in

Phân tích nhân vật Usui Takumi

Trong thế giới anime, nhân vật Usui Takumi đã dành được cho mình một lượng fan cuồng nhiệt vì vừa đẹp trai, thông minh, luôn quan tâm chăm sóc người yêu. Takumi có những phẩm chất đúng kiểu soái ca trong mắt các chị em. Hãy cùng điểm qua một vài nét về chàng soái ca này nhé.

Đẹp trai không tì vết

Trong truyện nhân vật Sakura đã nhận xét về anh chàng là: “học lực xuất sắc, ngay cả đám con trai cũng ngưỡng mộ, nghe nói cậu ta tập Shorinji Kempo từ cấp 2 nên rất khỏe, hơn nữa cậu ta còn rất đẹp trai,..”

Đó không chỉ là suy nghĩ của Sakura mà hầu như của tất cả nữ sinh trong trường. Họ đều dành cho Takumi một ánh mắt ngưỡng mộ vì sự đẹp trai của chàng. Ai mà chẳng yêu cái đẹp phải không nào. Đó chính là lí do mà các ban nữ vẫn mơ mộng về một anh người yêu tuyệt vời như Takumi. Phải chi mà tui có một anh người yêu như vậy tui sẽ đem đi khoe khắp làng khắp xóm cho mà coi. 

Nhìn tổng quan thì vẻ đẹp trai của Takumi giống như một công tử nhà giàu, lãng tử nhưng không hề phô trương, lố lăng như một số nhân vật khác. 

Sự hài hước, vui vẻ xuyên suốt manga

đẹp trai thôi thì ở manga nào không có đúng không, nhưng mà đẹp trai mà thêm hài hước nữa thì ai mà chịu nổi. Cách Takumi nói chuyện và hành động rất cuốn hút, sự dịu dàng chân thành cộng thêm khiếu hài hước đã khiến các nhân vật khác đổ gục trước anh chàng. Điển hình như chỉ bằng một vài câu nói bông đùa của mình, anh đã khiến cho cô nàng cứng rắn, mạnh mẽ như Misaka phải đỏ ửng mặt. Lúc nào anh cũng nói với Misaka là anh thích cô, nhưng Misaka chỉ coi đó như một lời nói dối dai dẳng và gọi anh bằng một chiếc biệt danh “đồ người ngoài hình tinh biến thái. (Sau này chị bị nghiệp quật, đổ đứ đừ trước người ngoài hành tinh này).

Thông minh có thừa

Trong truyện ta có thể thấy rằng Misaka là chủ tịch hội học sinh, cô luôn cố gắng học tập rất nhiều. Tuy nhiên thành tích của cô chỉ dừng lại ở thứ hai toàn trường và chưa bao giờ đứng nhất. Vậy thì người có thể xếp trên cô là ai. Còn ai ngoài chàng nam chính Usui Takumi của chúng ta nữa chứ. Nhưng chẳng có gì để nói nếu như Takumi lại chẳng có biểu hiện gì là ham học và dành thời gian ra để học bài. Thậm chí anh còn hay cúp học và ngủ trong lớp. Điều đó làm cho Misaka không khâm phục nhưng còn cách nào nữa đâu vì chàng ta đã thông minh sẵn rồi. Sự thông minh của Takumi không chỉ trong việc học mà còn trong công việc, trong ứng xử hằng ngày. Liệu ai mà chịu nổi trước chàng trai này đây.

Có nhiều tài lẻ

Ban đầu, hẳn là mọi người đều nghĩ Takumi chỉ được vẻ ngoài thôi chứ chẳng làm được gì. Nhưng nữ chính Misaka và chúng ta đã được trải qua hết bất ngờ này đến bât ngờ khác khi chứng kiến những khả năng của Takumi. Anh nấu ăn rất giỏi, làm bánh ngon (trái ngược hoàn toàn với Misaka vụng về hậu đậu). Có tài kéo Violin hơi bị đỉnh. Ngoài ra còn chơi thể thao giỏi,… Nói chung là tạo hình nhân vật vô cùng hoàn hảo xứng đáng là soái ca trong lòng chị em chúng tôi. 

Là một người biết quan tâm, chăm sóc người khác

Mách các chàng trai một cách để ghi điểm trong mắt crush là phải biết quan tâm chăm sóc. Mà ở đây Takumi có thừa đặc điểm đó, anh luôn quan tâm Misaka bất kể dù đang ở đâu, luô dõi theo và xuất hiện mỗi khi cô cần. Chính vì vậy mà một người cứng nhắc, nghiêm khắc và có thù với đàn ông như Misaka cũng phải cảm động trước anh chàng. 

Ngay cả trước và sau khi yêu thì Takumi cũng tỏ ra là một người biết chăm sóc phái yếu. Chỉ cần nhìn cách chàng chăm sóc nàng, luôn động viên an ủi, giúp đỡ nàng nhưng không để nàng biết thôi là fan nữ đã đổ đứ đừ đư rồi. 

Chỉ yêu mình em 

Và tiêu chí cuối cùng mà một soái ca không thể thiếu đó là chỉ yêu duy nhất một người. Nếu là fan của bộ truyện Kaichou wa Maid-sama thì cũng biết là có rất nhiều cô gái xuất sắc khác bao vây chàng nhưng từ đầu đến cuối anh chỉ yêu duy nhất một người là Misaka. Đó là điểm mấu chốt để Takumi được xem là một soái ca đích thực của giới manga. 

What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật Ran Mori

Review Asobi Asobase – Cuộc sống học đường mặn mòi của ba cô gái