in

Phiêu Lưu Trong Những Cuộc Chiến Thiện, Ác Cùng Với Bleach

Bộ Manga phiêu lưu Bleach tên gốc tiếng Nhật là ブリーチ ( Buriuchi ) được sáng và minh họa bởi ngòi bút của Kubo Taito. Đi vào xuất bản từ năm 2001.

Sơ lược về nội dung truyện

Bleach là câu chuyện về Kurosaki Ichigo, thanh niên với khả năng nhìn thấy được sự tồn tại của các linh hồn.

Mọi chuyện bắt đầu có sự thay đổi trong cuộc sống của cậu học sinh với khả năng đặc biệt này từ khi cậu gặp Kuchiki Rukia một nữ tử thần xuất hiện. Cô đến với thế giới của con người vì sứ mệnh tiêu diệt các ác linh nguy hiểm không thể đầu thai (gọi là Hollow).

Vì bảo vệ Ichigo khỏi ác linh mà Rukia bị thương nghiêm trọng, vào lúc cấp bách cô đã chuyển một nửa sức mạnh của mình cho Ichigo để cậu đánh lại ác linh. Nhưng không ngờ lại chẳng thể kiểm soát mà bị Ichigo hút gần hết sức mạnh. Từ nay Ichigo trở thành Shinigami (tử thần, thần chết) giúp Rukia tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, còn cô bị kẹt ở thế giới con người và tìm cách hồi phục lại sức mạnh.

Mãi lâu sau cấp trên của Rukia không thấy cô trở về như dự kiến nên đã điều tra và biết được cô truyền sức mạnh cho con người. Tức giận vì hành động đó họ buộc Rukia trở về để lãnh phán xử là từ hình. Ichigo đương nhiên không thể đứng nhìn cô chết nên đã cùng những người bạn đã theo cô đến Soul Society (thế giới linh hồn) để giải cứu Rukia.

Bức màn dần được hé lộ khi tất cả những việc đã xảy ra vốn đã được sắp đặt sẵn với những mưu mô đáng sợ. Sousuke Aizen nhân vật đại phản diện lên đài khiến Ichigo và các Shinigami phải tạo thành một liên minh cùng chống lại Aizen.

Qua những khổ luyện mà Ichigo đã giúp Shinigami đánh bại Aizen nhưng cũng chính ở trận chiến sinh tử này mà cậu hoàn toàn mất đi sức mạnh tâm linh trở lại thành người thường.

Hơn một năm sau, một nhóm người đến tìm Ichigo, họ có sức mạnh đặc biệt và muốn cậu hấp thụ nó. Cậu lại bắt đầu luyện tập để có thể lấy lại sức mạnh của mình. Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như vậy. Thủ lĩnh Kūgo Ginjō của nhóm người đã phản bội cậu với âm mưu cướp đi sức mạnh của Ichigo.

Và rồi lại có một cuộc chiến nữa diễn ra vì chính nghĩa…

Bleach cuộc chiến giữa thiện và ác

Bleach rạch rõ ranh giới giữa thiện và ác.

Mạch truyện không khó hiểu hay hóc búa, các cuộc chiến diễn ra luôn vì chính nghĩa và giải cứu con người khỏi cái ác hoành thành.

Lấy chính nghĩa làm đầu tác giả đã thành công xây dựng và phát triển các nhân vật thông qua đó đem đến ý nghĩa và nét riêng biệt cho Bleach.

Ichigo luôn sống vì lẽ phải và bảo vệ công lý. Và cậu không làm việc đó đơn độc, Ichigo luôn có những người hết mình cùng sát cánh, chiến đấu và giành thắng lợi với mọi cuộc đấu cùng thế lực xấu xa.

Trong truyện có rất nhiều đoạn thơ do chính tác giả sáng tác, những bài thơ trên đều mang một ẩn dụ khác nhau có liên quan đến các nhân vật và diễn biến tiếp theo của truyện. Bộ truyện không chỉ là những cuộc chiến sức mạnh mà đây còn là cuộc chiến tinh thần, ý chí kiên định để có thể đứng bên kia ranh giới của cái ác, không xa lầy vào bóng tối.

Những điểm sáng trong Bleach

Bleach với cách kể chuyện nghiêm túc nhưng không thiếu những tình tiết hài hước gây cười cho độc giả khiến bộ truyện trở nên thú vị hơn.

Bộ Manga về thiện và ác đơn giản dễ hiểu, bạn sẽ không phải quá đau đầu hay vắt óc suy nghĩ về ẩn ý của truyện. Vì truyện xây dựng theo lối đơn thuần, thiện ác phơi bày rất rõ ràng.

Truyện có sự sắp xếp rất hợp lý giữa những cao trào và khoảng lặng cùng những giây phút yên bình. Đưa độc giả từ đi vào câu chuyện và những cuộc phiêu lưu mà không làm người đọc cảm thấy choáng ngợp với mạch truyện.

Bleach với những cuộc chiến cuốn hút đầy nhân văn, cho thấy các thiện và những con người chiến đấu vì nó luôn luôn chiến thắng cái ác.

Bleach nằm trong top Manga được yêu thích không chỉ ở Nhật Bản với số lượng phát hành tới trăm triệu bản thì chắc chắn rằng đây không phải bộ truyện tầm thường đâu. Hãy nhanh tìm đọc Bleach và trải nghiệm ngay thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 5 người mẹ/ người vợ được yêu thích nhất trong Anime tại Nhật Bản

Hành Trình Cho Một Bộ Manga Hoàn Chỉnh