in ,

Phân tích nhân vật Nobara Kugisaki – Jujutsu Kaisen

Nobara Kugisaki – cái tên được rất nhiều độc giả biết đến với một cô gái có đầy cá tính. Bây giờ, mình sẽ đi sâu vào phân tích nhân vật này hơn.

#1 Thông tin cơ bản

Nobara là một trong những nhân vật chính của bộ manga cũng như bộ phim hoạt hình anime Jujutsu Kaisen. Nobara là một phù thủy học cấp 3 và cũng là sinh viên năm nhất đang theo học tại trường trung học Jujutsu Tokyo và cũng được xem là nhân vật thông minh nhất so với 2 người bạn là Yuji và Megumi.

#2 Về ngoại hình

Nobara có dáng người mảnh và tương đối thấp so với những người khác. Cô cũng có mái tóc ngắn,màu nâu cam và thường được tạo kiểu ở phần mái để che đi một bên trán. Về phần mắt, cũng không có gì quá đặc biệt, Nobara có đôi mắt màu cam có đôi chút ngả nâu, lông mi dài và đôi lông mày mảnh.

Thường thì khi Nobara xuất hiện, chúng ta thường thấy cô mặc một chiếc áo kiểu gài cúc có màu xanh đậm cùng với chiếc váy dài ngang đầu gối. Về phần dưới, thường mang một đôi tất màu đen vài một đôi giày màu nâu cùng với chiếc thắt lưng đặc trưng màu nâu để giữ các dụng cụ đạo thuật.

Tuy nhiên, cô còn là tín đồ rất sành về thời trang, không chỉ có những bộ đồng phục, Nobara thường xuất hiện với những bộ trang phục thoải mái, dễ thương như mặc những chiếc áo hoodie, váy với những chiếc kẹp tóc.

#3 Về tính cách

Nobara được biết đến là người ngay từ khi còn nhỏ đã rất thẳng thắn, khác so với các bạn trong lớp. Khi ở trường trung học, Nobara còn được biết đến là người con gái rất mạnh mẽ, đầy cá tính và luôn chọn cách sống thật với bản thân. Mặt khác, Nobara luôn toát ra sự tự tin bên trong mình, cô luôn tự tin về ngoại hình của mình, tự tin về vẻ đẹp mà mình có.

Tuy nhiên, Nobara cũng rất kiêu ngạo, điều đó được thể hiện rất rõ trong lần đầu gặp mặt và giới thiệu bản thân mình với 2 người bạn cùng lớp là Yuji và Megumi bằng cách bày tỏ sự kém cỏi của họ. Hay, ngay trong lần nhận nhiệm vụ đầu tiên Nobara cũng đã tranh cãi về việc nhận phần lớn nhất của nhiệm vụ. Mặc dù, tính cách có hơi kiêu ngạo nhưng Nobara lại là người rất chu đáo và nghiêm khắc. Cô sẵn sàng từ chối tất cả những ai có khả năng làm ảnh hưởng đến mình. Và một điểm đặc biệt ở cô gái này, luôn luôn thể hiện rõ cá tính của mình, đặc biệt rất bình tĩnh ngay ả khi gặp nguy hiểm Nobara vẫn luôn giữ được khuôn mặt bình tĩnh đó.

Nobara cũng được biết đến là một người có trách nhiệm cao, trong một trận chiến vì để trống lại kỹ thuật nguyền rủa  của Eso, Nobara không ngại làm thương chính mình để giúp bản thân tỉnh táo vượt qua lời nguyền đó. Cô cũng rất ghét sự phân biệt giữa con gái và con trai trong gia đình. Chính vì vậy, khi thấy Yuji bị Momo xúc phạm Nobara đã rất khó chịu và đã công khai từ chối Momo, yêu cầu cô xem xét lại con người của Yuji trước khi phán xét anh ấy.

Cuối cùng, điều mà mọi người không ngờ tới ở một người mạnh mẽ, đầy cá tính này chính là Nobara được mệnh danh là cây hề trong những năm đầu tiên khi ở trường trung học.

#4 Năng lực xóa bỏ lời nguyền

Nobara có khả năng xua đuổi lời nguyền bằng các năng lực bẩm sinh của mình.Nobara đã rất nhiều lần thể hiện khả năng của mình với những chú thuật sư thuộc hạng Cấp cao. Khi mới nhập học, Nobara đã hiểu rõ về cách trừ tà những lời nguyền bằng thuật thức bẩm sinh của chính mình. Kể từ khi bị loại khỏi Hội Giao lưu, Nobara đã chứng tỏ được năng lực chống lại những lời nguyền đặc cấp và đã phá vỡ lời nguyền trong nhiệm vụ đầu tiên của mình.

#5 Thuật thức: Trâm

Kỹ thuật trâm, một thuật thức áp dụng trên những cái đinh nhằm tăng cường lượng lên chúng bằng cách cho chúng kích nổ tạo ra ảnh hưởng môi trường xung quanh, tăng cường khả năng hủy diệt trong các trận chiến.

#6 Thuật thức: Hắc thiểm

Thuật thức Hắc thiểm xảy ra khi các chú lực được áp dụng trong khoảng 0,000001 giây so với một đòn tấn công. Khi thuật thức này xảy ra sẽ chớp sáng màu đen và sức công phá của thuật thức sẽ cao gấp 2,5 lần so với thông thường.

#7 Thuật thức: Sô linh chú pháp

Sô linh chú pháp, thuật thức này là sự kết hợp giữa 3 dụng cụ: búa, đinh và 1 hình nộm bằng rơm giúp người thự hiện thuật chú dễ dàng nhắm trúng mục tiêu đã định chỉ cần người dùng thuật chú này có một mảnh cơ thể của mục tiêu để thiết lập kết nối.

Đó là một số các thuật thức nổi bật của nhân vật này. Bên cạnh đó, Nobara cũng là nhân vật mang lại ý nghĩa rất lớn về cách sống và các khía cạnh khác nhau để đánh giá một ai đó.

What do you think?

DETECTIVE CONAN: GIA ĐÌNH NHÀ MIYANO

Review: Vợ tôi là quỷ vương