in

Pokemon Journeys: Gou đã gây tranh cãi như thế nào?

Đối với những người yêu thích động vật thì bộ anime Pokemon là không thể bỏ qua. Theo chân Satoshi qua nhiều series được khám phá và tìm hiểu những loại Pokemon xinh đẹp mạnh mẽ. Bạn từng đắm chìm trong những cảnh hành động mãn nhãn thu phục Pokemon yêu thích. Thì đến series Pokemon Journey, người xem phải dậy sóng khi bắt gặp Gou, nhân vật đồng hành cùng Satoshi trong chặng đường này. Vì sao người xem lại có những phản ứng như vậy? Cùng nhau tìm hiểu thôi nào!

1. Gou người bạn đồng hành cùng Satoshi trong series Pokemon Journey

Gou là cậu bé đến từ thành phố Kuchiba, có ngoại hình ưa nhìn với đôi mắt màu xanh lam kết hợp mái tóc đen tuyền. Luôn mặc trên người bộ trang phục màu xám lấy điểm nhấn là logo của Pokemon Rotom màu đỏ. 

Nhân vật Gou

Nhân vật Gou

Mới 10 tuổi nhưng Gou có tính cách vô cùng điềm tĩnh và điềm đạm. Tuy có phần cứng đầu nhưng vẫn là một cậu bé đáng yêu dễ thương vô cùng. Ước mơ của cậu là thu phục được Pokemon huyền ảo Mew, một loài Pokemon mang gen của tất cả các chủng loại Pokemon khác. Để thực hiện ước mơ này, Gou đã quyết định thu phục tất cả các loại Pokemon trên thế giới. Người bạn đồng hành đầu tiên của Gou giúp cậu thực hiện mục tiêu của mình cũng chính là Hibunny. 

Gou và Satoshi gặp nhau trong cuộc phiêu lưu tìm hiểu về Lugia. Cả hai đều có chuyến đi tuyệt vời và trở thành những người bạn không thể thiếu của nhau. Họ cùng nhau giúp đỡ và thực hiện mục tiêu của bản thân. Cậu có rất ít bạn bè, tuổi thơ Gou vì gia đình bố mẹ bận rộn, không quan tâm nhiều đến con cái. Nên Gou khá trầm tính và luôn gặp khó khăn trong việc kết bạn. Người bạn đầu tiên của Gou cũng là cô bạn Koharu, con gái của tiến sĩ Sakuragi. Dù vậy, Gou vẫn là cậu bé năng động tốt bụng và luôn giúp đỡ bạn bè, đặc biệt có niềm yêu thích mãnh liệt với các loại Pokemon.

2. Những điểm gây tranh cãi của Gou

Pokemon Journey đã chiếu hơn 100 tập và gây ra nhiều tranh cãi. Đặc biệt là cách thu phục Pokemon của Gou. Điều này khác biệt so với nhiều series trước. Khi mà nhiều nhân vật có những màn thu phục Pokemon kiến người xem trầm trồ thì cách thu phục của Gou kiến người xem phải ngỡ ngàng bật ngửa. Chắc chắn phải có bug ở đây, thu phục Pokemon khó lắm mà đâu có dễ vậy. Nhưng chính xác Gou chứng minh cho ta thấy nó vô cùng easy. Bật ngửa chưa? Sững sờ chưa? Khó tin chưa?

Gou thay đổi tất tần tật về những quy tắc, chuẩn mực về thu phục Pokemon mà từ trước tới nay mọi người thường thấy. Gou tự tạo cho mình cách thức thu phục riêng. Bắt, bắt, bắt thôi, không cần biết bắt được hay không cậu cứ hô “ Monster Ball” là auto Pokemon bị tóm. Phải chăng điều này làm quá lố hay không? 

Ngay cả Pokemon huyền thoại, loài Pokemon mà thậm chí nhân vật chính Satoshi còn chưa từng thu phục được. Suicune là một Pokemon huyền thoại mà Gou thu phục khiến nhiều nhiều người ngỡ ngàng nhất. Chúng ta còn có thể thấy vẻ mặt không thể tin được của Satoshi và Aceburn, dạng tiến hóa cuối cùng của Hibunny. Dù là một người mới nhưng Gou đã thu phục được Pokemon huyền thoại. Phải chăng, Gou cũng sẽ sớm hoàn thành ước mơ có được Mew.

Satoshi và Aceburn ngạc nhiên khi Gou bắt được Suicune

Satoshi và Aceburn ngạc nhiên khi Gou bắt được Suicune

Ngoài ra, nhiều người cho rằng, việc số lượng Pokemon mà Gou bắt được làm thay đổi chủ đề chính của toàn bộ anime. Qua nhiều series có thể thấy, Pokemon như là một người bạn đồng hành, không phải công cụ. Gou bắt nhiều như vậy chỉ để thỏa mãn mong ước của bản thân và chúng ta không thấy được mối liên kết chặt chẽ giữa Gou với các Pokemon khác. 

3. Lời kết

Phải chăng tác giả đã quá ưu ái cho Gou? Khi cho cậu nhiều lợi thế như vậy. Sự tỏa sáng của Gou có khiến nhiều người cảm thấy e ngại cho Satoshi hay không? Nhưng có một điều chắc chắn rằng, Gou sẽ sớm hoàn thành được ước mơ thu phục hết Pokemon trên thế giới của mình. Chuyến phiêu lưu đồng hành cùng Satoshi của Gou cũng sẽ kết thúc sớm như những series trước mà thôi.


What do you think?

Những câu nói truyền cảm hứng trong Doraemon

SHOUNEN NO ABYSS – Thiếu niên, và người con gái cậu yêu.