in ,

Pokemon S23: Satoshi và Gou, tình bạn bắt đầu!

Pokemon là bộ series anime  gắn liền với tuổi thơ với những cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm nhưng không kém phần hấp dẫn. Pokemon S23 kể về con đường thực hiện mục tiêu của Satoshi và Gou. Họ trở thành những người bạn quan trọng của nhau. Tình bạn giữa Satoshi và Gou là tình cảm như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu điều này nhé!

Satoshi và Gou

Satoshi và Gou

1. Nhân vật Satoshi

Satoshi là cậu bé 10 tuổi sống tại thị trấn Masara vùng Kanto. Mang trong mình ước mơ trở thành bậc thầy Pokemon vĩ đại, cậu đã bắt đầu cuộc hành trình cùng người bạn đồng hành Pikachu của mình. 

Nhân vật Satoshi

Nhân vật Satoshi

Là một cậu bé tốt bụng, tinh tế và nhạy bén. Satoshi luôn mang những cảm xúc đồng điệu với các Pokemon thông qua giúp đỡ và trở thành bạn bè của chúng. Satoshi còn tượng trưng cho công lý, lẽ phải. Cậu chán ghét các thợ săn Pokemon như Musashi hay Kojiro…Ngoài ra Satoshi còn là cậu bé vô cùng sáng sủa nhiều năng lượng. Tính cách tích cực và hướng ngoại của cậu có ảnh hưởng vô cùng lớn đến những người xung quanh. 

Trong series 23, tính cách của Satoshi cũng làm thay đổi cách nhìn nhận thế giới Pokemon của bạn mình. Tiêu biểu là Gou từ một cậu bé khó gần, cứng nhắc trở nên thân thiện hòa đồng hơn. 

2. Nhân vật Gou

Gou là cậu nhóc 10 tuổi đến từ thành phố Kuchiba. Khi còn nhỏ trong chuyến đi trại hè của giáo sư Okido, cậu có cơ duyên gặp được Mew, pokemon huyền thoại sở hữu gen di truyền của nhiều chủng loại pokemon khác. Từ đó Mew trở thành mục tiêu mà Gou hướng tới.

Nhân vật Gou

Nhân vật Gou

Nhìn chung, Gou là một đứa trẻ thông minh, có phần cứng nhắc và bảo thủ. Cậu yêu thích pokemon và có nhiều hiểu biết về chúng. Điều này khiến Gou có phần tự tin thái quá. Tình cách này làm cậu khó tiếp cận những đứa trẻ cùng tuổi. Koharu là cô bé có thể hiểu và bao dung tính cách của Gou đồng thời cũng là người bạn đầu tiên của cậu. 

Gou dần cởi mở hơn và thay đổi suy nghĩ kể từ khi gặp được Satoshi. Gou tuy có phần cứng đầu nhưng cũng có thể uyển chuyển thể hiện cách thức tương tác với các Pokemon. Mục tiêu của Gou vẫn luôn là Mew nhưng cách cậu thực hiện mục tiêu dần thay đổi. Đó là thu phục được hết các loại Pokemon để đến gần hơn với Mew. 

3. Tình bạn giữa Satoshi và Gou

Nếu không vì Satoshi dậy muộn trong chuyến đi trại hè của tiến sĩ Okido thì cậu và Gou đã gặp nhau từ lâu. Có những cuộc gặp gỡ bị lãng quên nhưng cũng có những cuộc gặp gỡ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Satoshi và Gou cũng vậy, vào năm 10 tuổi, cả hai gặp gỡ nhau trong chuyến hành trình tìm hiểu về Pokemon Lugia. Đây cũng là lúc bắt đầu cuộc hành trình mới, là lúc thay đổi nhận thức và tìm ra con đường đi đúng đắn của mỗi người.

Satoshi và Gou trở thành bạn sau chuyến phiêu lưu của Lugia

Satoshi và Gou trở thành bạn sau chuyến phiêu lưu của Lugia

Là hai người có cá tính mạnh mẽ, cuộc gặp gỡ tuyệt vời giữa cả hai và Lugia là mở đầu cho tình bạn của họ. Satoshi và Gou có cách thể hiện tình bạn khác nhau. Cả hai cùng trải qua nhiều cuộc huấn luyện, khó khăn để trở nên vững vàng hơn.

Gou ở bên Satoshi như một người bạn chứ không bên cạnh cậu như một đối thủ. Cả hai như là đôi bạn cùng tiến, cùng nhau khám phá những điều bí ẩn về Pokemon, chia sẻ và động viên nhau.

Khi Satoshi tham gia vào giải vô địch thế giới. Do trải qua nhiều chiến thắng một cách dễ dàng. Satoshi có phần tự tin hơn nhưng khi đấu với Saito, cậu thua cuộc và nhận đả kích khá lớn. Dẫn đến xuyên suốt một thời gian Satoshi không còn tin vào cách chiến đầu của mình. Thứ hạng giảm thì khí thế của Satoshi cũng giảm theo.

Satoshi thua cuộc trong trận đấu với Saito

Satoshi thua cuộc trong trận đấu với Saito

Gou là người đã giúp Satoshi trở lại như ban đầu khi Gou chiến đấu và thu phục được Flygon. Gou nhắc nhở Satoshi rằng chính Satoshi là người đã dạy cậu biến điều không thể thành có thể. “ Không quan trọng là cậu điên cỡ nào, đừng bao giờ dừng cố gắng để chiến thắng” câu nói khiến Satoshi nhận ra và tiếp tục là một cậu bé đầy năng lượng.

Gou giúp Satoshi tìm lại chính mình

Gou giúp Satoshi tìm lại chính mình

Satoshi lại quan tâm Gou theo một cách khác. Satoshi luôn ủng hộ, tin tưởng Gou vô điều kiện và không với tay quá mức vào chuyện của Gou. 

Khi Hibunny tiến hóa thành Rabifoot thì tính cách cũng thay đổi, Rabifoot như biến thành một đứa bé đang trong độ tuổi nổi loạn. Gou nhận ra điều đó và cùng Satoshi đi tìm hiểu lý do đằng sau. Chính vì thế, khi thấy Rabifoot chơi đùa vui vẻ với những người bạn Pokemon mới. Gou cho rằng Rabifoot không còn muốn bên cậu nữa và Gou để Rabifoot tự do. Satoshi biết được thì không trách móc hay tỏ ra khó chịu về hành vi của Gou. Không phải vì không quan tâm mà Satoshi tôn trọng quyết định của Gou và chỉ hỏi rằng Gou đã nói chuyện này với Rabifoot chưa. 

Satoshi nhắc nhở Gou về hành vi để Rabifoot ở lại của Gou

Satoshi nhắc nhở Gou về hành vi để Rabifoot ở lại của Gou 

Không những vậy, khi có cơ hội trở về nhà, Gou bỏ quên đồ ở trạm xe. Satoshi sẵn sàng bắt xe về nhà Gou chỉ để đưa đồ mà không giữ lại bên mình để lần sau trả lại Gou. Bởi Satoshi biết đây là món quà mà Gou đã mua để tặng cho bố mẹ của mình.

Satoshi trả lại đồ cho Gou

Satoshi trả lại đồ cho Gou

Những sự quan tâm nhỏ như vậy cũng làm tình bạn trở nên gắn bó hơn. Cả hai luôn vì đối phương mà không ngại khó khăn và cùng nhau bước đi. Khi nghe những mục tiêu tưởng chừng không thể thực hiện được của nhau. Cả hai không hề cười đùa hay mỉa mai mà còn vui vẻ và ngưỡng mộ đối phương.

4. Lời kết

Một tình bạn đẹp không thể cân đo hay đong đếm. Chỉ cần hiểu rõ, tôn trọng đối phương, không vụ lợi, cùng nhau cố gắng nỗ lực thì đó là một tình bạn đáng trân trọng. 


What do you think?

Top 8 nhân vật phản diện ấn tượng nhất manga One Piece

[News]Fairy Tail 100 Years Quest sắp được chuyển thể thành anime