in

QUÁ TRÌNH AKAI SHUUICHI THÂM NHẬP TỔ CHỨC ÁO ĐEN ( phần 2 )

PHẦN 2: CHẶNG ĐƯỜNG GIAN NAN ĐỂ TIẾP CẬN VỚI CÁC THÀNH VIÊN CẤP CAO CỦA BO.

Nhiệm vụ do FBI giao phó?

Shuuichi được xem là át chủ bài của FBI, nhưng không phải anh ta muốn làm gì thì làm. Quá trình thâm nhập BO phải được sự cho phép của các sếp trong FBI. Shuuichi cũng rất cần sự giúp đỡ của các đồng nghiệp

Về công, Shuuichi thâm nhập BO và truyền các tin tức thu thập được về cho FBI, càng tiếp cận nhiều thành viên cấp cao càng tốt. Về tư, Shuuichi cần tìm cho ra kẻ đã hại Tsutomu và Kohji.

Mối quan hệ tình cảm giữa Shuuichi với Jodie, cuộc chia tay chóng vánh

Jodie 28 tuổi, cô kém Shuuichi 4 tuổi. Jodie gọi Shuuichi là “Shuu”, cho thấy họ có quan hệ thân thiết. Nếu chỉ là đồng nghiệp, không có ai lại gọi tiền bối hơn mình 4 tuổi bằng tên, mà còn theo kiểu (gọi tắt) thân mật như thế.

Jodie gặp và thích Shuuichi từ khi nào?

James biết Jodie từ khi cô ấy còn nhỏ. Sau cái chết của bố, Jodie đòi James cho mình vào FBI. Trừ phi Gosho tạo yếu tố hư cấu, còn không phải 25 tuổi mới được chính thức vào FBI.

Tức là Jodie chính thức gia nhập FBI 3 năm trước. Mà 3 năm trước Shuuichi đang thâm nhập BO.

Vậy nghĩa là họ gặp gỡ trước thời điểm 5 năm trước. Khả năng lớn nhất là Shuuichi và Jodie gặp nhau lúc Jodie rèn luyện ở học viện FBI hoặc lúc cô ở trụ sở của FBI (vì Jodie được FBI bảo vệ từ khi còn nhỏ)

Jodie và Shuuichi có điểm chung là không có bố và có cùng kẻ thù, dĩ nhiên sẽ đồng cảm với nhau.

Jodie có tính cách khá nghiêm túc, nhưng cũng có lúc hài hước và vô tư. Còn Shuuichi thì lãnh đạm, điềm tĩnh, gan dạ và trung nghĩa. Sau nhiều lần gặp mặt, họ dần trở nên thân thiết. Tuy nhiên, Shuuichi là kiểu người quan tâm gia đình và kẻ thù nhiều hơn phụ nữ. Vậy chắc chắn Jodie yêu Shuuichi trước, còn Shuuichi chỉ dừng lại ở mức độ thích / cảm mến Jodie.

5 năm trước, Shuuichi về Nhật, Jodie vẫn ở Mỹ. Họ tạm ngưng liên lạc. Vài tháng sau, Shuuichi tiếp cận Akemi (19-20 tuổi) bằng tên giả Moroboshi Dai. Thâm nhập được một thời gian và thấy được độ lớn mạnh của tổ chức, Shuuichi quyết định chia tay Jodie vì phải tập trung tối đa để thâm nhập tổ chức, và vì không muốn Jodie bị tổn thương lâu dài.

Bước đầu Shuuichi tiếp cận Akemi

Từ lâu tổ chức đã tiến hành cướp đoạt một số mảnh đất để xây ít nhất 4 phòng thí nghiệm. Shiho tiến hành chế thuốc ở đó sau khi đi du học về. 2 chị em Akemi-Shiho luôn bị tổ chức giám sát, và ít được gặp nhau.

Dựa vào những manh mối thu thập được ở Mỹ, Shuuichi quen được với 1-2 đối tác của BO hoặc 1-2 thành viên cấp thấp của BO tại các quán bar. Từ họ và FBI, anh ta nghe được tin tức “nhà khoa học chế thuốc có một người chị gái”.

Theo dõi những thành viên cấp thấp làm nhiệm vụ giám sát, Shuuichi tìm được cô chị đó. Điều tra ra tên tuổi, trường đại học, những nơi cô ấy hay đi qua xong thì Shuuichi bắt đầu tiếp cận cô ấy.

Tuy manga không nói rõ, nhưng trong anime đã tạo ra cảnh Shuuichi cố tình đi lấn ra lòng lề đường để Akemi lái xe tông anh ta bất tỉnh, nhờ đó Dai đã làm quen với Akemi trong bệnh viện.

Chiêu khổ nhục kế rất hữu hiệu với những cô gái dễ mềm lòng như Akemi.

Vì thấy áy náy nên Akemi sẽ thường xuyên đến bệnh viện để chăm sóc cho Dai. Còn Dai dù không sao nhưng vẫn giả vờ còn đau.

Sau khi xuất viện, Dai thường xuyên đi chung với Akemi, khiến cho các thành viên giám sát để ý, báo về cho tổ chức.

Khoảng cỡ 1 hoặc vài tháng thì Akemi được gặp Shiho 1 lần. Dai chộp ngay cơ hội đó để làm quen với Shiho. Với tính đa nghi sẵn có, Shiho cảm thấy không an tâm về người bạn trai khó đoán của chị gái. Hiểu được thái độ của Shiho, Dai mới nói với Shiho rằng “đừng làm vẻ mặt đó, dù phải hi sinh tính mạng tôi cũng sẽ bảo vệ…”

Shuuichi được tổ chức để ý và dần tiếp cận được các thành viên thực lực

Tổ chức rất chú trọng đề án nghiên cứu, do đó những ai qua lại với Shiho đều khiến tổ chức lưu tâm và đề phòng. Tất nhiên Dai cũng không ngoại lệ.

Gin hay bận tâm về Shiho, Vermouth thì luôn muốn giết Shiho nhưng chưa có cơ hội, nên họ chắc chắn sẽ để mắt đến Dai – người đang tiếp cận Shiho.

Dai tích cực giả vờ đóng góp cho BO bằng cách cung cấp tin tức, , giúp chúng lấy được các khoản tiền bất chính, giả vờ giúp chúng loại bỏ những chướng ngại,…. Dần dần, Shuuichi quen biết với nhiều thành viên hơn, nghe ngóng được nhiều tin tức của BO, rồi hiểu được cách thức hoạt động của BO

Shuichi gặp gỡ 2 “con sói” từ Bộ An Ninh Cơ quan cảnh sát quốc gia (CQCSQG) của Nhật

7 năm trước, Rei, Hiromitsu, Matsuda, Hagiwara và Date cùng vào Học viện cảnh sát nhận huấn luyện. Sau khi rời khỏi Học viện cảnh sát không lâu, Rei và Hiromitsu với thành tích xuất sắc và giỏi được điều về 2 chi nhánh của Bộ An Ninh CQCSQG. Rei làm ở Cục điều tra công an (Zero), Hiromitsu làm ở Bộ Công An sở cảnh sát Tokyo (một phần của Bộ An Ninh). Và rồi họ được chỉ thị thâm nhập BO.

Cách thức tìm kiếm BO của Rei và Hiromitsu về cơ bản gần giống với cách của Shuuichi.

Nhưng bởi vì BO hoạt động mạnh ở Nhật, nên đa phần Zero nắm được tin tức về BO nhanh hơn FBI. Rei cũng sẽ dễ “đóng góp để làm thân” với BO hơn. Vì thế, Rei và Hiromitsu thâm nhập tổ chức sớm hơn 1 năm hoặc cùng năm với Shuuichi và có mật danh trước Shuuichi. (4 năm trước Rei đã gọi Hiromitsu là “Scotch” rồi. Lúc đó Rei chắc hẳn cũng đã có mật danh “Bourbon” vì Rei giỏi hơn Hiromitsu.)

Cùng là gián điệp, cùng một mục tiêu, khả năng suy luận gần ngang nhau, chạy đi chạy lại kiểu gì thì Shuuichi và cặp bạn thân Bourbon-Scotch cũng sẽ đụng nhau. Địa điểm gặp gỡ có thể là quán bar hoặc nơi diễn ra một phi vụ của tổ chức.

Lúc mới gặp, Shuuichi phải đề phòng Bourbon và Scotch, nhưng anh cần tìm cách qua lại để moi thông tin từ họ, dù không phải dễ (nhất là đối với Bourbon). Tức là Shuuichi đã qua lại với Akemi, Sherry, Bourbon và Scotch cùng một thời điểm. Nhưng vì Sherry bị giám sát chặt chẽ, không thể tìm thấy tin tức gì về vụ của Kohji và Tsutomu từ cô, nên Shuuichi chuyển hướng tập trung tiếp cận Bourbon, Scotch và các thành viên khác.

Về phần Bourbon và Scotch, đương nhiên là họ không làm thân với Dai. Không thể biết được đầu não của tổ chức sẽ làm gì với các thành viên mới, nên có thể xảy ra trường hợp “1 thành viên cấp cao lấy tên giả là Moroboshi Dai để điều tra xem Bourbon và Scotch có phải gián điệp hay không”.

Do đó, 2 bên gặp thì gặp nhưng hỏi nhiều đáp ít, dối nhiều thật ít.

Tuy nhiên, Shuuichi dần dần nghi ngờ Scotch và Bourbon là gián điệp. Scotch dễ bị nghi ngờ hơn bởi tính tình thân thiện tốt bụng (từng tới dỗ Masumi khi cô bé bị Shuuichi mắng đuổi về).

Shuichi, Rei và Scotch lập ban nhạc, BO ra lệnh cho họ ám sát mục tiêu để tìm ra bản chất thật

Shuuichi biết chơi đàn phong cầm, Hiromitsu và Rei giỏi chơi ghita, họ lập thành 1 nhóm rồi biễu diễn tại các quán bar hoặc các địa điểm có mục tiêu cần tiếp cận của BO.

3 người dùng túi đựng đàn ghita để đựng súng trường. Rõ ràng BO ra lệnh cho họ đi bắn tỉa ở đâu đó. Trong 3 người, Shuuichi bắn súng giỏi nhất, Rei bắn giỏi nhì, rồi tới Hiromitsu.

Đầu não của BO rất xảo quyệt khi bắt Dai, Scotch và Bourbon cùng nhau đi giết người. Những gián điệp non cơ khi làm nhiệm vụ ám sát chắc chắn sẽ bị lộ tẩy. Chỉ những gián điệp có bản lĩnh, khéo léo thông minh, và giỏi đóng vai ác thì mới trụ lại được.

Và BO đã đạt được mục đích: Scotch là “con chuột” bị lòi đuôi đầu tiên. Với tính cách hiền hòa, đề cao chính nghĩa và không tinh ranh được như Rei, Hiromitsu lộ ra sơ hở khi thực hiện nhiệm vụ ám sát. BO nghi ngờ và điều tra vể Scotch, cuối cùng phát hiện Scotch là điệp viên nằm vùng của Bộ Công An. Dai và Bourbon cũng bị nghi ngờ và điều tra kĩ lưỡng. Lúc này Shuuichi đã có mật danh “Rye”.

BO ra lệnh cho Dai và Bourbon thanh trừng Scotch

Không tìm ra bằng chứng cho thấy Rye và Bourbon là gián điệp. Đầu não BO “tặng” họ cơ hội để chứng minh lòng trung thành và được tiến sâu hơn vào tổ chức. Đó là giết Scotch.

Shuuichi đã phát hiện thân phận của Hiromitsu trước BO, nên đã đoán trước được chuyện này. Anh ta ngăn Hiromitsu tự sát, tiết lộ thân phận thật của mình và hứa sẽ giúp Hiromitsu trốn thoát. Nhưng Hiromitsu lo sợ Takaaki bị liên lụy nên quyết lòng tự sát và phá hủy chiếc điện thoại khi nghe tiếng bước chân chạy tới.

Thấy sự việc đã lỡ thành ra như vậy, Shuuichi liền lấy đó làm cơ hội để tiến sâu vào tổ chức. Khi Rei đến nơi, Shuuichi tự nhận mình là kẻ nổ súng giết Scotch. Rei bị mất đi người bạn thân nhất, từ đó ôm lòng thù hận với Shuuichi.

Nguy hiểm ẩn tàng khi được chỉ thị làm việc với Gin

Nhờ vụ thanh trừng Scotch và các công trạng khác, Rye được ông trùm để mắt tới. “Ano kata” ra lệnh cho Rye vào đội của Gin để thực hiện các phi vụ lớn của tổ chức.

Trước khi được gọi làm việc với Gin, Shuuichi đã 2-3 lần nghe qua mật danh RUM và việc hắn có liên hệ mật thiết với ông trùm. Nhưng không có cách nào tiếp cận RUM được. Shuuichi điều tra được năng lực của Gin, vị trí của hắn trong tổ chức, và sự tin tưởng mà ông trùm dành cho hắn. Shuuichi cũng tìm ra kha khá manh mối về Vermouth – cộng sự thân mật của Gin.

Ông trùm và Gin vẫn luôn cảnh giác với Rye nên quyết định thử anh ta thêm lần nữa. Có thể nói, kẻ nào tiếp cận Gin thì đồng nghĩa với việc tiếp cận sứ giả thần chết. Gin là loại người “thà giết lầm còn hơn bỏ sót”. Sơ sẩy một chút thôi là ăn đạn với hắn ngay. Vậy mới thấy, Korn, Chianti, và Kir phải có năng lực thực sự, và trải qua nhiều đợt kiểm tra lòng trung thành thì mới được làm việc với Gin. Kir nếu không nhờ sự hi sinh của bố (Hondo Ethan), thì đã sớm bị Gin giết rồi, chứ đừng nói là làm việc với hắn.

Làm thế nào Akemi biết thân phận của Shuuichi?

Akemi không phải người ngu ngốc, nhưng vì thiếu kinh nghiệm và chưa hiểu rõ về tổ chức nên mới gặp nạn. Cô ấy nhận ra được sự thông minh khác thường của Conan dù mới gặp 1 lần.

Thêm nữa, Akemi có khả năng cảm nhận sát khí từ các thành viên trong tổ chức. Thành viên càng nguy hiểm thì sát khí càng nặng. Shuuichi cũng có sát khí, nhưng khác với các thành viên trung thành, nó thuộc kiểu lúc đầu thì mạnh nhưng dần yếu đi rồi biến mất.

Khi yêu ai đó thật lòng, những cô gái nhạy cảm thường để ý rất kĩ người mình yêu, từ thái độ cư xử, thói quen, sở thích, sở trường, những thứ và những người anh ấy quan tâm. Họ cũng thường hay làm gì đó đặc biệt cho người mình yêu mà đa phần là chuyện bất ngờ. Vậy thì sẽ xảy ra tình huống kiểu như Akemi bất ngờ tới gặp Shuuichi và vô tình nghe thấy anh gọi điện / gặp mặt với nhân viên FBI.

Gần 3 năm qua lại với nhau là quá đủ để Akemi phát hiện sự thật về Shuuichi.

Tại sao Akemi chấp nhận để Shuuichi lợi dụng mình?

5 phần là vì yêu. 5 phần còn lại là vì Akemi ủng hộ việc phá sập tổ chức. Cô ấy biết tổ chức hắc ám đó đã làm nhiều việc xấu. Akemi luôn muốn Shiho dừng việc chế thuốc và sống một cuộc đời bình thường vui vẻ.

Vì thế, khi biết Shuuichi là FBI, Akemi cảm thấy mình có cơ hội đưa Shiho rời khỏi tổ chức nhờ sự giúp đỡ của anh. Dù cảm thấy tổn thương, Akemi chọn cách thông cảm và chấp nhận.

Cuộc gặp mặt cuối cùng của Shuuichi và Akemi

FBI lên kế hoạch bắt Gin. Đây là chuyện hệ trọng, nếu thất bại thì không chỉ Shuuichi mà chị em Akemi cũng sẽ gặp nguy hiểm. Còn nếu thành công, Shuuichi cũng không ở trong tổ chức nữa. Vì thế cần phải nói sự thật cho Akemi biết trước ngày hành động.

Nhưng khi thú nhận thân phận, Shuuichi bị bất ngờ trước thái độ của Akemi. Cô ấy cười với đôi mắt ngấn lệ và nói rằng “đừng ngốc như vậy! nếu muốn gạt em thì anh hãy kể chuyện gì hay hơn đi! Nếu không… em sẽ chẳng ngạc nhiên đâu!”.

Shuuichi khẩn khoản hỏi “nếu đã biết sao em không tránh xa anh. Anh đã lợi dụng em cơ mà…”

Akemi muốn Shuuichi nói thật cho cô biết lí do anh lợi dụng cô, nhưng chuyện Shuuichi có kể với Akemi về chuyện bố mình hay không thì chưa rõ.

Họ nói chuyện không lâu rồi tạm biệt nhau, cứ nghĩ vẫn còn cơ hội gặp lại. Ai ngờ rằng đó lại là lần gặp mặt cuối cùng.

Shuichi yêu Akemi từ khi nào?

Chính xác khi nào thì không rõ. Chỉ biết là “mưa dầm thấm lâu”, băng tuyết được hơ lửa thì dần sẽ tan chảy. Khi xung quanh có quá nhiều kẻ thù nguy hiểm, độc ác và bạo lực, một cô gái nhân hậu giàu tình cảm thật lòng với mình thật đáng quý biết bao, không động lòng sao cho được?

Có thể nói “Shuuichi yêu Akemi” bởi vì Shuuichi

+ chia tay Jodie,

+ hành động cẩn trọng khi thâm nhập BO (một phần để tránh cho Akemi khỏi bị liên lụy),

+ quan tâm đến cảm nhận của Akemi,

+ cảm thấy có lỗi và nghĩ rằng Akemi nên tránh xa mình khi biết sự thật

+ luôn nhớ tới Akemi sau khi cô ấy chết.

+ quyết tâm thực hiện lời hứa với Akemi là bảo vệ cho Shiho.

+ thù hận Gin và muốn hắn phải rơi máu mắt cho cái chết của Akemi.

Ta thấy Shuuichi chưa tiếp cận được Gin thì đã bị phát hiện thân phận. Vậy thì họ không qua lại nhiều để Shuuichi có thể dùng chữ “người yêu” (koibito) để gọi kẻ thù như thế. Shuuichi chỉ dùng cách gọi này cho Gin.. Lần nào thấy Gin là nhớ đến Akemi, mỗi khi nhớ Akemi là lại nghĩ đến Gin. Vậy thì nhớ Gin như nhớ người yêu còn gì. Từ “koibito” này cho thấy Shuuichi đặc biệt ghim gút kẻ đã giết Akemi.

Thêm một chi tiết nữa, đó là chuyện Shuuichi cắt tóc.

9-8 năm trước anh ta vẫn để tóc ngắn. Vậy sớm nhất là 7 năm trước Shuuichi mới bắt đầu nuôi tóc dài. Trong suốt 3 năm hẹn hò với Akemi, Shuuichi luôn để mái tóc dài đó. Nhưng đến khi nghe tin Akemi bị giết, Shuuichi cắt phăng nó đi, và bảo đó là sự đổi mới vì bị người yêu đá (vụ James bị bắt. “người yêu đá” ở đây là chỉ cho chuyện Shuuichi bị Gin đá khỏi tổ chức, và chuyện Akemi sang thế giới bên kia bỏ Shuuichi ở lại.

Shuuichi cắt tóc như muốn trở lại khoảng thời gian còn để tóc ngắn, lúc mà anh không có Akemi ở bên cạnh.

Riêng chuyện Shuuichi và Akemi là anh em họ sẽ không được bàn ở bài viết này.

Shuuichi bị tổ chức phát hiện thân phận FBI vì sai lầm của Camel

FBI cử một số đặc vụ (trong đó có Camel) hỗ trợ cho Shuuichi bắt Gin.

Gin sai một lão già là thành viên cấp thấp ngồi đợi ở chỗ hẹn.

Shuuichi phớt lờ ông ta. Còn Camel sợ ông ta gặp nguy hiểm, nên đã lên tiếng đánh động, mà không hề biết mình đã mắc bẫy của Gin.

Sai lầm của Camel xuất phát từ tình thương thiếu trí tuệ. Nó đã vô tình làm hỏng một kế hoạch lớn có thể cứu nhiều người khỏi sự tàn ác của BO và là một phần nguyên nhân khiến Akemi bị giết.

Vậy mới nói, có được những đồng đội tài giỏi và hiểu biết sâu xa cũng là một bản lĩnh.

Mối hận của Rei dâng cao khi xác nhận Shuuichi là gián điệp

Lúc thấy Hiromitsu chết, Rei bắt đầu thù ghét Shuuichi, nhưng mức độ không nhiều bằng lúc phát hiện Shuuichi là gián điệp. Là gián điệp mà lại giết gián điệp giống mình rồi lấy đó làm cơ hội tiến gần đầu não BO thì càng đáng hận, Rei nghĩ như vậy đấy.

Thế là Rei quyết định dùng cách (mà anh ta nghĩ là) Shuuichi đã làm: bắt hoặc giết Shuuichi rồi đem về để lập công với ông trùm.

Dù sau này đã biết Hiromitsu tự sát, vậy mà Rei vẫn nghĩ đó là do Shuuichi ép.

Suy nghĩ của ông trùm BO về Akai Shuuichi

Ông trùm đánh giá cao Shuuichi, và lo ngại anh ta có thể là “viên đạn bạc” tiêu diệt tổ chức bằng một đòn tấn công. Trong tổ chức chỉ có 3 người có thể hạ được Shuuichi: Boss, RUM và Gin.

Ông trùm biết rõ Shuuichi tiếp cận Gin thất bại không phải vì sơ suất của anh, mà vì sự thiếu sót của FBI. “con chuột tinh khôn” này hiểu về tổ chức khá nhanh, những “cái lỗ” mà nó đục khoét để chui vào tổ chức của ông ta lại là những “chỗ” ông ta đặc biệt chú trọng (đề án nghiên cứu thuốc trẻ hóa, Gin, các gián điệp,…). Còn tài năng của con chuột này thì khỏi cần bàn, thật đáng để ông ta mong ước nó trung thành và làm việc cho mình.

Nếu ông trùm biết về Akai Tsutomu thì sẽ có thêm một lí do để lưu tâm về Shuuichi, vì bố con họ có nhiều nét giống nhau về năng lực và tính cách.

*Kết luận: cuộc thâm nhập vào BO của Shuuichi chỉ diễn ra trong 3 năm nhưng nó là một chuỗi tình tiết rất hấp dẫn, đặc biệt, tràn đầy những mưu kế, thủ đoạn và ân oán tình thù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

QUÁ TRÌNH AKAI SHUUICHI THÂM NHẬP TỔ CHỨC ÁO ĐEN (phần 1)

Top 5 anime dài tập mà Conan cũng gọi bằng cụ, số 5 chắc hẳn ai cũng biết!