in

Review: Attack on titan – Shingeki No Kyojin

Một thế giới bị bao quanh bởi những bức tường khổng lồ, bên ngoài là vô số những con Titan ăn thịt người vô cùng đáng sợ. Con người sẽ làm gì trong tình cảnh này? Cam chịu sống cả đời trong bức tường và chấp nhận số phận nếu sự cố xảy ra, hay đứng lên bước ra thế giới bên ngoài chiến đấu với lũ quái vật kinh tởm kia?

Hôm nay, hãy cùng mình đến với một bộ truyện tranh khá là nổi tiếng được cộng đồng yêu thích manga – anime đánh giá cao: Attack on Titan – Shingeki No Kyojin.

Loạt truyện tranh Attack on titan của tác giả Isayama Hajime thuộc thể loại: Action – Drama – Fantasy – Historical – Horror – Mystery – Shounen – Tragedy, hiện đã được hoàn thành với 139 chương truyện.

Eren, Mikasa, Armin là ba đứa trẻ sống ở vùng rìa bức tường Maria. lấy bối cảnh khoảng 100 năm trước, nhân loại đứng trên bờ vực hủy diệt khi phải đối mặt với giống loài mới – những Titan ăn thịt người. Hiện tại (thời điểm bắt đầu câu chuyện), số ít con người còn sót lại đang sống yên bình trong các bức tường cao, kiên cố, vững chắc mà titan không thể vượt qua.

Một ngày kia, bỗng dưng xuất hiện một con titan khổng lồ cao tầm 60m chưa từng được phát hiện bất ngờ phá vỡ bức tường Maria, phòng tuyến ngoài cùng của loài người và cơn ác mộng đối với con người đã bắt đầu. Trong cuộc giết chóc máu me này, nhân vật chính Eren Yeager chứng kiến cảnh thân nhân bị tàn sát ngay trước mắt. Sau khi rút vào các bức tường bên trong, cậu đã gia nhập quân đội quyết tâm rèn giũa bản thân để trả thù, tống cổ bọn quái vật khỏi lãnh thổ con người cùng ước mơ được đặt chân khám phá những vùng đất mới bên ngoài bức tường.

Lúc mới đọc được vài chương đầu, mình cứ tưởng AOT sẽ đi theo mô típ siêu anh hùng giải cứu thế giới thông thường, nhưng ớ hơ, NV chính bị thịt ngay từ chap 4, nẫu cả mề, vừa đọc vừa hỏi thế là thế méo nào? Hở? Hay anh zai này không phải nam chính? cơ mà anh zai này hội tụ đầy đủ đặc điểm của nam chính shounen như nhiệt tình, to mồm, dũng cảm mà? Chắc ảnh sẽ sống lại thôi.

May quá không để mình chờ lâu, anh ấy đã sống lại một cách hoành tráng và đầy ngạc nhiên :)) Đây là cú ngoặt đầu tiên trong vô số cú ngoặt lắt léo khiến độc giả đi từ bất ngờ nọ tới bất ngờ kia về nội dung truyện.

Thêm vào đó cách tác giả đi sâu vào miêu tả nội tâm nhân vật, bối cảnh chính trị, nỗi sợ trong tâm hồn con người, sự dằn vặt khi đứng giữa những sự lựa chọn… là những điểm cộng khiến Attack on Titan vượt xa một manga hành động thông thường. Song không phải là càng đọc thì càng thiếu cảnh hành động, ngược lại, những pha chiến đấu của con người chống lại titan hay giữa các titan vs titan vẫn vô cùng mãn nhãn, để dễ hình dung hơn thì mình nghĩ mọi người nên tự mình đọc qua bộ truyện tranh này một lần.

Hơn thế nữa, không chỉ nhân vật chính Eren mà các nhân vật khác cũng càng ngày càng xuất hiện một cách rõ nét hơn, ai cũng sẽ có câu chuyện riêng xứng đáng được khám phá tìm hiểu, ta sẽ thấy phe thiện chưa hẳn đã là thiện, phe ác chưa hẳn đã là ác, quái vật hoá ra cũng chả khác gì ta.

Mình thích cách tác giả tạo ra những ẩn số làm độc giả phải hoảng hốt kinh ngạc :)) Bên cạnh đó, những cảnh titan làm thịt con người trong truyện tất nhiên là máu me, đáng sợ, nhưng còn ám ảnh hơn khi chúng xơi con người bằng một gương mặt tươi cười đần độn, ngây thơ vô tội, hỡi ôi, một hành động đầy bản năng xuất phát từ giống loài chẳng mấy khác biệt với chúng ta.

Chốt lại, bộ truyện tranh AOT đã mang lại cho mình nhiều cảm xúc và nhiều suy nghĩ. Những nhân vật cũng như tình tiết truyện được xây dựng 1 cách cực kỳ tinh tế, dễ hiểu. Attack on titan chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người yêu thích truyện tranh.

What do you think?

Cậu bé Nobi Nobita thật ra là một thiên tài? – Doraemon.

Thám tử lừng danh Conan: Top 12 nhân vật biết thân phận thật sự của Conan