in

Phân tích nhân vật trong Akagami No Shirayuki-hime

Akagami No Shirayuki-hime hay còn gọi với cái tên Bạch Tuyết Tóc Đỏ. Đây là câu chuyện về Shirayuki, một người am hiểu về dược nhưng vì màu tóc đỏ đặc biệt mà phải trốn sang vương quốc khác. Tại đây cô gặp được những người bạn và bắt đầu cuộc sống mới của mình. 

#1 Shirayuki

Như đã nói phía trên. Cô là một cô gái đặc biệt khi vừa sinh ra đã mang màu tóc đặc trưng. Đôi khi nó khiến cô gặp rắc rối khi mọi người cứ săm soi mái tóc của cô. Từ nhỏ cô đã thể hiện đam mê và khả năng thiên bẩm của mình về những loại dược phẩm. Hoàng tử của vương quốc Tanbarun đã nhắm trúng màu tóc đỏ của cô nên đã bắt cô về hoàng cung nạp thiếp. Không chịu khuất phục trước cường quyền cô đã quyết định chạy trốn sang vương quốc khác. 

Tại đây cô gặp Zen, hoàng tử của vương quốc Clarines và theo anh về vương quốc làm dược sư. Sau đó cô cùng những người bạn của mình đến những vùng đất xa xôi như Raxd và Lyrias để tìm hiểu và kiểm soát dịch bệnh. Là một người hiền lành, chịu khó và siêng năng nên Shirayuki rất được mọi người yêu thích. Dù đi đến đâu cô luôn hóa giải nguy hiểm và kết thêm nhiều bạn mới. Sau này cô trở thành người yêu của Zen bất chấp sự phản đối vì phân biệt chủng tộc. 

#2 Zen Wistaria

Với mái tóc màu bạch kim cùng gương mặt điểm trai, anh là hoàng tử thứ 2 của vương quốc Clarines. Gặp Shirayuki trong lần đi thực tế bên ngoài lâu đài. Khi đó anh bị đầu độc bởi quả táo của hoàng tử vương quốc Tanbarun gửi cho Shirayuki. May mắn thay Shirayuki lại là dược sư giỏi nên đã bào chế thuốc giải cứu anh. Zen là một người ôn hòa, không thích sự bó buộc nên thường trốn ra ngoài thành chơi. Đôi khi anh cũng khá cứng đầu, nhưng nếu nhận ra bản thân mình sai thì anh sẽ hạ mình xin lỗi người khác. Ước mơ của anh là có thể khiến thần dân trong vương quốc của mình được hạnh phúc. Sau nhiều lần tiếp xúc với Shirayuki, anh đã nảy sinh tình cảm với cô. Dù cho có bị anh mình - vua của Clarines phản đối và chia cắt thì tình cảm của anh và Shirayuki vẫn không thay đổi. 

Zen có ba phụ tá thân cận là Mitsuhide, Kiki cùng Obi. Họ cùng nhau xông pha ra trận hay cùng làm việc trong lâu đài. Ngoài quan hệ chủ tớ ra thì đây còn là những người bạn thân với nhau. 

#3 Mitsuhide Lowen

Có thể nói anh là người phụ tá đi theo Zen lâu nhất. Từ khi Zen còn nhỏ, hoàng tử Izana đã bổ nhiệm Mitsuhide để giám sát Zen. Thời gian trôi qua, tình cảm của hai người ngày càng thân thiết, đó là một tình bạn với sự tin cậy tuyệt đối. Mitsuhide đã thề rằng khi Zen yên bề gia thất thì anh mới lo cho chuyện tình cảm của bản thân. Chính vì thế dù cho có tình cảm sâu đậm với Kiki thì anh cũng ngậm ngùi nhìn cô lấy người đàn ông khác.

Tính tình của Mitsuhide đôi khi vụng về, ngớ ngẩn nhưng cực kì trung thành, luôn hy sinh lợi ích của mình bảo vệ mọi người. 

Công việc hàng ngày của anh là phụ trách huấn luyện binh sĩ, đi theo hoàng tử để giải quyết công việc. Đôi khi anh sẽ lẻn ra ngoài hoàng cung, cưỡi ngựa trên thảo nguyên để giải tỏa tâm trạng. Trong lần Shirayuki tới Raxd, anh đã điều tra những tên quý tộc biến chất. KHi chiến đấu với bọn chúng anh đã bị thương nặng nhưng may nhờ Shirayuki cứu chữa kịp thời. 

#4 Kiki Seiran

Cô là người con duy nhất trong gia đình quý tộc Seiran. Chính Zen đã nhìn ra tài năng của cô ấy và mời cô ấy về lâu đài. Từ đó, cô một lòng đi theo Zen trở thành một trong những người thân cận nhất của anh. Nhưng ba cô lại muốn cô trở về nhà, kết hôn và kế thừa sự nghiệp. Cô đã thổ lộ tình cảm với Mitsuhide, tuy nhiên vì bảo vệ Zen nên anh đã từ chối. Sau đó cô đính ước với một quý tộc khác theo nguyện vọng ba mình. 

Kiki là một người nghiêm khắc, độc lập và kín đáo. Cô cũng cực kỳ cẩn thận trong công việc và trung thành với Zen. 

Hằng ngày, cô phụ trách những công việc giấy tờ của hoàng tử. Trong lúc bị ba cô bắt về nhà tiếp nối công việc của ông, cô đã đấu tranh rất nhiều thậm chí đã chiến đấu chống lại ba mình để có thể tiếp tục phục vụ cho hoàng tử Zen. Khi thấy MItsuhide bị thương, cô rất đau lòng nhưng lúc này cô đã có hôn ước với người khác nên chỉ đành nhìn từ xa. Không biết rằng liệu cuối cùng cô sẽ lựa chọn ra sao giữa tình yêu và trách nhiệm. 

#5 Obi

Anh là một hiệp sĩ kiêm phụ tá thân cận của Zen. Anh được Zen giao cho nhiệm vụ chính là bảo vệ sự anh toàn cho Shirayuki. Từ đó anh đi theo cô tới Raxd và Lyris cùng cô hoàn thành nhiệm vụ, khám phá ra giống cây mới,.. Anh có tình cảm với Shirayuki nhưng vì lòng trung thành với Zen nên anh đã dấu chặt tình cảm trong tim. Nguyện vọng của anh là Zen và Shirayuki đều được bình an và sống hạnh phúc. Khi ở Raxd anh vì cứu Shirayuki nên bị trúng độc cực kì nghiêm trọng. Mọi người cứ tưởng anh không qua khỏi nên vô cùng buồn rầu, tuy nhiên nhờ nỗ lực của các dược sư ở Raxd và Shirayuki nên cuối cùng anh đã khỏi bệnh. Ngoài đi theo Shirayuki, anh còn là một người truyền tin bí mật cho hoàng cung. Vì thế mà anh hay có những hành động bí ẩn. 

Obi là một người thích hành động theo cảm tính, có phần hài hước và hay trêu chọc mọi người. Tuy nhiên quá khứ trước khi gặp Zen anh là một kẻ cô độc và khá lạnh lùng. 

What do you think?

Phân tích nhân vật IORI MUGA – Kẻ làm nền hay người nắm giữ chìa khóa then chốt

Những câu nói truyền cảm hứng trong Doraemon