in

Phân Tích Nhân Vật Saitama Trong One Punch Man

Dân Manga chắn hẳn không xa lạ gì với Saitama trong One Punch Man do tác giả One sáng tác. Main chính với sức mạnh phi thường hạ gục kẻ thù chỉ bằng một cú đấm đi khắp thiên hạ không tìm thấy đối thủ. Thông thường các bộ Manga nói về các anh hùng sẽ xây dựng theo lối con đường rèn luyện khổ cực để đi lên của nhân vật. Nhưng Saitama của One Punch Man là một phiên bản hoàn toàn khác, anh xuất hiện từ tập đầu truyện đã đạt được năng lực mạnh mẽ. 

Đích đến của những người khác lại chỉ là khởi đầu của Saitama. Tại sao tác giả lại xây dựng hình tượng nhân vật mạnh đến phi lý này?

Sơ lược về nhân vật Saitama

Saitama qua nét vẽ của tác giả là một nhân vật với ngoại hình bình thường, chiều cao trung bình và mái đầu trọc lóc mà được giải thích qua là do khổ luyện nên bị rụng hết tóc. Anh xuất hiện với khuôn mặt tròn, mắt khá to nhưng cái tròng đen nhỏ như hạt tiêu cộng thêm bộ đồ anh hùng màu vàng tự mình thiết kế trông rất ngố tàu.

Tuy nhiên đôi khi Saitama cũng có những cảnh rất men với khuôn mặt góc cạnh, cặp mắt sắc sảo chuẩn main chính. Dù những cảnh đó khá hiếm hoi.

Truyện lấy bối cảnh giả tưởng trái đất bị quái vật tàn phá, Saitama lúc này đang sinh sống ở thành phố Z, bằng sức mạnh của mình anh đã diệt không biết bao nhiêu quái vật, là một anh hùng tự xưng với sức mạnh “bá” hơn cả anh hùng cấp S nhưng chẳng được ai biết đến.

Sở hữu sức mạnh bá đạo là vậy nhưng Saitama lại cảm thấy nhàm chán phần lớn là vì mới đấm một cái mà đối thủ đã gục, chẳng tìm được chút cảm giác phấn đấu nào.

Sau này khi Saitama nhận Genos làm đệ tử và cùng nhau gia nhập Hiệp Hội Anh Hùng mới bắt đầu có cảm giác cuộc sống phong phú hơn.

Sức mạnh của Saitama

Theo Saitama nói sức mạnh anh đang sở hữu là dựa vào chăm chỉ luyện tập và chạy bộ 10km mỗi ngày trong suốt ba năm, chăm chỉ đến mức hói cả đầu. Phần giải thích có vẻ khó tin và không rõ ràng cho lắm khiến cho chẳng ai tin tưởng vào điều đó. Bởi lẽ tự nhiên lời này nghe qua hoàn toàn không đủ thuyết phục. Cho nên sức mạnh của Saitama mãi là một dấu hỏi lớn.

Tuy không có khả năng bay nhưng Saitama có đôi chân với năng lực nhảy cao không giới hạn.

Bạn có thể thấy Saitama đập mãi không trúng được con muỗi vo ve phiền phức, nhưng lại có tốc độ duy chuyển nhanh đến mức không từ nào có thể đo lường nổi.

Ngay cả thể chất lẫn tinh thần khi đụng độ với các quái vật lẫn anh hùng sở hữu siêu năng lực anh cũng chưa từng thất thế. Saitama dường như miễn dịch với tất cả loại tấn công, chẳng có gì làm tổn thương được anh.

Trong One Punch Man chưa một lần thấy Saitama thua trận, ở bất kỳ trận chiến nào anh đều chỉ dùng một cú đấm là có thể giải quyết vấn đề mà người khác phải trầy da tróc vảy cũng không làm được. Và thực tế thậm chí “anh đầu trọc” còn chưa lần nào xuất ra toàn bộ sức mạnh của mình.

Tính cách nhân vật Saitama

Có thể thấy nhân vật Saitama lúc nào cũng trong trạng thái ngáo ngơ và thờ ơ với tất cả mọi việc. Đối với kẻ thù hay bất cứ ai anh đều không ghi nhớ nổi tên và khuôn mặt họ. Điều này không ít lần khiến đối phương tức đến phát điên nhưng Saitama chỉ trưng ra cái mặt tròn vo với vẻ mặt chẳng hề để tâm đến.

Dù vậy anh xuất hiện luôn đúng lúc và ra tay tiêu diệt quái vật để bảo vệ thành phố cùng con người ở đó. Mặc dù mỗi lần đều là công lao của Saitama nhưng đến cùng chẳng ai biết và công nhận điều đó.

Saitama là một người khiêm tốn, lạc quan và yêu đời, dù sở hữu sức mạnh phi thường nhưng không hề kiêu ngạo. Điều duy nhất khiến anh quan tâm là tìm một đối thủ thực sự cho mình, nhưng dường như điều đó có vẻ vô vọng.

Cảm nghĩ về nhân vật Saitama

Trong One Punch Man chúng ta có thể thấy Saitama là nhân vật vô cùng mạnh, mạnh tới mức không lời nào giải thích nổi. Tuy vậy nhưng tất cả công lao sau mỗi lần diệt quái đều rơi vào tay người khác. Điển hình là anh hùng King dù yếu như sên nhưng lại đạt cấp S trong Hiệp Hội Anh Hùng đều nhờ vào Saitama, còn anh nhà leo mãi mới lên được cấp B. Nếu là người khác hẳn sẽ cảm thấy bất công và tức giận, nhưng Saitama lại chẳng hề quan tâm mà luôn sẵn lòng ra tay giúp đỡ mọi người.

Hình tượng nhân vật Saitama được xây dựng đầy yếu tố hài hước nhưng lại vô cùng nhân văn và phản ánh thực tế xã hội ngày nay. Saitama là một người có tài, thực lực không thể nào tranh cãi. Tuy nhiên lại không được công nhận và trọng dụng.

Sức mạnh mà Saitama sở hữu có phần khó chấp nhận vì nó mạnh đến không biết lý do. Tuy nhiên tất cả những gì anh có đều là nhờ vào sự rèn luyện và nỗ lực của chính bản thân chứ không phải chỉ ngồi đó rồi chờ đợi kỳ tích xuất hiện biến anh thành kẻ mạnh nhất. Có được uy lực là thế nhưng Saitama lại có một tâm hồn thanh thản, lạc quan và yêu đời không màn đến địa vị hay danh lợi. Điều này khiến anh trở thành một vị anh hùng thật sự.

Leave a Reply

What do you think?

Top 5 Bộ Manga Hài Hước Đáng Đọc

JODIE, SHUICHI, AKEMI – NHỮNG TRÁI TIM THẤM ĐỘC LOÀI HOA BỈ NGẠN