in

Phân tích những nhân vật trong Saiki Kusuo

Manga Saiki Kusuo no Psinan hay Kẻ siêu năng khốn khổ là một manga vô cùng hài hước đem lại nhiều tiếng cười cho mọi người.

 Hãy cùng phân tích về các nhân vật trong manga này nhé.

#1 Saiki Kusuo

Đầu tiên làm sao bỏ qua nhân vật chính trong câu chuyện này được. Cậu chính là cái kẻ có đủ loại năng lực mà mọi người vẫn hay ao ước. Muốn dịch chuyển đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm. Nhưng có siêu năng lực liệu có vui như ta tưởng tượng. Cứ nhìn Saiki là biết, cậu chẳng thể nào vui nổi với đống phiền phức này. Đầu tiên hãy kể về đôi mắt mà khi bất cứ ai nhìn thẳng vào sẽ biến thành tượng đá. Vì vậy mà cậu phải đeo kín để ngăn chặn sức mạnh. Ngoài ra cậu cũng đeo một cặp “ăng ten” trên đầu để ức chế sức mạnh của bản thân. Mỗi ngày cậu phải né hàng tá rắc rối khi “lỡ tay” sử dụng năng lực của mình. 

Cậu là một người lạnh lùng, không nói chuyện mà cậu truyền thẳng ý nghĩ của mình vào não đối phương. Thứ duy nhất khi cậu thay đổi cảm xúc là chiếc pudding cà phê ngon lành. Tuy nhìn lạnh lùng vô cảm nhưng cậu là một người biết quan tâm và thường xuyên giúp đỡ người khác. 

#2 Saiki Kusuke

Là anh trai của Kusuo, từ nhỏ cậu cũng bộc lộ ra năng lực của một thiên tài của mình. Từ nhỏ cậu đã quen sống dưới ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người dành cho mình. Nhưng đến khi Kusuo ra đời, cậu luôn cảm thấy thua kém đứa em này. Cũng phải thôi vì dù là thiên tài nhưng cậu vẫn là một người bình thường còn Kusuo là một nhà ngoại cảm có sức mạnh siêu nhiên. Kusuke chính là người làm ra những thiết bị ức chế năng lực của em mình. Vì không chịu nổi việc em trai giỏi hơn mình anh quyết định chạy qua đại học nổi tiếng nhất nước Anh - đại học Cambridge để theo đuổi con đường làm nhà bác học của mình. 

Về tính cách của anh thì Kusuke khá ích kỷ, anh thích được mọi người chú ý. Tuy nhiên anh vẫn rất thương gia đình của mình.

#3 Saiki Kuniharu

Ông là ba của Kusuke và Kusuo. Để diễn tả ông trong một từ thì đó là “vô dụng”. Công việc của ông là làm nhân viên văn phòng tuy nhiên đó lại là một công việc bấp bênh. Nhiều lúc ông phải liếm giày của sếp để không bị đuổi việc. Ở nhà thì ông cũng không phụ giúp được gì, nói chung là vô dụng toàn tập. Không hiểu sao một người như vậy lại có hai đứa con “không bình thường” như trên. 

Tuy nhiên, mặt tốt là ông khá hiền hậu, thương vợ con. Tuy nhiên ông hay nhờ Kusuo dùng năng lực của mình làm việc riêng. 

#4 Saiki Kurumi

Là người phụ nữ quyền lực của gia đình này, bà Kurumi là một người nội trợ đảm đan, tháo vác. Bà rất tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Là nhân vật lạc quan nhất truyện khi con mình có siêu năng lực nhưng vẫn coi Kusuo là một đứa bé bình thường. Tuy nhiên khi bà nổi giận thì dù thiên tài hay nhà ngoại cảm cũng sợ xanh mặt. 

#5 Kaido Shun

Là bạn cùng lớp của Saiki. Cậu bị mắc bệnh hội chứng tuổi mới lớn, luôn cho rằng thế giới này bị một thế lực hắc ám xâm chiếm. Cậu tự nhận bản thân là Hắc Dực, là anh hùng giải cứu thế giới. Tuy căn bệnh này của cậu là vô phương cứu chữa nhưng cậu vẫn rất tốt bụng với mọi người. Nói chung là không bệnh thì vui vẻ hòa đồng mà lên cơn 1 cái thì ối dời ơi luôn. 

#6 Nendo Riki

Thanh niên này là người Saiki sợ nhất vì cậu có thể nghe suy nghĩ của tất cả mọi người trừ Rindo. Lí do tại sao à, vì trong đầu tên này chả có cái gì hết, cái nịch cũng không có luôn. Nên là Saiki luôn né xa tên này vì không biết tiếp theo hắn sẽ làm gì. Nhưng ngược lại, bằng 1 cách nào đó thì Nendo lại nghĩ Saiki là bạn thân nhất của mình và bám lấy cậu. 

Tạo hình gương mặt của cậu thì ối dời ơi, trẻ con thấy là sợ phát khóc. 

#7 Teruhashi Kokomi

Là nữ hoa khôi của trường, hầu như đàn ông trên thế giới đều say đắm vẻ đẹp của cô. Duy chỉ có Saiki là không có biểu hiện gì. Một người ảo tưởng như cô không thể chấp nhận điều đó nên luôn lảng vảng thả thính Saiki. Như xui cho cô là mọi suy nghĩ của cô đều bị Saiki nghe được và lơ toàn bộ. 

What do you think?

Khi bạn đã đọc lại tin nhắn cũng đứa bạn nhiều lần nhưng vẫn không hiểu gì

Khi các huyền thoại hội tụ ở thời hiện đại