽ có trong bộ manhwa Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế – Hero Has Returned.

Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế (tên gốc: Yongsa-ga Dorawatda) là bộ manhwa Hàn Quốc thuộc thể loại fantasy, horror, action và tragedy được sáng tác bởi Narack và minh họa bởi Fungback. Cảnh báo trước rằng bộ truyện này không dành cho những bạn yếu tim vì nó chính xác là một bộ dark-fantasy thực sự và có thể gây ám ảnh cho bạn. 

hero has returned sự trở lại của anh hùng diệt thế

Nội dung:  

Câu chuyện kể về một nam sinh bình thường Kim Minsu vô tình gặp tai nạn giao thông và bị chuyển sinh sang một thế giới khác. Ở đây, cậu trở thành anh hùng kiếm và phải chiến đấu với Quỷ Vương, bảo vệ hòa bình của thế giới này sau đó mới có thể trở về. Kim Minsu vốn là người hiền lành, tốt bụng và có phần yếu đuối nhưng cậu đã dốc hết sức lực để hoàn thành nhiệm vụ và trở về nhà trong thời gian sớm nhất. Tưởng rằng khi trở về cậu sẽ được gặp lại gia đình hạnh phúc cùng bạn bè thân thiết trước đây, và nếu may mắn hơn những nỗ lực phi thường để trở thành anh hùng của cậu sẽ được công nhận hoặc giúp ích cho cậu theo một cách nào đó nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Sau 8 tháng mất tích trở về, Kim Minsu vô cùng đau khổ khi biết được bố mẹ cậu đều đã chết, cậu bị bạn bè xa lánh, bị họ hàng, nhà trường và xã hội ruồng bỏ và khinh rẻ. Mọi hy vọng và ước mơ của cậu phút chốc tan vỡ. Kim Minsu thất vọng với thế giới này và quyết định hủy diệt nó. Trong lúc tàn sát, cậu đã giết chết một nam sinh khác tên Park Jeongsu cùng gia đình và bạn bè của cậu ta. Park Jeongsu ôm lòng hận thù vô tình được chuyển sinh và trở thành anh hùng thương ở thế giới khác tương tự như anh hùng kiếm Kim Minsu. Park Jeoungsu quyết tâm phải báo thù và luyện tập như điên. Khi anh ta quay trở về, thế giới đã trở thành lãnh địa của những anh hùng có hoàn cảnh giống với Kim Minsu. Từ đây cuộc chiến giữa các anh hùng bắt đầu.

Hãy cùng tìm hiểu xem bộ manhwa Hero Has Returned này có gì đặc sắc nhé!

Cốt truyện lôi cuốn bậc nhất

Có lẽ chỉ cần đọc phần nội dung ở trên là bạn đã hiểu được bộ manhwa này thú vị như thế nào rồi chứ? Thay vì khai thác nội dung về cuộc hành trình của các anh hùng sau khi chuyển sinh sang thế giới mới như bao bộ manhwa fantasy khác thì tác giả lại lựa chọn viết về những góc khuất của cuộc phiêu lưu trông có vẻ rất vinh quang ấy. Không chỉ thế việc xuất hiện nhân vật chính thứ hai đối nghịch với nhân vật chính đầu tiên cũng là một điểm đột phá khác hẳn so với những bộ truyện khác. 

sự trở lại của anh hùng diệt thế

Giây phút Kim Minsu quyết định lựa chọn hủy diệt thế giới (chap 1)

Thế nhưng độ lôi cuốn của truyện không chỉ dừng lại ở phần mở đầu mà còn tăng theo cấp số nhân khi về sau. Sự thật về các anh hùng trên thế giới, nguồn gốc, sức mạnh, vai trò của họ với thế giới này là gì? Liệu phe anh hùng bảo vệ thế giới hay phe hủy diệt sẽ chiến thắng? Số phận của thế giới này rồi sẽ ra sao? Ai mới thực sự là kẻ phản diện? Người nào đã đứng sau tạo nên chuỗi bi kịch này? Từng bí ẩn sẽ dần dần được giải đáp xuyên suốt câu chuyện và mở ra hàng loạt những câu hỏi mới, hứa hẹn sẽ khiến độc giả phải hóng từng ngày.

Hình tượng nhân vật đặc sắc

Có thể nói Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế là một trong những bộ manhwa xây dựng nhân vật đặc biệt nhất mà tôi từng đọc qua.

Chỉ riêng việc có hai nhân vật chính đã khiến mạch truyện trở nên khác lạ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hai người này, một người vốn là anh hùng song lại trở thành ác quỷ hủy diệt cả thế giới, một người mang số mệnh giải cứu thế giới thì lại bị hận thù che mờ lí trí. Trong cái vòng lặp của thù hận này, ai đúng ai sai, ai được ai mất, tất cả đều không nói rõ được. Nhưng có lẽ chính vì thế mà hai nhân vật này mới có thể lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng của tất cả người đọc.

anh hùng

Anh hùng kiếm và anh hùng thương.

Bên cạnh đó những nhân vật phụ của bộ truyện cũng nổi bật và đặc sắc không kém. Cùng mang một cái tên nhưng lại đến từ các thế hệ khác nhau, cùng chịu chung hoàn cảnh bất hạnh nhưng lựa chọn lại hoàn toàn trái ngược nhau. Một bên vì bảo vệ thế giới mà sẵn sàng hy sinh bản thân, một bên lại vì căm hận thế giới này mà hủy diệt nó. Bọn họ vừa đối lập nhau, lại vừa có những điểm chung không thể phủ nhận, tựa như hai mặt của một tờ giấy. Mỗi nhân vật trong truyện đều có câu chuyện riêng của mình. Họ đều được tác giả đầu tư tâm huyết để trở thành một con người hoàn chỉnh nhất với suy nghĩ độc lập và tính cách riêng biệt chứ không đơn thuần chỉ là những nhân vật hư cấu.

Hai thế hệ anh hùng đức tin (chap 32)

Trong câu chuyện này, ranh giới giữa đúng và sai, thiện và ác dường như không tồn tại. Tất cả chỉ là sự lựa chọn của những con người đáng thương. Thậm chí đôi khi chính bản thân họ còn không biết họ đang đấu tranh vì điều gì, liệu họ có thể tìm được hạnh phúc đã mất từ lâu hay không. Chính vì cách xây dựng hình tượng nhân vật cực kỳ đặc biệt này mà bộ manhwa Hero Has Returned mới có thể có được cốt truyện đặc sắc như vậy, lôi cuốn người đọc đến từng chi tiết.

Nét vẽ ấn tượng

Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế không phải là bộ manhwa có nét vẽ xuất sắc nhưng mang đặc trưng của thể loại manhwa fantasy. Đặc biệt những cảnh chiến đấu và biểu cảm của nhân vật được khắc họa chân thật và dễ hình dung. Dường như cảnh vẽ của truyện không chỉ là cảnh tĩnh mà thật sự có chuyển động, ghi đậm dấu ấn trong lòng người xem.

Trận chiến giữa hai anh hùng (chap 16)

Tổng kết lại, Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế – Hero Has Returned là một bộ manhwa báo thù đặc sắc từ cốt truyện, cách xây dựng hình tượng nhân vật cho đến nét vẽ cũng được đầu tư chỉn chu. Vì vậy nếu như bạn là một fan của thế loại dark fantasy hay muốn tìm cảm giác kích thích thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

What do you think?

Thế giới Otome Game: Tình cảm Angelica Rapha Redgrave dành cho Julius Rapha Holfort.

Death Sweeper: Bộ Manga Không Nên Đọc Lúc Ăn Cơm