in

Review anime: Đấu la Đại Lục.

Đấu la Đại Lục” là một tác phẩm thuộc thể loại nam sinh nổi tiếng được cả nam và nữ yêu thích. Bộ truyện xứng đáng là tác phẩm để đời của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. Cùng nhau tìm hiểu xem bộ truyện có gì hấp dẫn đến vậy nhé!

Giới thiệu:

Đấu la Đại Lục” bắt đầu bằng tình tiết xuyên không để tăng thêm phần hấp dẫn cho toàn bộ câu chuyện, cũng như lý giải thân phận và khả năng của nhân vật chính Đường Tam. 

Kiếp trước, Đường Tam vì chỉ có thân phận đệ tử ngoại môn lại xâm nhập vào cấm địa học trộm nội môn mà bị khép tội phản đồ. Đường Tam đã dùng đệ nhất ám khí chính mình luyện được và cái chết để đền ơn dưỡng dục cũng như chứng minh bản thân không có ý làm tổn hại tông môn. Từ đây Đường Tam xuyên đến thế giới khác với thân phận mới đồng thời có được ký ức về kiếp trước. Những kiến thức này cũng là nguồn tài phú vô tận giúp Đường Tam ngày càng trưởng thành và lớn mạnh. 

Đường Tam bị khép tội phản đồ và ép đến cái chết

Đường Tam bị khép tội phản đồ và ép đến cái chết 

Theo thời gian, những bí ẩn về thân thế cũng dần được tiết lộ. Tại thế giới mới, Đường Tam vẫn có tư chất của một thiên tài ngàn năm có một. Hành trình học tập, rèn luyện và những cuộc hội ngộ cũng bắt đầu. 

Cùng nhau tìm hiểu xem lý do khiến bộ truyện thu hút đến vậy nha!

1. Cốt truyện độc đáo hấp dẫn logic

Đấu la Đại Lục” là một thể giới vũ hồn, không có võ công, ma pháp hay thiết bị công nghệ hiện đại. Cách duy nhất để trở thành hồn sư mạnh mẽ là để hồn lực hấp thụ những vũ hồn thích hợp của những quái vật siêu mạnh.  

Câu chuyện được kể theo quá trình trưởng thành của Đường Tam và những cuộc phiêu lưu mà anh trải qua. Đường Tam trở thành con trai của Đường Hạo, một thợ rèn nát rượu tại Thánh Hồn thôn. Khi lên 6, anh được kiểm tra có một hồn lực là Lam Ngân Thảo, một vũ hồn được mệnh danh là phế vật và không có khả năng tu luyện. Thực tế, tư chất của Đường Tam là song hồn, một vũ hồn còn lại là Hạo Thiên Chùy với sức mạnh cường đại. Nhưng cha của Đường Tam không cho phép anh tiết lộ ra bên ngoài về hồn lực của mình. 

Ngày kiểm tra hồn lực trong Thánh Hồn thôn

Ngày kiểm tra hồn lực trong Thánh Hồn thôn 

Bước vào học viên sơ cấp, Đường Tam gặp được người thầy giỏi giúp anh phát huy tối đa khả năng của mình và tình yêu cả đời của mình Tiểu Vũ. Lên 11 tuổi, Đường Tam cùng Tiểu Vũ lên đường đến học viên trung cấp Sử Lai Khắc. Một học viện nghèo nàn, ít tiếng tăm nhưng lại có phương châm “ chỉ nhận quái vật, không nhận người thường”. Tất nhiên cả 2 đều là quái vật trong quái vật rồi, họ được nhận trở thành học viên của trường. Đây cũng là nơi anh có những người đồng đội đáng tin cậy cùng học hỏi lẫn nhau, cùng kề vai sát cánh trong những trận chiến sinh tử.

2. Nhân vật chính siêu bá

Đường Tam là một thiên tài trong giới vũ hồn này. Sở hữu hai vũ hồn mạnh mẽ, thực chất Lam Ngân Thảo bị coi là một phế vật bởi lẽ nó rất khó tu luyện. Nhưng nếu tu luyện đúng cách sẽ vô cùng mạnh. Lam Ngân Thảo còn được sử dụng như một tấm khiên, dây roi có khả năng bắt trói và gây thương tích cho đối thủ. Lam Ngân Thảo của Đường Tam vô cùng đặc biệt bởi khả năng tiến hóa, biến dị thần kỳ. Còn Hạo Thiên Chùy có sức nặng kinh khủng 500 cân. Hồn kỹ là Loạn Phi Phong Chuy Pháp, càng đánh càng mạnh do lực của các cú đánh trước. 

Hai vũ hồn siêu bá của Đường Tam

Hai vũ hồn siêu bá của Đường Tam

Theo thời gian tu luyện, Đường Tam cũng có nhiều hồn hoàn. Những hồn hoàn có tu vi càng cao thì càng mạnh mẽ đồng thời đòi hỏi khả năng chế ngự và hấp thụ hồn hoàn của người sử dụng. Hầu hết Đường Tam đều sở hữu những hồn hoàn vạn năm, chỉ có duy nhất một hồn hoàn 400 năm Mạn Đà La Xà. 

Sức mạnh của nhân vật chính siêu mạnh nhưng không khiến người đọc cảm thấy tác giả buff quá tay. Bởi những khả năng này đều trở nên mạnh hơn trong quá trình trưởng thành. Đây là kết quả đáng có được so với những công sức mà Đường Tam bỏ ra. 

3. Yếu tố tình cảm được đan xen và xây dựng chau chuốt

Trong quá trình lớn lên của Đường Tam, người đọc không chỉ cảm nhận được sức mạnh của nhân vật chính mà còn thấy được cả tình yêu, tình bạn, tình đồng đội, tình thân, tình thầy trò. Trong đội Sử Lai Khắc Thất Quái, đều có những cặp đôi được coi là kim đồng ngọc nữ. Đặc biệt trong chuyện cũng không hề có tiểu tam tiểu tứ nào hết. Thế giới quan của người đọc không bị đảo lộn nha! Đây cũng là yếu tố khiến câu chuyện không gây nhàm chán như bao câu chuyện tiên hiệp khác. 

Đường Tam và Tiểu Vũ là câu chuyện tình cảm giữa người và thú. Từ thanh mai trúc mã đến đồng đội cùng nhau chiến đấu đến không thể tách rời bằng sinh ly tử biệt, Tiểu vũ sẵn sàng hiến tế bản thân cùng linh hồn để bảo vệ Đường Tam. Tình bạn của 7 thành viên cũng không hề mờ nhạt, từ lúc cùng nhau thi đấu đến khi Đường Tam bại lộ thân phận, những người còn lại càng nỗ lực tu luyện và dựa vào thế lực của gia đình mà giúp đỡ Đường Tam. Đến khi vượt qua Hải Thần Đảo, tất cả 7 người vẫn cùng nhau chiến đấu hỗ trợ cho nhau.

Tiểu Vũ hi sinh bản thân để bảo vệ Đường Tam

Tiểu Vũ hi sinh bản thân để bảo vệ Đường Tam

Ngoài ra, người đọc còn được chứng kiến những mâu thuẫn, yêu hận tình thù của thế hệ trước Đường Tam. Những bí mật động trời khiến người người phải che giấu. Không những vậy, thân phận của các thành viên trong Sử Lai Khắc cũng vô cùng bất phàm. Làm các tình tiết xảy ra càng thêm hấp dẫn, kịch tính.

Cảm nhận

Đấu la Đại Lục” là bộ truyện kinh điển không thể bỏ qua. Cách xây dựng, xâu chuỗi mọi tình tiết đến cao trào đều khiến người đọc phải thổn thức. Một bộ truyện đáp ứng được hầu hết yêu cầu của những độc giả khó tính phải hay, đẹp, nội dung logic, không làm tụt mood.


What do you think?

Truyện tranh Việt đứng ở đâu trong thị trường truyện tranh hiện nay?

Những bộ ngôn tình được chuyển thể sang truyện tranh