in

Review Bộ Manga "Dororo"

Giới Thiệu Sơ Lược về Truyện

Tên tiếng Nhật: どろろ đọc là Dororo

Sáng tác bởi tác giả: Tezuka Osamu

Thể loại truyện: Kỳ ảo đen tối, siêu nhiên, phiêu lưu

Nhân vật chính: Hyakkimaru, Dororo

Tình trạng truyện: Đã hoàn

Nói qua một chút về cái tên Dororo mà tác giả đặt là lấy cảm hứng về việc thuở nhỏ ông cùng những người bạn phát âm sai từ どろぼう (Dorobou) có nghĩa là “kẻ trộm” thành どろろ (Dororo).

Về Cốt truyện

Bộ manga này lấy bối cảnh thời đại Muromachi, truyện nói về Hyakkimaru vốn dĩ sẽ được sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng bởi vì hiệp ước của Kagemitsu là cha ruột của anh cùng với 48 con quỷ dữ mà khi chào đời Hyakkimaru thiếu mất 48 phần trong cơ thể bao gồm cả nội tạng. Dù vậy nhưng đứa trẻ vẫn sống sót chỉ là mang một hình thù rất đáng sợ kỳ dị.

Hyakkimaru bị thả trôi theo dòng sông may mắn được Jukai vớt được, ông nuôi dưỡng, dạy dỗ và làm cho cậu các bộ phận giả của cơ thể để có thể chiến đấu và tự bảo vệ chính mình.

Đến tuổi trưởng thành và đủ mạnh Hyakkimaru bắt đầu con đường diệt quỷ và thu thập lại các phần bị mất trong cơ thể. Trên cuộc hành trình đó anh gặp được Dororo, một đứa trẻ mồ côi hành nghề ăn trộm để kiếm sống. Từ đây mở ra những trận chiến đầy máu lửa trên chặn đường dài nhưng không còn cô độc của đôi bạn.

Về ý nghĩa truyện

Bộ manga Dororo rất tinh thế khi nhẹ nhàng giới thiệu đến đọc giả thế giới về lịch sử và những nét văn hóa độc đáo của Nhật. Đi suốt bộ truyện là những cuộc chiến đấu với ác quỷ của Hyakkimaru dẫn thắt thêm vào đó  những huyền thoại đầy thú vị và các câu chuyện dân gian cùng văn hóa nước Nhật.

Truyện về hành động phiêu lưu nhưng không thiếu các yếu tố đầy tính nhăn văn tình người được khắc họa từ câu chuyện riêng của các nhân vật từ chính tới phụ, lấy đi không ít nước mắt đọc giả.

Nhiều ý kiến cho rằng Hyakkimaru lấy lại các phần cơ thế sẽ khiến giao ước cùng quỷ của Kaigo bị phá bỏ khiến dân chúng khốn khổ lầm than. Nhưng rõ ràng đòi lại những thứ thuộc về mình là lẽ phải và không ai có quyền ngăn cấm điều đó. Không thể sống mà trông chờ vào sự hy sinh của người khác để được hưởng nhung lụa anh nhàn, một Hyakkimaru hy sinh thì sau này còn bao nhiêu Hyakkimaru nữa? Hơn nữa truyện cũng mang đến cho mọi người lời cảnh tỉnh có hưng thịnh ắt có suy tàn đó là định luật của tự nhiên. Chế độ phong kiến có sụp đổ thì mới có thể xây dựng một chế độ mới không còn lầm than, bởi chính cái chế độ này là nguyên nhân khiến người dân phải đổ nước mắt lẫn máu thịt suốt bao năm.

Đánh giá

Về nét vẽ theo cá nhân chấm 9/10

Nét vẽ đẹp độc đáo rất có phong cách, nói về tác giả Tezuka Osamu kỳ cựu trong làng Manga thì không có gì để chê. Nhưng thực tế là bộ truyện với cấu trúc những bức vẽ hơn 50 năm trước thì không thể cùng đặt lên so sánh với những kỹ thuật chau chuốt của bây giờ.

Về nội dung chấm 10/10

Vị tác giả Tezuka Osamu có rất nhiều tác phẩm xuất sắc. Nói riêng về Dororo thì cốt truyện chặt chẽ, mạch truyện hợp lý, tình tiết lôi cuốn người đọc. Khắc họa nhân vật cực có chiều sâu và mỗi nhân vật dù là chính hay phụ cũng có câu chuyện riêng của mình. Tổng thể đánh giá đây là một bộ Manga hay xứng đáng 10 điểm.

Bạn đã đọc qua bộ Dororo này chưa? Tuy truyện đa phần là cảnh đánh nhau, giết chốc nhưng lại thật sự rất là “bánh cuốn”. Đến nổi một người luôn yêu thích hòa bình lãng mạn như mình cũng sa ngã vào. Đây là bộ Manga vô cùng đáng đọc, bạn chắc chắn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sewayaki Kitsune no Senko-san: Câu chuyện về việc sống cùng nàng cáo thần “dam dang”

Review Về Bộ Manga Siêu Hot "Kimetsu No Yaiba" (Thanh Gươm Diệt quỷ)