in

QUAY LẠI TUỔI THƠ CÙNG VỚI 7 ANH EM HỒ LÔ

7 anh em hồ lô trong phim “Hồ lô biến” hẳn không còn xa lạ gì với  8x, 9x hay thậm chí là 2x. Phim Hồ lô biến của Trung Quốc và được sản xuất từ những năm 80.

Kể về một truyền thuyết xa xưa, nhân gian bị yêu quái tung hoành khắp nơi, làng mạc đều như chốn hoang sơ. Thiên Đế tức giận nên đã dùng Hồ lô để giam cầm hai tên yêu quái cầm đầu trong núi, tạo thành núi Hồ Lô. Phải mất 10.000 yêu quái mới bị tiêu diệt hoàn toàn nhưng đến năm thứ 9999, chú tê tê vô tình đào vào núi làm phá vỡ phong ấn nên hai tên yêu quái đã thoát được.

Hai tên yêu lộng hành khắp nơi khiến đất cây cũng khô cằn, đến khi một ông lão vô tình đi vào hang động, giải thoát cho tê tê và lấy được hạt giống Hồ lô đem về trồng. Quả là hạt giống trời ban, hạt tự gieo mình xuống đất đá khô, mầm non khỏe mạnh hất tung cả tảng đá lớn để tự vươn lên, nước cũng tự động mà phun tưới cho giàn hồ lô 7 trái. Hai tên yêu quái sai binh lính tấn công Hồ Lô, ông lão vì lo cho những đứa cháu của mình nên đã chạy ra cứu mà bị bắt đi.

Sau đó, từng Hồ Lô đi giải cứu ông lão mà bị thương, có người bị bắt đi. Sau cùng, nhờ ông, anh em Hồ Lô đã đánh bại được yêu quái, nhốt chúng trong bình Hồ lô và hóa thành núi Hồ Lô bảy màu.

Nhất Oa

Người anh cả có sức mạnh phi thường, có thể tự thay đổi kích thước bản thân. Nhưng lại dễ bị tấn công về mặt tâm lý.

Nhị Oa

Người anh thứ hai vô cùng thông minh và tỉ mỉ. Có thiên lý nhãn nhìn xa vạn dặm cùng đôi tai siêu thính. Nhị Oa không giỏi chiến đấu

Tam Oa

Mình đồng da sắc, dao kiếm đâm không thể lại đau cậu. Tính cách hơi ngạo mạn ngông nghênh. Có điểm yếu là sợ bị đánh ở mông.

Tứ Oa, Ngũ Oa

Tứ Oa có thể thổi ra lửa, gọi sấm sét, ngược lại Ngũ Oa thổi được ra nước và điều khiển nước. Hai người luôn đi với nhau để bù trừ cho nhau

Lục Oa

Thích vui đùa ngay cả khi đang đánh nhau với lũ yêu quái. Cậu có khả năng tàng hình và đi xuyên tường

Thất Oa

Người em út tuy không có sức mạnh gì nhưng sở hữu bình hô lô siêu lợi hại, có thể hút mọi thứ, cả yêu quái cũng không tránh khỏi

Khi 7 người hợp lại sẽ thành Hồ lô kim cang có sức mạnh của cả bảy hợp lại. Khi cậu bị tước bảo bối ở cổ, chỉ cần phơi mình ở ánh sáng mặt trời là có thể khôi phục sức mạnh.

Cá nhân mình thấy bộ phim thuần tả lại truyền thuyết xưa như các vị thần trừ yêu quái, đem về cuộc sống bình yên ấm no cho muôn loài. Nét vẽ đơn giản nhưng thể hiện được sự oai phong lẫm liệt của anh em hồ lô và nét gian xảo của yêu quái. Phim hay và phù hợp với trẻ nhỏ hay thậm chí là những thanh thiếu niên xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Phân tích nhân vật Nezuko

Top 10 cánh tay phải mạnh nhất One Piece, Zoro liệu có trong danh sách không?