in ,

[Review] Bán Quỷ – Những câu chuyện ma quái có đáng sợ như trong tưởng tượng?

Những câu chuyện về tâm linh, ma quái luôn khiến người ta cảm thấy rùng mình và sợ hãi. Dạo gần đây mình có đọc một bộ truyện thể loại kinh dị: “Bán Quỷ”, một bộ truyện siêu hấp dẫn. Mình cam đoan đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đọc giải trí trong đêm khuya!

Ảnh bìa truyện Bán Quỷ

Ảnh bìa truyện Bán Quỷ

Tên truyện: Bán Quỷ

Thể loại: Manhwa, Horror, Romance. School life.

Tác giả: Sejeong

1. Nội dung:

Bán Quỷ” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Yoon Ha Yeon, một cô gái bình thường nhưng có giác quan vô cùng nhạy cảm. Ha Yeon dễ có thể nhìn thấy những bóng đen như khói khiến người ta nổi da gà và lạnh lẽo. Kể từ khi cô gặp được Lee Hu An, một bán quỷ mang trong mình nửa dòng máu là ma, một nửa là dòng máu con người thì cô càng tiến sâu hơn vào thế giới kỳ quái. Cuộc đời của một cô gái bình thường đã bước sang một ngã rẽ mới, Ha Yeon không chỉ phải đối mặt với những nguy hiểm đang rình rập mà còn đối mặt với những lời bàn tán xì xào của người khác.

Chính sự tò mò và nỗi sợ hãi của Ha Yeon đối với những thứ không nhìn thấy mà cô và Lee Hu An dần có mối quan hệ mật thiết với nhau. Lee Hu An nổi tiếng với biệt danh “Gã khùng khoa kinh tế” bởi anh luôn nói chuyện một mình và làm ra những hành động không ai hiểu nổi. 

Lần đầu tiên Ha Yeon nhận biết anh là khi thấy anh làm những hành động kỳ quái với bóng đen. Đối với người khác, lúc đó họ cho rằng anh chỉ đang giúp đỡ người bạn của mình. Nhưng Ha Yeon biết anh đang đánh nhau với chúng, thứ mà cô không thể thấy rõ được. Điều này khiến cô tò mà và nhìn anh chằm chằm cho tới khi anh tới gần. Lee Hu An cho rằng cô cũng nhìn thấy ma và bắt đầu càng hứng thú hơn với cô. Thậm chí anh còn có suy nghĩ có nên giết quách cô luôn không? Bởi có lẽ cô đã nhìn thấy thứ không nên thấy rồi.

Yoon Ha Yeon thấy Lee Hu An chiến đấu với bóng ma - chap 0

Yoon Ha Yeon thấy Lee Hu An chiến đấu với bóng ma – chap 0

2. Tình cảm của nam nữ chính:

Lần đầu tiên những ác ma thấy Yoon Ha Yeon ở chung với Lee Hu An, chúng đã nói cô là Cô Dâu của bán quỷ. Vì lẽ đó mà cô bắt đầu thu hút những ác ma và càng ngày càng nhiều. Mỗi khi Ha Yeon gặp nguy hiểm thì Lee Hu An đều xuất hiện để giúp cô thoát khỏi hiểm cảnh. Anh hùng cứu mỹ nhân là để chỉ những tương tác của cả hai. Dần dà mỗi người đều mang trong mình những suy nghĩ khác nhau từ thích đến muốn thấu hiểu đối phương từ đó mà bảo vệ. 

Yoon Ha Yeon ngây thơ tốt bụng khi biết yêu là muốn tìm hiểu đối phương, khát khao có được đôi mắt thức tỉnh để nhìn thấy những thứ mà Hu An thấy mặc dù điều đó khiến cô gặp nguy hiểm nhiều hơn. Lee Hu An dữ dằn, cục súc nhưng lại dịu dàng với một mình Ha Yeon, có thể thấy được Hu An luôn trong thế yếu khi yêu. Anh có quá khứ bi thương, bị cô lập và cha mẹ ghét bỏ. Hu An thèm khát tình yêu hơn bao giờ hết. Thậm chí, khi thấy Ha Yeon lo lắng cho mình khi bị thương mà Hu An thấy vui vẻ và luôn khiến bản thân bị thương nhiều hơn. Điều này khiến Ha Yeon càng tức giận và không muốn gặp mặt Hu An nữa.

Lee Hu An khiến bản thân bị thương để được nhận sự quan tâm của Yoon Ha Yeon - chap 45

Lee Hu An khiến bản thân bị thương để được nhận sự quan tâm của Yoon Ha Yeon – chap 45

Dù muốn được yêu đến vậy nhưng để Ha Yeon được an toàn thì cô không được có đôi mắt đã thức tỉnh, Muốn vậy thì Ha Yeon phải tránh xa anh càng xa càng tốt, Hu An bắt đầu gây chiến bằng bản mặt lạnh lùng nhưng mỗi khi đuổi Ha Yeon đi là một lần nhìn bóng lưng cô đi một cách buồn bã.

Lee Hu An luôn nhìn bóng lưng rời đi của Yoon Ha Yeon - chap 55

Lee Hu An luôn nhìn bóng lưng rời đi của Yoon Ha Yeon – chap 55

Tuyến tình cảm của truyện phát triển khá chậm nhưng lại yên bình, sâu sắc. Tình cảm cả hai dành cho nhau đều là tình yêu ngây thơ trong sáng. Muốn yêu và được yêu, sẵn sàng hi sinh vì đối phương.

3. Kinh dị

Bán Quỷ” là bộ truyện Horror thì không thể thiếu được yếu tố kinh dị, rùng rợn được. Câu chuyện xuất hiện nhiều lại ma quái, ác quỷ, tinh linh… có vô vàn chủng loại khác nhau. Chỉ có thứ mà ta không biết chứ không có thứ gì là không tưởng tượng được.

Mình kiến nghị bạn đọc có thể đọc vào ban đêm lướt web bằng smartphone thì cực kỳ kích thích. Cảm giác giật mình, rùng rợn là không thể thiếu. Nếu có một con ma luôn nhìn chằm chằm vào bạn lúc đi ngủ thì sao? Nếu con ma đó thấy bạn muốn rời khỏi ngôi nhà khiến nó không thể hút sinh khí của bạn nữa thì ác ma đó sẽ có biểu hiện gì? Nếu bạn ngủ một mình và đọc truyện này thì bạn có dám không?

Con ác ma luôn nhìn chằm chằm con mồi của mình - chap 18

Con ác ma luôn nhìn chằm chằm con mồi của mình – chap 18

Những con ma quỷ trong “Bán Quỷ” muôn hình vạn trạng và những câu chuyện mà nó đem lại khiến người đọc khiếp đảm nhưng cũng là những bài học quý giá. Trong dân gian có câu chuyện nàng tiên ốc xinh đẹp hóa hình người giúp đỡ việc nhà cho bà lão và có cuộc sống mỹ mãn. Nhưng nàng tiên ốc của “Bán Quỷ” là một bản sao lỗi, nàng ốc này yêu thích và chăm sóc cho người chồng của mình. Tưởng chừng đây sẽ là một cuộc tình giữa người và ma đầy lãng mạn, họ sẽ có kết quả tốt đẹp. Chỉ đến khi hiểu rõ ngọn nguồn mới nhận ra đây là một con ốc dơ bẩn. Trước khi con ốc hóa hình người thì nó đã lấy đi 45 sinh mệnh những người mà nó gọi là chồng. Đến đây chúng ta có thể kết luận một điều: Một cái vỏ đẹp không có nghĩa bên trong nó cũng thơm! 

Nàng tiên ốc cảm khái về cuộc sống của mình - chap 35

Nàng tiên ốc cảm khái về cuộc sống của mình – chap 35

4. Cảm nhận:

Bán Quỷ” là bộ truyện siêu hấp dẫn, kích thích thị giác. Nội dung cốt truyện và tuyến tình cảm của cả nam nữ chính đều phù hợp với tính cách mà tác giả xây dựng cho từng nhân vật. Bộ truyện này có rất nhiều bài học cần mọi người tự cảm nhận và chiêm nghiệm. Tiếp tục theo dõi và đón đọc bộ truyện này nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Thánh lười Tanaka

Chiếc meme huyền thoại