in

Review By Spring: 24 yên "mua" một tình yêu

“Chuyện tình nàng vô gia cư và chàng vô sản, bắt đầu từ những đồng tiền lẻ”

Souta, một cậu học sinh trung học cơ sở nghèo đến không một xu dính túi, không điện thoại, sống cùng mẹ. Một hôm cậu tình cờ nghe được tin đồn về việc có thể mua dâm dưới chân cầu với giá rất rẻ. Souta trong “By Spring” được khắc họa là một cậu trai có tâm hồn non trẻ, ngây thơ. Những cám dỗ về dục vọng ở tuổi mới lớn đã thôi thúc cậu trai trẻ dùng số tiền ít ỏi còn lại của mình, 24 yên đến cây cầu kia để mua dâm. Tại nơi đó, cậu gặp được một cô nữ sinh trung học, cô gái sau khi nhìn thấy số tiền ít ỏi của cậu đã bật cười và nói “Với 24 yên của cậu… Tôi sẽ bán mình cho cậu.”

Manga: By Spring chap 1

Haru, cô tiểu thư sống trong nhung lụa cố gắng tách biệt khỏi gia đình của mình để tránh khỏi tầm mắt của gã cha dượng luôn muốn kiểm soát cuộc sống của cô.

Fumi, mẹ của Souta, làm nghề mại dâm

24 yên đổi lấy một tình yêu, liệu Souta sẽ có được hạnh phúc…?

Cảm nhận của mình về By Spring:

Về nét vẽ: Không quá đẹp hay xuất sắc, nhưng có sự trau chuốt cho từng nhân vật, phân đoạn khác nhau.

Về nội dung và nhân vật: By Spring đã vẽ nên một câu chuyện tình thơ mộng, đơn thuần của hai nhân vật chính nhưng đồng thời cũng miêu tả một cách trần trụi về cuộc sống tăm tối, những góc khuất, tâm hồn nhơ nhuốc đến đáng sợ trong mỗi nhân vật.

  • Souta: bị nghèo khó đày đọa đến trở nên nhu nhược, yếu ớt và tìm mọi cách để có tiền dù cho chỉ là một đồng bạc lẻ. Cậu cũng sống dưới sự kiểm soát một cách thái quá của mẹ mình và phản kháng một cách bất lực. Sống trong tình cảnh như thế nhưng Souta chưa hề bị vấy bẩn, cậu vẫn giữ được tâm hồn của mình trong sạch. 
  • Haru: cô nàng mạnh mẽ không chấp nhận bị xiềng xích trói buộc cuộc đời mình. Haru không hề bán dâm, cô chỉ đến bãi cỏ dưới cây cầu để thư giãn nhưng lại vô tình bị mọi người gắn cho cái mác “gái mại dâm”. Haru luôn cô độc cho đến khi Souta ngốc nghếch đến bầu bạn cùng cô.
  • Fumi: Đây là nhân vật khiến mình phải suy nghĩ nhiều nhất. Bà sinh ra Souta sau khi bị gã đàn ông kia lừa gạt, bà căm ghét gái mại dâm nhưng lại chọn con đường làm gái mại dâm để nuôi lớn Souta và ngăn cản Souta trở nên giống như những gã đàn ông kia. Sự kiểm soát, cấm đoán của bà đối với Souta nhiều lúc nó trở nên thái quá và độc  đến mức nghẹt thở. Có thể nói Fumi là một nhân tố gây nên sự u uất của By Spring nhiều nhất. Nhưng đổi lại, Fumi cũng là một bà mẹ tốt vì chưa từng bỏ rơi Souta và luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho cậu.

By Spring không quá dài, vỏn vẹn với 23 chap nhưng đối với mình như thế là vừa đủ. Mạch truyện có lẽ sẽ không quá phù hợp với những bạn ngại cảm giác nặng nề, u uất khi đọc. Nhưng By Spring theo mình là một tác phẩm khá tốt khi khéo léo lồng ghép thông điệp về tình yêu, gia đình và cả tiền bạc lại với nhau và hoàn thiện chúng. 

“Ai cũng có thể có một mùa xuân của riêng mình.”, Souta và Haru cũng vậy, kể cả tôi và bạn cũng vậy!

 

What do you think?

):(

Namaikizakari: Chuyện tình chị em siêu ngọt mà bạn phải đọc !