in

Review: Aharen-san Thật Khó Hiểu

Aharen-san Thật Khó Hiểu (Tên gốc là Aharen-san wa Hakarenai) là bộ manga sáng tác bởi Mizu Asato từ tháng 1 năm 2017 trên tạp chí Shounen Jump+.

Truyện xoay quanh tình bạn (Hoặc tình yêu … Hoặc cả hai!!!) của Raidou và Aharen – một cậu bạn to lớn có vẻ mặt không cảm xúc và một cô bạn nhỏ bé không thể ước lượng được khoảng cách giao tiếp. Với tính cách độc đáo, “kẻ tám lạng” Raidou cùng “người nửa cân” Aharen đã tạo ra những tình huống “phi lý”, những kỷ niệm có phần quái dị, từ đó đem lại tiếng cười cho người đọc.

Raidou và Aharen là cặp bạn làm nên sự thành công của Aharen-san Thật Khó Hiểu

Raidou và Aharen là cặp bạn làm nên sự thành công của Aharen-san Thật Khó Hiểu

1. Raidou x Aharen – Tổ hợp “gây hài” 

Nhìn qua, Raidou và Aharen có vẻ giống nhau bởi đều không có bạn. Raidou thì không thể kết bạn do có một khuôn mặt quá lạnh lùng, Aharen gặp vấn đề về ước lượng khoảng cách giao tiếp nên ngay khi mới kết bạn, cô trở nên quá gần gũi khiến bạn bè không thoải mái và dần xa lánh cô.

Thế nhưng điều đó không thể ngăn cản Raidou và Aharen làm quen với nhau. Sau khi trở thành bạn, các mặt “khó đỡ” của cả hai mới được phơi bày.

Cả Raidou và Aharen đều thuộc hệ “poker face” nên gặp khó khăn trong giao tiếp

Cả Raidou và Aharen đều thuộc hệ “poker face” nên gặp khó khăn trong giao tiếp

Raidou – Chúa ảo tưởng sức mạnh

Đọc truyện, bạn sẽ phải bật cười khi chứng kiến sức mạnh “ảo tưởng” của Raidou với lối suy nghĩ cách xa hàng trăm ki lô mét so với sự thật.

Aharen bị trẹo cổ chỉ quay được sang trái thì Raidou nghĩ rằng Aharen không còn muốn làm bạn với mình nữa.

Aharen đến trường với dáng vẻ te tua thì Raidou lại nghĩ là đầu gấu vừa đi đánh nhau.

Aharen không nhìn thấy bảng nên đầu quay lung tung, vào suy nghĩ của Raidou lại thành Aharen quá stress nên quay ra thích death metal… Và nhiều nhiều những suy nghĩ dời ơi đất hỡi khác mà chỉ có Raidou mới suy diễn ra được.

Aharen không nhìn Raidou làm Raidou tưởng Aharen sắp phải chuyển đi nên không dám nói ra sợ Raidou buồn

Aharen không nhìn Raidou làm Raidou tưởng Aharen sắp phải chuyển đi nên không dám nói ra sợ Raidou buồn

Hóa ra lại là do Aharen bị trẹo cổ

Hóa ra lại là do Aharen bị trẹo cổ

Aharen – Nữ hoàng trò chơi và nhiều thứ khác

Về phần Aharen, cô nàng không thể tính được khoảng cách giao tiếp nên chỉ có quá xa, hoặc quá gần, gần đến độ tưởng như dính vào với Raidou luôn vậy. Sự tính toán khoảng cách của Aharen tệ đến nỗi nếu không mở được mắt ra là sẽ va vào đủ mọi chỗ, không thể nhỏ thuốc nhỏ mắt vào đúng chỗ.

Đối với Aharen-san chỉ có quá xa…

Đối với Aharen-san chỉ có quá xa…

Hoặc quá gần.

Hoặc quá gần.

Không chỉ vậy, cô nàng còn có tướng ngủ không giống ai, có một chú chó thành tinh vì quá khôn, và có tài chơi đủ mọi trò từ cờ othello, con quay đầu ngón tay, gắp thú cho đến bowling, chụp ảnh up lên mạng xã hội. Nói chung, phàm những trò gì mà Raidou chơi giỏi thì Aharen sẽ chơi giỏi hơn. Mà Aharen chơi tệ thì Raidou còn tệ hơn.

Raidou + Aharen = Chuyên gia bày trò

Đừng tưởng hai người “poker face” kết hợp với nhau sẽ không có gì thú vị, bạn sẽ phải ngạc nhiên về mức độ của những trò mà Raidou và Aharen đã bày ra đó.

Aharen không nhìn được bảng? Vậy Aharen có thể ngồi lên 3 cái bàn xếp chồng lên nhau. Aharen sợ độ cao? Thế ngồi lên vai của Raidou thì sao? Aharen không viết được bài. Thế ngồi lên bàn của Raidou luôn cũng được.

Raidou và Aharen cùng nhau bày đủ trò trong lớp

Raidou và Aharen cùng nhau bày đủ trò trong lớp

Nói đến đây, bạn đã hình dung ra sự “lầy lội” một cách quá mức của cặp đôi này chưa? Sẽ không ngoa khi nói sự kết hợp của Raidou và Aharen chính là “cây hài” của truyện.

2. Raidou x Aharen – Lãng mạn bất ngờ

Hài hước vậy là đủ rồi. Giờ thì chuẩn bị sốc đường thôi. Với hai người bạn học cùng lớp, ngồi cạnh bàn nhau, từ giờ học cho đến ăn trưa, lúc về đều như hình với bóng, đôi khi còn đi chơi gắp thú, bowling, có hàng tá những kỷ niệm, bạn nghĩ tỷ lệ thành đôi của họ là bao nhiêu phần trăm? Mình nghĩ rằng hẳn sẽ có rất nhiều người đọc mong chờ một ngày Raidou và Aharen chính thức trở thành một cặp phải không?

Một phân đoạn đầy ngọt ngào của cặp đôi

Một phân đoạn đầy ngọt ngào của cặp đôi

Aharen-san Thật Khó Hiểu không chỉ ném cho người đọc những tràng cười lăn lộn, Raidou và Aharen cũng liên tục có những màn tình cảm đến không ngờ nhờ sự gần gũi quá mức của Aharen. Đặc biệt từ chap 54 trở đi, người đọc sẽ liên tục phải ăn “cơm chó” của cặp đôi này. Tuy nhiên, sự lãng mạn giữa Raidou và Aharen vẫn còn ngây thơ và đậm chất học trò. Vì vậy, ngay cả trẻ em cũng có thể thoải mái đọc mà không sợ phụ huynh ngăn cấm vì “yêu đương nhăng nhít”.

3. Aharen-san Thật Khó Hiểu có phải một bộ manga hoàn hảo?

Thật đáng tiếc là không. Mặc dù truyện đã làm tốt cả yếu tố hài hước và lãng mạn, xong Aharen-san Thật Khó Hiểu lại không có một cốt truyện chính nào để đi theo. Truyện được xây dựng từ khởi đầu là việc Raidou kết bạn với Aharen, sau đó Raidou từ bỏ luôn việc có 100 người bạn và ngày ngày quấn quýt với Aharen.

Aharen-san Thật Khó Hiểu vẫn còn nhược điểm cần khắc phục

Aharen-san Thật Khó Hiểu vẫn còn nhược điểm cần khắc phục

Lối kể các mẩu truyện giống như tuyển tập Doraemon Truyện Ngắn đã được quá nhiều bộ manga làm theo, vì vậy cách kể truyện tương tự không còn đặc sắc và đủ thu hút nữa. Aharen-san Thật Khó Hiểu sẽ thích hợp để đọc giải trí sau một ngày dài học tập và làm việc và chuẩn bị đi ngủ. Nhưng truyện sẽ không đủ để giữ chân những fan thích một cái gì đó lôi kéo, cuốn hút hơn và hoành tráng hơn.

Trên đây là phần đánh giá, review manga Aharen-san Thật Khó Hiểu. Nếu bạn có hứng thú, hãy đọc truyện và để lại cảm nghĩ của bạn cho chúng mình biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những bộ manga “hài bựa” hay nhất nên đọc

Review manga: Masamune-kun báo thù