in

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

PHÂN TÍCH NHÂN VẬT KUDO SHINICHI – THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN

Kudo Shinichi hay Edogawa Conan là một nhân vật vô cùng quen thuộc với chúng ta. Chắc hẳn với các cô gái thì đây đích thị là ông chồng quốc dân đời đầu phải không nào. 

Vậy hãy cùng mình tìm hiểu một chút về nhân vật này nhé. 

1. Giới thiệu sơ lược

Tuổi: 17

Ngày sinh: 04/05

Giới tính: nam

Chiều cao: 174 cm

Cân nặng: chưa biết

2. Nhân thân

Ba anh là nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng Kudo Yusaku. Nhờ vậy mà chàng thám tử trẻ Kudo Shinichi đã kế thừa được tài suy luận và óc thám tử của người ba cùng với một kho tàng sách báo cùng các tài liệu mà Yusaku để lại. Tác phẩm Nam tước bóng đêm của ông nổi tiếng toàn thế giới. Vì thế mà ông ít khi ở Nhật. 

Mẹ của anh cũng không kém cạnh. Khi còn ở thời hoàng kim bà là diễn viên hạng A Yukiko Kudo nổi tiếng giới showbiz. Nếu gen thông minh từ ba thì sự gan dạ và mê thám hiểm lại đến từ người mẹ này của anh. 

3. Tính cách nhân vật

Khi nhắc về Kudo Shinichi thì người ta sẽ nhớ ngay đến chàng thám tử trung học thông minh tài giỏi đã giúp cảnh sát Tokyo phá rất nhiều vụ án hóc búa. Có thể nói Shinichi là một nam chính chuẩn mẫu shoju khi vừa đẹp trai, thông minh, tài giỏi và hay giúp đỡ mọi người. 

Ngay từ tập đầu tiên ta đã thấy được tính tò mò của chàng thám tử trẻ khi theo chân tổ chức áo đen để tìm hiểu về cuộc giao dịch bí mật của bọn chúng. Nhưng không ngờ rằng chính vì hành động này đã làm thay đổi cả cuộc đời cậu. Nếu không phải vì sự việc đó thì toàn bộ cuộc đời anh sẽ thay đổi. 

4. Ưu điểm và nhược điểm của Shinichi

Như đã nêu trên, Shinichi dường như có rất nhiều ưu điểm. Nhưng bên cạnh đó có một vài ưu điểm mà mọi người ít để ý. Ví dụ khả năng ngoại ngữ đỉnh chóp của anh chàng khi có thể nói tiếng anh lưu loát. Bằng chứng là những vụ án ở Mỹ và Anh không hề làm khó được cậu. Ngoài ra Shinichi còn biết rất nhiều mật mã và cách giải mật mã khác nhau, việc này giúp ích rất nhiều khi phải giải quyết những vụ án, 

Kiến thức liên quan đến các vấn đề khoa học và xã hội của Shinichi vô cùng rộng. Từ vật lý, sinh học đến vật lý chàng đều có thể làm những giáo sư chuyên ngành thấy bất ngờ về khả năng hiểu biết của mình.

Có khả năng lái ca nô, lái máy bay và bắn súng. Trong bộ dạng cậu nhóc tiểu học Edogawa Conan thì chàng đã thể hiện kah3 năng ảo lòi của mình khi có thể lái máy bay khi nó chuẩn bọ đâm xuống đất, lái ca nô đưa Ran trốn khỏi kẻ thù hay màn bắn đạn thật chuẩn từng cen ti mét của anh chàng khiến các fan bùng nổ. Và cậu nhóc Edogawa Conan khi đó đã nói rằng tất cả chỉ học qua ti vi. Nhưng sự thật là trước khi bị teo nhỏ Shinichi đã có chuyến du lịch Hawaii cùng ba mình và đó là lúc anh học được những kỹ năng trên.

Nếu một nhân vật có quá nhiều ưu điểm như vậy thì liệu sẽ có khuyết điểm không. câu trả lời là chắc chắn có. Một điểm thứ vị khi Aoyama tạo nên nhật vật này là ông đã tặng cho Shinichi khả năng nghe hoàn hảo. Tức là Shinichi có thể biết được đó là nốt nhạc nào khi chỉ mới nghe sơ qua. Tuy vậy nhưng giọng hát của Shinichi lại có thể ví như một chín một mười với nhân vật Chaien của loạt truyện Doremon huyền thoại. Mỗi lần cậu cất giọng lên khiến cho cả khán đài phải im lặng. Khi hát đồng ca với các bạn lớp 1-B thì lệch tông hoàn toàn, khi hát karaoke thì Ran và Sonoko phải bịt tay lại. Nghe đến đây bạn cũng có thể hình dung ra được giọng hát trời ban của chàng thám tử nhà mình phải không nào. 

5. Cảm nhận của bản thân về nhân vật

Đối với mình thì Shinichi chính là người yêu quốc dân. Cũng đã hơn 10 năm rồi kể từ ngày biết đến chàng thám tử này. Và đến bây giờ đối với mình sức hút của manga thám tử lừng danh Conan nói chung và nhân vật Kudo shinichi nói riêng vẫn không hề thay đổi. Mỗi lần Conan uống thuốc giải do Haibara chế tạo để trả thành Shinichi hay những tập hồi tưởng về quá khứ khi chưa bị teo nhỏ luôn là những tập đặc sắc tạo dấu ấn của bộ truyện này. Cùng chờ xem liệu kết cuộc chàng thám tử có chiến thắng tổ chức áo đen và trở về hình dạng ban đầu được không nhé. 

What do you think?

REVIEW TRUYỆN: MAGIC KAITO

Giới thiệu manga: Kaichou wa Maid-sama