in

Real Account – Tỉnh lại từ thế giới ảo?

Nội dung

Thế giới ngày càng phát triển và cần sự giao lưu nhiều hơn giữa người với người, càng nhiều ứng dụng được tạo ra để đáp ứng nhu cầu này, trong đó có một ứng dụng vượt trội, được hầu hết mọi người sử dụng Re-Aca (Real Account). Bỗng một ngày, lượng lớn người dùng đã biến mất và xuất hiện tại “Thế giới Real Account”. 

Trò chơi bắt đầu, nguyên tắc trò chơi là khi người chơi chết, những người kết bạn với họ trên ứng dụng cũng sẽ chết theo, những ai không còn người theo dõi cũng sẽ chết. Ứng dụng mang sứ mệnh thức tỉnh mọi người khỏi thế giới ảo đầy lừa gạt tiêu cực đã tạo ra những trò chơi đầy cạm bẫy khiến người chơi chết theo cách tuyệt vọng và dã man nhất. Yuma và Ataru vốn là anh em sinh đôi nhưng vì một sự cố mà bị chia tách gần 10 năm, qua sự kiện này hai người họ đã gặp lại nhau, nhưng cả hai lại không hề vui vẻ, thậm chí là mang theo địch ý. Cả hai dù đi hai con đường khác nhau nhưng đều mang quyết tâm đánh bại Real Account.

Phân tích nhân vật

Yuuma là anh trai, nhân vật chính của phần 2, tính cách hướng ngoại, nóng tính. Lúc nhỏ, vì sự cố nên cậu bị chia cắt với gia đình, đồng thời cũng mất trí nhớ. Sau khi bị bắt vào trò chơi điên loạn kia, cậu đã sử dụng trí thông minh và sự nhanh nhạy của mình để vượt ải, kết thêm những người bạn mới, cùng nhau đánh bại Real Account.

Ataru, em trai sinh đôi của Yuuma, là nhân vật chính của phần 1. Sau sự cố lúc nhỏ, cậu đã đóng giả làm anh trai tiếp tục sống. Trong lúc tham gia trò chơi, cậu đã phát hiện ra bí mật của gia đình và anh trai sinh đôi, chuyển sang đầu quân cho Real Account với mục đích thăm dò, lật đổ Real Account từ bên trong.

Đánh giá cá nhân

– Về hình thức: Nét vẽ của truyện khá ổn, ở mức khá, dù là truyện kinh dị nhưng các trang truyện có khoảng trắng khá nhiều nên màu truyện không bị u ám.

– Về nội dung: Real Account được tổ chức hai lần, khi trò chơi lần thứ nhất, các cửa ải mang tính cá nhân, đơn lẻ nhiều hơn, đến lần thứ hai tham gia lại có nhiều màn ghép đội, tập trung vào tình đồng đội, niềm tin giữa người với người. Lần thứ hai chỉ tập trung vào Yuuma, sau đó dùng vài trang cuối chương mô tả tâm lý của Ataru, mình thấy chỗ này khá thiếu hụt, nhân vật Ataru với tư cách là em trai main và là bản thể chính, cùng đóng góp cho kết truyện nên được đào sâu hơn. Cá nhân mình thích tình tiết và các tình huống của lần một hơn. 

Truyện sẽ kết mở, nhân vật chính lật đổ được Real Account, cũng không có gì thay đổi về cách dùng của mọi người ở thế giới trong truyện với mạng Internet, các tác hại và hệ luỵ của những hành động bạo lực trên mạng vẫn còn. 

Truyện cho mình thấy mặt tối trong thế giới ảo và trong chính nhân cách của mỗi người, nếu mọi người thích thể loại truyện tương tự như “Trò chơi tình bạn”, thích nghiền ngẫm cảnh người với người nghi ngờ lẫn nhau thì có thể nghía qua bộ truyện này nhé.

Tổng quan: 6.5/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tin nóng: Solo Leveling được chuyển thể thành anime

Lưỡng Bất Nghi – “Nàng thượng triều, chàng thỉnh an”