in ,

Phân tích nhân vật Penelope Ekchart trong "Villains Are Destined to Die"

Manhwa “Villains Are Destined to Die” hay với tên gọi “Kết cục của nhân vật phản diện chỉ có thể là cái chết” hiện là một trong những bộ Manhwa được yêu thích và đón đọc hàng đầu của những độc giả ưa thích thể loại Manhwa tình cảm. Trong đó, nhân vật nữ chính Penelope Eckhart là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý nhất. Penelope được chú ý chỉ vì là nhân vật chính thôi sao? Cùng bài viết dưới đây hiểu rõ hơn về nhân vật Penelop Eckhart trong “Villains Are Destined to Die” 

Xuất thân của Penelope Eckhart

Trước khi tìm hiểu về Penelope trong truyện, ta cần biết được thực chất thế giới mà Penelope đang sống thực chất là một bộ game nhập vai có tên “Dự án tình yêu của tiểu thư”. Để có thể hoàn thành được game, người chơi cần phải đạt 100% độ hảo cảm của các đối tượng chinh phục. Ở chế độ dễ, người chơi sẽ nhập vai Yvonne, cô con gái bị thất lạc của nhà công tước và mức hảo cảm khởi điểm với tất cả các đối tượng là 30%. Tuy nhiên để có thể mở được kết thúc ẩn của trò chơi, người chơi cần phải nạp 100 ngàn won hoặc hoàn thành chế độ khó của game. Ở chế độ khó, người chơi sẽ phải nhập vai vào nhân vật phản diện Penelope, người bị cả gia tộc Eckhart ghét bỏ, độ hảo cảm của các đối tượng chinh phục bắt đầu từ 0% thậm chí là âm %. Để hoàn thành game, nữ chính của bộ truyện đã phải chinh phục chế độ khó, dẫu vậy cô vẫn nhiều lần thất bại. Sau đó, cô ngủ thiếp đi và khi tỉnh dậy, cô đã trở thành Penelope Eckhart – nhân vật chính trong chế độ khó.

Penelope xuất thân từ một đứa trẻ mồ côi được Công tước Eckart nhận nuôi. Sở dĩ Công tước chọn cô chính bởi mái tóc hồng của Penelope giống với đứa con gái Yvonne đã bị thất lạc nhiều năm của ông. Tuy nhiên khi Penelope trưởng thành, cô không hề có những đặc trưng của gia tộc Eckhart như mái tóc hồng nhạt và đôi mắt màu xanh lam. Chính vì lý do này, Penelope luôn bị hai người anh của mình ghét bỏ và ức hiếp. Trước sự chèn ép đó, Penelope buộc phải trở nên độc ác để có thể bảo vệ bản thân, tuy nhiên việc này lại khiến cho mối quan hệ giữa cô và các thành viên trong gia tộc Eckhart ngày càng tệ hơn. Dù là con gái của gia tộc Công tước, nhưng Penelope thậm chí không nhận được sự tôn trọng của người hầu và đầu bếp, cô bị ép ăn bánh mì mốc, đồ ăn thiêu và bị họ dùng vũ lực. 

Penelope được gia tốc công tước nhận nuôi vì có ngoai hình tương tự con gái ruột của họ – Chap  4

Tính cách của Penelope Eckhart

Theo những gì đã phân tích ở trên, Penelope trước đây là một con người hống hách, kiêu ngạo và không tôn trọng bất cứ ai. Tuy nhiên ít ai biết được rằng thực chất cô chỉ là một đứa trẻ thiếu thốn tình thương. “Một đứa trẻ thì có thể làm gì nếu không ai lắng nghe nó ngay cả khi nó hét lên chứ?” là đoạn thoại mình cảm thấy nói rất đúng về Penelope Eckhart. 

Đứa trẻ đáng thương trong nỗi cô độc – Chap 4

Nhắc lại một chút về nguyên chủ của Penelope, sở dĩ cô đồng cảm với nhân vật Penelope cũng bởi quá khứ của cả hai có sự tương đồng. Ở đây mình sẽ gọi nguyên chủ là Penelope luôn vì trong Manhwa tác giả không đề cập đến tên của cô. Trước đây, Penelope là một đứa trẻ xuất thân từ gia đình nghèo khó, cô sống với mẹ của mình. Sau khi mẹ cô qua đời, Penelope được cha đưa về và chăm sóc, trái với suy nghĩ “trở thành công chúa Cinderella”, các anh trai cùng cha khác mẹ vô cùng ghét bỏ và khinh rẻ cô. Suốt những năm tháng tuổi thơ ấy, Penelope chỉ nhận được sự dè bỉu và xem thường. Điểm này khá giống với Penelope trong game. Chính vì vậy, nguyên chủ của Penelop vô cùng đồng cảm với nhân vật này. 

Nữ chính bị hắt hủi bởi chính gia đình mình – Chap 1

Để có thể bảo toàn mạng sống của mình trước các đối tượng chinh phục, Penelope buộc phải vạch ra chiến lược nhằm giữ cho mức hảo cảm của họ luôn nằm trong vùng an toàn. Vì thế về giai đoạn sau này của game (cũng là lúc nguyên chủ trở thành Penelope) nữ chính của chúng ta có phần điềm tĩnh và cẩn trọng hơn trong từng hành động cũng như lời nói. Đối với từng đối tượng chinh phục, Penelope có từng cách hành xử và thái độ khác nhau, ví như với Eckles cô sẽ bật mode “thả thính” bởi cậu là người dễ dàng tăng mức độ hảo cảm nhất, hay với Derrick sẽ là lạnh lùng, xa cách… Nhưng suy cho cùng, điểm chung của tất cả chính là việc Penelope luôn dựng lên cho mình một lớp mặt nạ và tạo ra khoảng cách nhất định với bất cứ đối tượng chinh phục nào. 

Penelope luôn giữ khoảng cách với hầu hết đối tượng chinh phục

Là người đọc, mình có thể hiểu được những việc làm đó của Penelope tuy nhiên điều này trong mắt các đối tượng chinh phục càng khiến Penelope có sức hút và sự bí ẩn hơn bao giờ. Minh chứng là tốc độ tăng hảo cảm của họ vẫn không ngừng tăng lên sau mỗi lần tiếp xúc với cô. Đặc biệt là Callisto – người được cho là nam chính của bộ truyện và Eckles – vệ sĩ tùy tùng mà Penelope mua về tại chợ đen, hai người họ có tốc độ tăng phần trăm hảo cảm cực nhanh và theo một số nguồn spoil thì mình biết được rằng sau này cả hai sẽ là nhân vật chủ chốt trong cuộc đời của Penelope. 

Callisto Regulus – Người được cho là nam chính của bộ truyện

Ngoại hình của Penelope Eckhart

Nói sơ qua về ngoại hình của Penelope thì mình chỉ có một từ để nói là “Đẹp!”. Đẹp v*i chưởng. Khác với Yvonne, Penelope không có mái tóc màu hồng nhạt và đôi mắt màu xanh lam của nhà Eckhart tuy nhiên chính điều này càng tăng thêm sức quyến rũ của Penelope. Mái tóc màu hồng mận cũng đôi mắt xanh ngọc bích càng khiến Penelope trở nên nổi bật hơn so với dàn nhân vật của “Kết cục của nhân vật phản diện chỉ có thể là cái chết”. Cộng thêm đó là tính cách điềm tĩnh đã góp phần tăng thêm vẻ đẹp ma mị, huyền bí của cô nàng này.

Vẻ đẹp xứng tầm một công nướng quyền quý của Penelope

Kết

Nhân vật Penelope là một trong số ít những nhân vật “ác nữ” khiến mình cảm thấy có sự đặc biệt cả về ba yếu tố chính: quá khứ, ngoại hình, tính cách. Penelope bộc lộ rõ con người của một cô tiểu thư bị hắt hủi và cố gắng làm mọi thứ để có thể được sống yên ổn, không ầm ĩ, cũng không bi lụy tình yêu. Penelope khiến mình thật sự ấn tượng về nhân vật này.


What do you think?

Những câu nói hay trong Lớp học ám sát

Những câu nói ý nghĩa trong Sword Art Online