in ,

Review chap 276- Tokyo Revengers. Takemichi du hành thời gian về thời thơ ấu

Chỉ còn 2 tập nữa Tokyo Revenger sẽ kết thúc nhưng cái kết câu chuyện vẫn còn bỏ ngỏ và chưa ai có thể dự đoán được số phận Takemichi, Mikey.

Ở chapter trước, trận chiến đã thực sự diễn ra. Mikey thì giải phóng toàn bộ bản năng hắc ám thoát ra khỏi cơ thể mình, phó mặc cho thứ đen tối đó nổi loạn xâm chiếm cơ thể mình. Trận chiến giữa hai thứ sức mạnh phi thường: bản năng hắc ám và khả năng nhìn trước tương lai, Takemichi thì tự tin có thể đánh bại được Mikey, nhưng sự thật thì lời nguyền đã ứng nghiệm.Takemichi gục xuống, vua lì đòn chẳng thể đứng vững như những lần trước nữa, đổi lại thì hình như bản năng hắc ám đã biến mất, Mikey trở lại với chính bản thân của mình. Takemichi đã cố gắng hết sức để thay đổi quá khứ để cứu Mikey và cũng là để cứu sống mình. Nhưng thật buồn là chẳng có phép màu nào xảy ra cả. Không có cách nào một con người có thể sống sót sau một thanh kiếm xuyên tim. Vì vậy, liệu còn có  một cách nào để anh ta có thể sống lại. Tất cả những người hâm mộ đều vô cùng mong đợi một bước ngoặt trong chap 276. Takemichi sẽ quay lại chứ?

Tiếp tục diễn biến của tập 275, cứ ngỡ như một cơn ác mộng những người xung quanh đã vô cùng bàng hoàng vì người ngã xuống vũng máu chính là Takemichi. Mọi người đều vô cùng đau xót khóc lóc khi chứng kiến người bạn, người thủ lĩnh của mình ra đi. Vì ai cũng hiểu rằng Takemichi đã sống một cuộc đời ý nghĩa, luôn dốc hết sức mình vì anh em, cậu chưa một lần mong được nhận lại điều gì cả. Giống như Mikey nói “ Mày rất giống anh tao, tuy không mạnh nhưng tất cả mọi người đều vây quanh anh ấy”. Mikey nắm chặt lấy tay Takemichi khóc nấc lên “ Tao xin mày đấy, làm ơn hãy tỉnh dậy đi mà”. Ngay khoảnh khắc nắm tay đó, kỳ tích đã đến Takemichi vẫn nằm bất động, nghi thức phi hành thời gian diễn ra.

 Takemichi tỉnh dậy mở mắt và thấy mình đang nằm trên giường ngủ. Cậu nghĩ đây chỉ là một sự ảo giác, hay chỉ là sự hồi tưởng về quá khứ của những người sắp chết trước khi bước lên thiên đường. Bỗng nghe tiếng vọng vào từ ngoài phòng ngủ “ Takemichi, đừng ngủ nữa, mau dậy đi”. Căn phòng ngủ trông rất quen thuộc. Ngắm nghía xung quanh thì đây đúng là căn phòng của mình hồi nhỏ và đồng hồ đang điểm ngày 10 tháng 9 năm 1998. Bất ngờ chưa bà già, không những anh đây du hành về quá khứ mà anh còn có thể quay về khoảng thời gian rất lâu trở về trước. Thật vô lý khi nhìn trong gương mình đang là một cậu học sinh tiểu học. Điều gì đã xảy ra vậy, chẳng phải mới đây mình mới bị Mikey đâm một nhát thăng thiên rồi hay sao. Để tìm câu trả lời chỉ còn cách đi gặp Mikey.

( Chap 276: Takemichi đứng trước gương và nhận ra mình đang là một cậu học sinh lớp một)

 Đến trước cửa nhà Mikey, Takemichi còn lưỡng lự có nên bấm chuông không vì thời điểm này họ còn chưa biết nhau. Cậu càng thêm phần hồi hộp khi nhỡ đâu sau cánh cửa không phải Mikey, những gì mình trải qua chỉ là ảo giác. Khi chưa kịp bấm chuông thì vọng đằng sau lưng là giọng của một thằng oắt con” Này, nhìn mày lạ hoắc vậy. Mày đến nhà Mikey làm cái gì, tùy thuộc vào câu trả lời tao sẽ đánh mày đấy”. Takemichi kiểu “ Act cool, đứng hình mất 5s”. Vì mình không thể giải thích tình huống trớ trêu này, càng bất ngờ hơn người đứng trước mặt mình chính là Baji- người đã bị Kazutora đâm chết. Và sau khi chết Baji còn giao phó trách nhiệm dẫn dắt băng đảng Manji mình cơ mà. Đứng ngẩn ngơ không nói câu gì, Baji tưởng Takemichi đang cố gây sự với mình nên anh đã sút một quả khiến cho Takemichi ngã ngửa về phía sau.

( Chap 276: Takemichi đến nhà tìm Mikey thì gặp Baji)

 Nghe thấy tiếng ồn thì Emma và Shinichiro cùng xuất hiện. Sanzu cũng có mặt ở đó nhưng cậu chỉ đứng xem, không can thiệp vì cậu chỉ quan tâm đến Mikey. Takemichi chịu ánh mắt dò xét, truy hỏi từ mọi người. Nhưng phải biết trả lời sao bây giờ, cậu đang là học sinh lớp 1 dù có nói tên thì cũng chẳng ai biết cậu cả. Cũng chẳng thể nào giải thích lý do mình biết Mikey trong khi cả hai người còn chưa từng gặp nhau. Ngay lúc đó, Mikey xuất hiện và cũng không kém phần bất ngờ khi Takemichi nhận ra mình và còn biết cả tên của mình nữa, Sự thật thì Mikey cũng nhận ra đối phương trước mặt mình chính là Takemichi. Có vô vàn uẩn khúc xung quanh những chi tiết kì lạ này.

( Chap 276: Takemichi bị Baji đánh cho một quả và Emma đã xuất hiện ngăn cản hai người đánh nhau)

( Chap 276: Takemichi chịu ánh mắt dò xét từ Emma, Shinichiro, Sanzu)

( Chap 276: Mikey xuất hiện và dường như Mikey cũng nhận ra Takemichi)

Chap này góp phần giúp người đọc hiểu rõ hơn về các xung đột và cái chết của mọi người từ đầu tập tới nay. Sanzu là người kích hoạt Shinichiro và đó là lý do tại sao anh ấy biết về khả năng nhảy thời gian. Mặc dù, Chap này không cho biết Shinichiro đã thảo luận điều này với anh ấy khi nào. Chúng ta chỉ thấy Shinichiro nhảy thời gian ba lần và cuối cùng bị Kazutora sát hại.  Giờ thì Mikey đã lý giải được cái chết của anh trai mình, hiểu rằng tại sao Kazutora lại sát hại anh trai mình. Tất cả đều do lời nguyền tạo ra và những người cố tìm cách vượt thời gian để thay đổi quy luật của vũ trụ sẽ phải trả giá.

Vì manga đã đi đến những tập cuối cùng, có khả năng Takemichi sẽ không còn thời gian nữa. Tôi đoán rằng đây là cơ hội cuối cùng của Takemichi để cứu mọi người mà không phải hy sinh bất cứ ai. Một điểm khác của cốt truyện ở đây là Mikey nhớ Takemichi trong khi những người khác thì không. Nó có nghĩa là Mikey bằng cách nào đó cũng nhảy thời gian về quá khứ. Mọi thứ sẽ được giải đáp ở chap 277 và Tokyo Revengers Chap 277 sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 11 năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những cặp đôi đã được "canon" trong Fairy Tail – Phần 1

Những cặp anh em song sinh cùng cha khác ông nội trong các anime