in ,

Review: Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất

“Sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ.”

Đó là câu nói chính xác diễn tả nội dung của bộ manga The Unfavorable Job [Appraiser] Is Actually The Strongest hay Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất.

Thể loại: hành động, phiêu lưu, shounen, manga, fantasy, harem, drama

Tác giả: Ibara Kino, Fuji Morohoshi

Tình trạng: đang ra (gần 30 chap)

Nội dung:

Truyện kể về thanh niên Ain sinh ra với chức nghiệp là “giám định sư”. Đúng như tên gọi, tất cả những gì mà Ain làm được là đọc thuộc tính của những con quái vật trong hầm ngục và không có một kĩ năng chiến đấu nào. Vì thế mà Ain bị đối xử như súc vật trong hầm ngục và được gọi với cái tên là “kẻ nhặt rác”.

Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất – chap 1

Trong một lần tham gia hầm ngục, Ain đã bị hai mạo hiểm giả đi cùng phản bội và bỏ cậu lại làm mồi nhử cho quái vật. Ain đã cố gắng hết sức và thoát khỏi đám quái vật thành công, tuy nhiên cậu lại bị dồn vào vực thẳm và quyết định nhảy xuống. Tưởng rằng số cậu đến đây đã tận nhưng cậu lại may mắn được cứu bởi một cô gái có tâm hồn vô cùng to đẹp tên là Yuri, vốn là linh hồn của cây Yggdrasil – một loài cây thần kỳ chỉ có 9 cá thể trên đời có khả năng chữa khỏi mọi loại bệnh tật và vết thương. Cảm động trước sự tử tế của Ain, Yumi không chỉ chữa khỏi thương tích cho cậu 2 lần mà còn nhờ mẹ của mình hay là người bảo hộ của cây Yggdrasil – Ursula huấn luyện cho Ain để cậu đủ mạnh để thoát khỏi hầm ngục này. Yumi còn tặng cho cậu một “con mắt linh hồn nhân tạo” đã được cải tiến bởi Ursula. Nhờ đó khả năng giám định của cậu đã bước lên một tầm cao mới.

Sau khóa huấn luyện của Ursula, Ain thật sự mạnh lên đáng kể. Cậu có thể sử dụng được ma thuật, thân thể cũng trở nên mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn hẳn. Trên hết là Ain đã được có một skill cực đỉnh chính là sao chép kĩ năng của đối thủ sau khi giết được nó. Ngoài ra con mắt của cậu còn thăng cấp lên thành “con mắt linh hồn thánh giả” và có thể lên cấp nếu cậu tiếp tục chinh phục những hầm ngục cấp cao như thế này. Cuối cùng Ain đã thành công ra khỏi hầm ngục, cậu mang theo cả Yumi trong “con mắt linh hồn thánh giả”, Ursula thì trú ngụ trong Viên Đá Hiền Triết – thứ nằm ở mắt phải của mình, “Vô Hạn Lưu Trữ” và “Thanh Kiếm Linh Hồn.” 

Hình ảnh Chạn Vương Ain full buff ở chap 6. 2 – Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất 

Khi thoát ra khỏi hầm ngục, Ain quyết định sẽ giúp Yumi thực hiện tâm nguyện của cô là gặp được 8 người anh chị em Yggdrasil còn lại của mình. Bọn họ đi chu du khắp thế giới. Ain thể hiện thực lực của mình và nhận được nhiều sự tôn trọng của mọi người và mạnh lên mỗi ngày. Harem của cậu cũng được mở rộng đều đều với chị em Yggdrasil và những người cậu gặp được trong chuyến hành trình. Đồng thời bọn họ còn phát giác ra âm mưu thôn tính thế giới của Ma Vương.

Đánh giá

Nội dung truyện

Vừa đọc là bạn đã thấy ngay đây là một bộ truyện harem buff lố điển hình. Từ âm mưu, thế giới cũng không có gì đặc sắc và khác biệt. Ưu điểm duy nhất của bộ này chính là cảm giác sung sướng khi chứng kiến hành trình từ phế vật đến đỉnh cao của anh main và chiêm ngưỡng dàn harem chất lượng của main. Cốt truyện ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì nổi bật đáng để bàn cãi nên ta hãy pass qua phần tiếp theo.

Nhân vật chính

Thành thật mà nói thì ngay từ đầu nhân vật chính đã chẳng có gì đặc biệt, và chính bản thân anh ta cũng thừa nhận điều này. Chức nghiệp “Thẩm Định” không hề vô dụng mà nó còn là một cái cây hái ra tiền nếu sử dụng đúng cách. Main chỉ cần đi làm nhà giám định bảo vật, chuyên chơi đá quý đồ cổ hay đơn giản là ngồi tính giá trị vật phẩm ở các cửa hàng mạo hiểm giả thì anh đã sung sướng gấp cả tỉ lần so với đi làm chân chạy vặt cho bọn mạo hiểm giả.

Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất – chap 1

Tuy nhiên main thực sự là một người tử tế. Anh là người duy nhất nói cảm ơn với Yumi khi được cứu mà không cố độc chiếm cô như bao kẻ khác. Anh cũng toàn tâm toàn ý với Yumi, cố hết sức để báo đáp cô và Ursula. Ngoài ra main không phải là một kẻ yếu. Nếu bạn để ý kĩ thì Ain rất thông minh, kiên trì, bình tĩnh, khiêm tốn và thích nghi cực nhanh. Cách anh phán đoán tình huống và vận dụng skill của mình hoàn toàn không thua kém bất cứ main của bộ truyện nào khác. Vấn đề duy nhất mà Ain gặp phải chính là anh quá thiếu động lực và bị ám ảnh bởi suy nghĩ chức nghiệp “thẩm định” cùng với bản thân thật vô dụng. May mắn, anh gặp được Yumi và được trao cho cơ hội thay đổi tất cả.

Một thủ hộ giả khác của cây Yggdrasil công nhận sức mạnh của Ain.

Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất – chap 27.2

Kết luận

Tuy nội dung không quá mới mẻ nhưng Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất cũng có những ưu điểm riêng. Mỗi nhân vật (trừ vài phản diện) trong truyện đều đáng yêu đến mức bạn phải yêu quý tất cả bọn họ, cả bởi ngoại hình lẫn tính cách. Đặc biệt là Yumi, người có tiềm năng cực lớn để trở thành một waifu quốc dân. Dự đoán rằng nếu bộ này chuyển thể thành anime thì dàn harem của Ain sẽ được yêu thích hết không sót một em nào.

(Bonus cho các ông cái hình vợ tôi)

Chức Nghiệp [Thẩm Định] Không Thuận Lợi Nhưng Thực Ra Lại Là Kẻ Mạnh Nhất – chap 26.2

Chốt lại thì câu chuyện về thanh niên chạn vương Ain phù hợp để giái trí và thư giãn hơn. Những bạn nào yêu thích thể loại này hoặc cần một liều thuốc nào đó để lấy lại niềm tin vào bản thân và cuộc sống không nên bỏ qua. 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

HunterxHunter: Tìm hiểu về Kurapika – tộc nhân Kurta cuối cùng còn sống sót

Ngại nè!