in

Review: Đại Đạo Triều Thiên

Trong thời đại công nghệ phát triển, manhua tu tiên kiếm hiệp nhan nhản đầy đường, thật khó để tìm được một bộ truyện hay, không vì lượt đọc mà nhét vào tình tiết thiểu năng. Nếu như bạn cũng đang trong tình trạng trên thì hãy cùng ta review Đại Đạo Triều Thiên – bộ manhua chuyển thể từ truyện chữ cùng tên cực nổi tiếng của tác giả Miêu Nị để hiểu thể nào mới là kiếm hiệp đúng nghĩa.

Giới thiệu: 

Lấy bối cảnh ở Triều Thiên đại lục, tu tiên giới phát triển, đứng đầu là hai đại môn phái Thanh Sơn Tông và Trung Châu Phái cùng ngang hàng với Triều Ca Thành. Nhân vật chính Tỉnh Cửu vốn là Cảnh Dương sư thúc tổ Thanh Sơn Tông trùng sinh. Kiếp trước Cảnh Dương phi thăng, để lại sau lưng vô vàn điểm khả nghi. Kiếp này, Tỉnh Cửu một lòng truy cầu đại đạo, tự mình mở ra con đường tu luyện, dùng mỹ mạo cùng lười biếng mà nổi tiếng, dần dần khai phá Triều Thiên.

Bỏ qua phần giới thiệu có vài phần khó hiểu không thú vị, mời bạn cùng xem đánh giá về Đại Đạo Triều Thiên.

Nội dung

Truyện chú trọng mưu quyền hơn là cảnh giới và đánh nhau. Vì thế nếu bạn mong chờ những trận đấu nghẹt thở thì rất tiếc là không có. Đánh nhau trong Đại Đạo Triều Thiên cho cảm giác khá là văn hoa, tương tự như ngâm thơ luận kiếm. Đi kèm với đó là cảnh giới trong truyện cũng khá mờ nhạt. Bù lại cả truyện là tầng tầng lớp lớp âm mưu tính toán, nhiều plot twist, cốt truyện ẩn giấu đủ sâu. Diễn biến truyện không bị trùng lặp với bất cứ bộ truyện đang nổi nào trên thị trường mà đi theo lối riêng cực khó đoán, thành công lôi cuốn và kích thích trí tò mò của mỗi độc giả. 

Nhân vật trong truyện được khắc họa rất tốt, để lại ấn tượng, mỗi người đều có nét riêng, không bị thiểu năng theo tổ chức như các truyện main bá não tàn đang hot ở hiện tại. Vì là truyện thiên về âm mưu tranh đấu nên các thế lực cũng được khai thác trọn vẹn và đủ phức tạp. Thế giới trong Đại Đạo Triều Thiên cũng là thế giới hoàn toàn khác biệt nên ban đầu bạn có thể bị ngợp và thấy khó nuốt nhưng về sau thì dễ dàng hiểu hết thôi vì nó cũng không quá lớn và phức tạp. 

Triệu Tịch Nguyệt – một nhân vật nữ xuất hiện khá nhiều trong truyện

Đọc Đại Đạo Triều Thiên cần suy ngẫm vì truyện không đơn thuần là đấu võ so kiếm hay đấu trí mà là con đường cầu đạo. “Đạo” trong truyện được khai thác rất chi tiết, có nhiều tư tưởng đáng suy ngẫm, nếu bạn có thể bình tĩnh đọc kĩ nhất định sẽ nhận ra nhiều bài học cho chính mình.

Nhân vật chính

Nếu Cổ Nguyệt Phương Nguyên trong Cổ Chân Nhân chính là Đại Năng Ma Đạo thì Tỉnh Cửu trong Đại Đạo Triều Thiên chính là Đại Năng Chính Đạo xứng tầm.

Ban đầu hình tượng và diễn biến tâm lí của Tỉnh Cửu dễ gây khó hiểu nhưng khi tình tiết truyện được đẩy nhanh thì mọi thứ đều trở nên rõ ràng và trọn vẹn. Bạn sẽ hiểu được vì sao Tỉnh Cửu lúc đầu lại vô tình đến thế và chứng kiến được sự thay đổi trong tâm cảnh của y trong lần tu luyện thứ hai. Hình tượng của Tỉnh Cửu được khắc họa rất ấn tượng, đảm bảo bạn không thể tìm được một nhân vật nào xứng với hai chữ “Chính Đạo” hơn y.

Tỉnh Cửu những ngày ở Mỗ Thôn Trang

Tỉnh Cửu cực kỳ đẹp, được mệnh danh là đệ nhất mĩ nam của đại lục Triều Thiên nhưng cũng cực kỳ lười. Như đã nói từ đầu, con đường tu luyện của Tỉnh Cửu là tự y mở ra nên căn bản chẳng giống ai. Hình dung như một đại năng cày mãn cấp, đã lên vip, đứng đầu bảng rồi quay ra làm lại từ đầu. Cả quá trình đánh nhau không phải để tăng tu vi tăng kĩ năng hay thu đồ vì bản chất Tỉnh Cửu đã có đủ hết rồi (khá dư thừa là đằng khác) mà là hành trình ngộ đạo. Cộng thêm cái sự lười kể trên mà tổng thể không khiến độc giả bị cảm giác main hack game hay quá bá, đại khái là ngấm ngầm kiêu ngạo, cũng đủ sướng.

Nét vẽ

Bản manhua của Đại Đạo Triều Thiên có nét vẽ đặc trưng của manhua tu tiên, không quá đẹp nhưng tương đối dễ nhìn. Đặc biệt vẽ Tỉnh Cửu đủ đẹp trai, bằng chứng là truyện có lượng fan nữ khá đông, không có việc gì vào ngắm cho bổ mắt cũng ok. Cảnh đánh nhau trong truyện đơn giản, thô bạo, dễ hình dung. Cảnh quan trong truyện đúng chất cổ trang, nhìn khá đẹp, có thể đem về làm hình nền.

Cảnh quan trong Đại Đạo Triều Thiên (chap 1)

Một vài lưu ý trước khi đọc truyện

– Truyện cần dùng não và suy ngẫm nhiều nên những bạn đọc vì mục đích giải trí thỉnh bỏ qua. Tất nhiên đọc cũng không vấn đề gì nhưng sẽ khá là phí phạm nếu bạn đọc Đại Đạo Triều Thiên với tâm thế như vậy.

– Truyện không hợp với những bạn chuyên đọc truyện buff lố, main bá não tàn.

– Những bạn thích đấu trí hơn đấu võ sẽ phù hợp với truyện hơn nhưng nếu bạn yêu thích kiếm đạo thì những phân cảnh luận kiếm trong truyện cũng là tư liệu bổ ích cho bạn.

– Phần đầu truyện có thể gây ngợp và khó hiểu nhưng nếu kiên nhẫn đọc tiếp thì sẽ thấy khá dễ hiểu và hay vì phần sau truyện có giải thích rất chi tiết rõ ràng.

– Truyện cầu đại đạo, main độc hành, không simp chúa, không bị sắc đẹp làm mờ mắt nhưng vẫn có yếu tố tình cảm, cần để ý kĩ mới thấm.

– Nên đọc phần giới thiệu của truyện chữ trước khi đọc truyện.

– Đọc truyện cần bình tĩnh, kiên nhẫn. Trong truyện tranh tình tiết có được đẩy nhanh hơn nên bạn nào kiên nhẫn vừa vừa đọc cũng ok. Bạn nào thích suy ngẫm thì đọc luôn truyện chữ cho máu. 

– Truyện không dành cho người mới đọc vì dễ gây tình trạng kén truyện về sau, reviewer như ta gánh không nổi trách nhiệm.

– Lưu ý đặc biệt cho những bạn từng đọc Cổ Chân Nhân mà đang bí công pháp có thể đọc thử Đại Đạo Triều Thiên, tuy chính ma trái ngược nhưng độ sâu sắc có thể sánh ngang.

– Truyện dịch convert 90% nên dễ gây khó hiểu cho nhiều bạn mới đọc, cần cân nhắc.

Tổng kết lại là truyện hay, thỉnh các đạo hữu nghiêm túc một lòng cầu đại đạo không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Con Đường Tình Yêu Đích Thực :)))

Doraemon: Cùng Điểm Lại Toàn Bộ Tập Đặc Biệt Kỷ Niệm Mừng Sinh Nhật Doraemon.