in ,

Phân tích nhân vật: Sasaki Kojiro – “Kẻ thất bại vĩ đại nhất lịch sử” (Record of Ranarok)

Sơ lược nhân vật

Sasaki Kojiro là một kiếm sĩ nổi tiếng đến từ Nhật Bản, ông được biết đến với biệt danh “Kẻ thất bại vĩ đại nhất lịch sử”, ông là người chiến thắng trong trận chiến thứ ba của đấu trường người và thần Ranarok và ông còn là con người đầu tiên giết chết một vị thần mang tên Poseidon vị thần của biển cả trong thần thoại Hi Lạp và đã đem về chiến thắng đầu tiên cho nhân loại. Kojiro đã sưc dụng trận đấu này để phát triển kiếm thuật của mình cao hơn nữa và ông đã thành công.

Nguồn gốc và quá khứ 

Kojuro luôn quan tâm đến kiếm thuật mặc dù ông không thật sự quan trong việc luyện tập và luôn đến võ đường để luyện tập muộn, mặc dù vậy ông vẫn là một võ sĩ tài năng có thể đối đầu với những kiếm sĩ giỏi hơn mình như người hướng dẫn của võ đường Toda, Toda Tadakatsu người đã nổi giận với Kojiro khi ông luôn đến muộn Kojiro chiến đấu ở một trình độ cao hơn so với các học viên khác của võ đường, nhưng cuối cùng ông đã đánh mất thanh kiếm của mình và đầu hàng điều đó khiến cho Tadakatsu nổi giận ông ta mắng Kojiro rằng dù có đánh kiếm đi nữ thì cũng phải tiếp tục chiến đấu bằng tất cả khả năng của mình, sau đó thì Toda Saigen chủ của võ đường đã hỏi Kojiro tại sao ông lại đầu hàng và Kojiro giãi thích rằng ngay cả khi ông chiến đấu 100 lần với Tadakatsu  thì kết quả cũng sẽ giống nhau do đó ông đã bỏ cuộc. Saigen có vẽ lo lắng về việc luyện tập của Kojiro tự hỏi liệu ông có thể trở thành một kiếm sĩ giỏi hay không?

Một ngày nọ Kojiro ngồi ăn và suy nghĩ cách để có thể đánh bại được Tadakatsu ngay khoảnh khắc đó một con thỏ xuất hiện nhảy qua trước mặt Kojiro và ông đã nhảy xuống từ trên cây để đuổi theo chỉ cần quan sát và làm theo những bước di chuyển của con thỏ sau đó ông đã học được rất nhiều điều, cuối cùng ông đã quay lại chổ cũ cùng với xác của con thỏ. Với quyết tâm mới của mình Kojiro bắt đầu khóa huấn luyện mới dành riêng cho mình trong môi trường hoang dã học hỏi từ động vật và thiên nhiên, 6 tháng sau Kojiro quay lại võ đường cơ thể đã rắn chắc và mạnh mẽ hơn trước và Tadakatsu cũng nhận ra điều đó ngay lập túc ông đã yêu cầu một trận đấu với Kojiro, nhưng ông đã từ chối nó và quay lại cảm ơn Tadakatsu vì nhờ ông ta mà mình đã trở nên mạnh mẽ hơn và tiếp tục bước đi. 

Kojiro bước đi bỏ lại Tadakatsu đang bối rối và tức giận bỗng bất ngờ tấn công Kojro từ phía sau Kojiro sau đó quay lại và giơ tay lên và lúc đó thì Tadakatsu như đóng băng lại và nhận ra rằng ông không phải là đối thủ của Kojiro và nếu đó là một trận chiến thật sự ông ta đã chết trong một đòn duy nhất Tadakatsu cuối đầu trước Kojiro và thừa nhận thất bại của mình còn kiếm sĩ trẻ tuổi thì hơi bối rối và nói với ông ta rằng không có vấn đề gì cả và ông ta nên đứng lên.

Đúng lúc này Saigen xuất hiện Và Kojiro không phí thời gian và tiếp tục thách thức ông ta. Nhiều năm sau Saigen đến thăm Kojiro và nhìn thấy tên của  từng người ông đã đánh bại và vượt qua bao gồm cả Saigen sau đó ông rời khỏi nhà Kojiro khi ông trở lại tập luyện, Kojiro đi khắp Nhật Bản để gặp gỡ những bậc thầy kiếm thuật trong khi gặp phải một số thất bại trước họ, sau những thất bại đó Kojiro nghiên cứu chuyển động của đối thủ và tìm cách để đánh bại họ đồng thời cải thiện phong cách kiếm thuật của mình.

Năm 26 tuổi Kojiro chết dưới tay Musashi Miyamoto trong trận chiến Musashi muốn ngăn nó biến thành một trận tử chiến, tuy nhiên Kojiro đã bị cuốn vào sự phấn khích của trận chiến và đã từ chối ông muốn chiến đấu cho đến phút cuối cùng để cải thiện khả năng kiếm thuật của mình, Musashi đã chứng tỏ mình mạnh mẽ hơn và giết ông trong cuộc đấu tay đôi còn Kojiro để lại một nhát kiếm hình dấu X ở trên khuôn mặt của Musashi, khi Kojiro chết ông đã vượt qua Musashi bằng cách phân tích các kĩ thuật và chuyển động của ông ta điều khiến Kojiro hối tiếc nhất trong cuộc đời của mình rằng ông vẫn còn muốn chiến đấu nhiều hơn.

Trận chiến giữa Musashi Miyamoto & Sasaki Kojiro

Sau chết Kojiro vẫn luyện tập không ngừng bằng cách mô phỏng di chuyển và chuyển động của đông vật và những kiếm sĩ ông từng gặp khi còn sống, ông đã đối mặt hình ảnh của họ hàng vạn lần để khắc cốt ghi tâm và vượt qua tất cả khi kết hợp tất cả kiếm thuật và kĩ thuật của mình ông đã trở thành kiếm sĩ và con người mạnh nhất Ranarok. 400 năm sau cái chết của ông Brunhild một trong 13 á thần Valkyrie đã chỉ ra một điều khoản gọi là Ranarok cho nhân loại một cơ hội chiến đấu, nhưng tất cả các vị thần đều bác bỏ những điều này cho đến khi Brunhild xúc phạm đến lòng tự trọng của họ nên họ đã đồng ý, Sasaki Kojiro là một trong những chiến binh đỉnh cao của con người được lựa chọn tham gia và chiến đấu chống lại những vị thần ở Ranarok.

Ngoại hình

Kojiro là một ông già cao kiều tóc bạc trắng với làn da nhăn nheo, ông mặt một bộ kimono màu vàng đỏ có hoa văn hình bông hoa, ông cũng mặc một chiếc Haory màu đen và một chiếc khăn quàng cổ cũng có hoa văn hình bông hoa.

Tính cách

Khi còn trẻ Kojiro hành động một cách vô tư thường đến trễ khi tập luyện ở võ đường Toda và hay cười với hầu hết những điều mà sư phụ của anh nói ra, khi ở trong trận chiến thì ngược lại ông vô cùng nghiêm túc cho đến khi nhận ra mình không thể nào có khả năng thắng sau đó ông đầu hàng và cười vì điều đó,, tuy nhiên Kojiro đã nổ lực rất nhiều trong quá trình luyện tập của mình sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi hạ gục được kẻ đã đánh bại mình trước đó, nhưng ông không qua tâm đến việc mình được công nhận là mạnh hơn  vì vậy ông không bao giờ tái đấu. 

Điều hối tiếc nhất của ông khi còn sống là ông ước mình vẫn có thể chiến đấu nhiều hơn nữa, 100 năm sau khi được triệu hồi ở Ranarok tính cách của ông dường như không thay đổi nhiều ông vẫn khá vô tư như khi chỉ ăn một số bánh nướng ở trên sàn, ông cũng có vẻ rất tự tin vào kĩ năng của mình khi đi bộ trong phòng của Brunhild và yêu cầu trở thành chiến binh tiếp theo của nhân loại, Kojiro tôn trọng tất cả các kiếm sĩ giống như mình những người mà ông đã chiến đấu và thua trận vì họ đã giúp ông có thêm hiểu biết xâu sắc về kĩ thuật của họ để rồi có ngày khi ông có thể vượt qua họ.

Khi Poseidon bẻ đôi thanh kiếm của ông thì ông đã dùng tay kia nhặt lại thanh kiếm bị gãy để tiếp tục chiến đấu, Kojiro tuyên bố rằng không bao giờ mình lại thua một chàng trai thậm chí chưa bao giờ coi trọng hi vọng và ước mơ của người khác, trong suốt cuộc đời của mình Kojiro muốn chiến thắng dù chỉ một lần mà không để thua đối thủ trong lần giao chiến đầu tiên, sau khi Kojiro đánh bại Poseidon thì ông đã rất vui sướng vì trong suốt cuộc đời ông đã dành được chiến thắng trong lần đấu đầu tiên mà không thua Poseidon dù chỉ một lần.

Khả năng

Sasaki Kojiro sở hữu một khả năng chiến đấu tưởng tượng độc đáo cho phép ông hình dung ra hững đối thủ mà ông đã chiến đấu và thua cuộc ông có thể mô phỏng đối thủ trong tâm trí mình sau khi nghiên cứu dáng đi, hơi thở, chuyển động của họ. Hình dung và chiến đấu với đối thủ cho đến khi vượt qua họ chính khả năng này đã cho phép Kojiro chiến đấu chống lại vị thần đáng sợ nhất Poseidon sau khi được đẩy đến giới hạn ở cuối trận chiến khả năng tưởng tược của Kojiro đã phát triển hơn nữa cho phép ông tưởng tượng được tất cả những tạo vật cùng một lúc, sử dụng khả năng này ông đã có thể chống lại chiêu Đại Hồng Thủy của Poseidon và cuối cùng đã giết chết anh ta. Ngoài ra ông cũng có phản xạ như thần dù không mạnh bằng Adam nhưng ông vẫn có thể đoán được bước di chuyển của đối thủ với khả năng mô phỏng hình ảnh của mình bất cứ khi nào ông chiến đấu với đối thủ ông sữ dụng những hình ảnh đã luyện tập kết hợp với phản xạ để né chặn đòn và phản công.

Kỹ năng 

1.Én Liệng Trời Cao: Ông thực hiện một cú chém về phía trước bằng toàn bô thanh kiếm của mình và đối thủ và bằng toàn bộ cơ thể ngay cả khi nó bị né tránh ông vẫn có thể bước lùi lại xoay người lại và đổi hướng chém từ điểm mù của mục tiêu.

Én Liệng Trời Cao

2.Nham Lưu Bí Chiêu – Hổ Thiết: Ông vung toàn bộ thanh kiếm lên đầu bằng cả hai tay để tạo đà và sử dụng cách cầm kiếm ngược để đưa kiếm xuống và chém đối thủ.

Nham Lưu Bí Chiêu – Hổ Thiết

3.Nham Lưu Bí Chiêu Nhị Thiên – Song Kiếm Trảm Hổ Vạn Loạn Đao: Kojiro đẩy những tưởng tượng độc đáo của mình lên đến giới hạn ông nhận thức được mọi thứ xung quanh sau đó Kojiro chặt đứt cánh tay của kẻ thù và kết liễu chúng bằng nhát chém hình dấu X trên ngực.

Nham Lưu Bí Chiêu Nhị Thiên – Song Kiếm Trảm Hổ Vạn Loạn Đao

VALKYRIE

Đồng hành với Kojiro là một Valkyrie có tên là Chris có khả năng biến thành bất kì vũ khí nào tùy theo sở thích của Kojoro khả năng của Chris là duy nhất vì cô có hai sức mạnh một là rung động còn hai là tiếng gầm, phản ánh tính cách của cô một nhân cách điềm tỉnh và nhạy cảm trong khi nhân cách còn lại thì lại nóng nảy khi vũ khí của Kojiro bị gãy đôi nó sẽ tách thành hai vũ khí cho mỗi tính cách nói trên.

Valkyris Chirs khi ở hình dạng con người

Valkyris Chirs khi ở hình dạng thần khí

Lời kết

Những điều trên đầy là những gì mình biết được về Sasaki Kojiro “Kẻ thất bại vĩ đại nhất lịch sử” từ một con người bình thường có niềm đam mê với kiếm thuật chu du khắp Nhật Bản để rồi nhận được vô số thất bại và trở thành một kiếm sĩ tài ba và trở thành một chiến binh chiến đấu với các vị thần trong cuộc chiến Ranarok để bảo vệ loài người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

10 anime có phong cách bí ẩn tương tự như conan (P2)

Mushoku Tensei: Ghyslaine Dedolia cô gái mèo sở hữu sức mạnh kiếm thuật đỉnh cao.